HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Ấn tượng đêm giao lưu "Hát cho yêu thương"

Chủ nhật - 26/06/2011 00:24
Ngày 21/6 là ngày thứ 2 các chiến sĩ tham gia trong học kỳ quân đội được trải nghiệm những ngày tháng trong quân ngũ. Sau 1 ngày chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong chuyên đề đầu tiên, các chiến sĩ đã sẵn sáng bước lên sân khấu.

Đúng 20h, đêm nhạc "Hát cho yêu thương” chính thức được bắt đầu. Mở màn là bài nhảy dân vũ của các điều phối viên đã hâm nóng bầu không khí trong hội trường; khoảng cách giữa các chiến sĩ và các anh chị phụ trách dường như đã trở nên gần gũi hơn. Các chiến sĩ ngồi chăm chú theo dõi từng động tác nhảy của các anh chị điều phối viên và cảm thấy rất hứng thú; có bạn còn lắc lư theo điệu nhạc và bắt chước nhảy theo.

  Sau màn nhảy dân vũ là phần giao lưu rất thú vị giữa các chiến sĩ tham gia "Học kì trong quân đội năm 2011" với các đồng chí của trung đoàn 50. Cuộc giao lưu tuy ngắn ngủi nhưng phần nào các em đã hiểu hơn được cuộc sống của các anh bộ đội, thêm yêu và kính trọng các anh.

  Có lẽ hồi hộp và trông chờ nhất là phần biểu diễn của các chiến sĩ. Với  3 chuyên mục nhỏ là: "Gia đình - mái ấm tình thương", "Mái trường mến yêu" và "Quê hương biết mấy tự hào", các em đã thể hiện như những nghệ sĩ thực thụ.

  Lần lượt các trung đội lên sân khấu thể hiện tài năng của mình. Khoảng thời gian tập luyện tuy không nhiều nhưng các em đã rất cố gắng hoàn thành thật tốt phần trình diễn và rất nhiều tài năng mới đã xuất hiện.

Kết quả cuối cùng: Trung đội 1 được trao giải trung đội thể hiện nhiều bài hát nhất: "mẹ yêu, bà tôi và con yêu mẹ". Những bài hát đó được các em biểu diễn rất hài hòa và đa dạng từ song ca đến tốp ca rồi tứ ca. Trung đội 2 được trao giải ấn tượng với 2 tiết mục: "kỉ niệm mái trường và tiết mục cuối cùng". Với trung đội 2, chúng tôi thật sự bất ngờ với giọng hát trầm ấm, đầy tình cảm của chiến sĩ Danh Nam. Cả hội trường lúc này đã lặng đi khi nghe em hát. Hy vọng rằng Danh Nam sẽ tiếp tục phát huy sở trường của mình để đóng góp những tiết mục thật hay cho các chuyên đề tiếp theo. Tuy chỉ biểu diễn 1 bài duy nhất "Tôi yêu Việt Nam" nhưng trung đội 3 xứng đáng nhận giải trung đội đoàn kết nhất vì không chỉ biểu diễn đơn ca, song ca mà cả trung đội cùng bước lên sân khấu và thể hiện rất "sung" bài hát này.       

  Có thể nói mỗi phần trình diễn trong đêm này đều đặc sắc, đều ấn tượng, mang dấu ấn riêng của từng trung đội. Nhưng có lẽ điều chúng tôi vui nhất là các em đã tự tin bước lên sân khấu biểu diễn rất nhiệt tình các tiết mục của đội mình, bỏ qua tất cả những nỗi sợ hãi và ngại ngùng. Đó là một sự cố gắng và nỗ lực thật đáng biểu dương.

  Qua chương trình này, các chiến sĩ của chúng ta đã phần nào cảm nhận được tình yêu thương trong mỗi con người. Các em hãy biến những ước mơ, những yêu thương nhỏ bé của mình thành những hành động, bằng những cố gắng và ý chí của người chiến sĩ. Hy vọng sau đêm nay các em sẽ vơi bớt đi nỗi nhớ nhà và để tình yêu thương luôn chắp cánh bay cao. Đó cũng chính là những điều mà chúng tôi luôn mong mỏi.  

Tác giả bài viết: ĐPV Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Hei kuroshinigami - - 09/07/2011 14:19
sao ko aj trao giải thưởng thế ah đội nào giải nhất chị ơi
hoangBao - - 06/07/2011 22:49
chị linh ơi dêm hát đó là đêm đầu tiên e bị khan tiếng vì hò hét nhiều quá đấy chị ạ và cũng là đêm đầu tiên cả đại đội tập trung chị nhỉ.e muốn được trở lại đêm đó quá chị ạ.vì hò hét mọi người trong đội vỗ tay để cổ vũ mà cái tên "Hoàng Bão" dã được đặt chị ạ.

Những tin mới hơn