HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Bản lĩnh ý chí tuổi trẻ và cơ hội trưởng thành của bản thân

Thứ sáu - 07/06/2013 23:42
Lễ vinh danh chiến sĩ

Lễ vinh danh chiến sĩ

Ngày thứ năm (7/6/2013), với chủ đề "Thao luyện" đã diễn ra với điểm nhấn của chương trình chính là chuyên đề "Bản lĩnh ý chí tuổi trẻ và cơ hội trưởng thành của bản thân". Chuyên đề được tổ chức dưới hình thức trò chơi lớn đã làm cho các chiến sĩ vô cùng hào hứng và thích thú.
Chặng 1 (Khéo tay hay làm): một nhóm gồm 3 chiến sĩ làm nhiệm vụ nhặt đỗ. 1 chiến sĩ bị bịt mắt, 2 chiến sĩ còn lại xách xô đựng đỗ đã được phân loại. Sự tỉ mỉ, nhanh nhẹn là điều rất cần thiết ở chặng này.
Chặng 2 (Kết nối tình bạn qua nhịp cầu thân ái): Các chiến sĩ nhỏ tuổi được buộc dây kết nối, cổ chân trái người này buộc vào cổ tay phải người kia, hai người cùng di chuyển một lúc qua đường hầm không được làm đứt dây. Các chiến sĩ lớn tuổi hơn tay cầm chiếu bò qua đường hầm. Sau khi đi qua hầm, các chiến sĩ lớn dắt các chiến sĩ nhỏ qua chướng ngại vật. Chặng này yêu cầu các chiến sĩ của chúng ta phải thật khéo léo để di chuyển.
Chặng 3 (Bản lĩnh tuổi trẻ): Lần lượt các chiến sĩ bước vào chậu nước đã lạnh, mò tay vào chậu bắt một con vật bất kỳ (ếch, lươn) rồi chui vào đường hầm rích rắc đảm bảo không bị rơi, mất sản phẩm. Nếu qua đường hầm rồi mà không có sản phẩm thì chiến sĩ đó phải quay lại chặng này và làm lại từ đầu. Đây là "Cửa ải" khó khăn nhất đối với các chiến sĩ. Lúc đầu các em cảm thấy rất sợ hãi nhưng rồi tất cả đều vượt qua bởi ý chí và sự động viên của đồng đội.
Chặng 4 (Vượt qua thử thách): Các chiến sĩ lần lượt qua cầu trên không bằng cách đu 2 tay vào các thanh ngang sau đó di chuyển từ điểm xuất phát đến đích sao cho khéo léo, nhanh nhẹn, an toàn.
Chặng 5: (Hòa nhịp cuộc sống): Các tiểu đội di chuyển về sân trung tâm để nhảy dân vũ – món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các chiến sĩ.
Tất cả các chiến sĩ  khi đi qua các chặng đều được "đánh dấu thông hành" (vẽ lên mặt các chiến sĩ những hình thù ngộ nghĩnh). Việc làm này đã tạo ra tiếng cười sảng khoái cho các chiến sĩ khi nhìn thấy khuôn mặt mình được "trang trí" rất ngộ nghĩnh.
Dù phải trải qua các chặng rất vất vả và mệt nhọc nhưng không chiến sĩ nào bỏ cuộc. Thậm chí các em còn hăng hái nhảy cùng cả các nhóm khác dù nhóm mình chưa đến hoặc đã thực hiện xong nhiệm vụ.

Những hình ảnh hoạt động của ngày 7/6/2013


Gắn huy hiệu Bác Hồ cho các chiến sĩ được vinh danhLễ tiễn thư


Thăm quan bảo tàng biển

Chùm ảnh về chuyên đề bản lĩnh ý chí tuổi trẻ:


lo lắng quá!!!!


Bắt con gì đây????


luồn như .....lươn!!!


qua cầu vượt cũng ...đi đều!!!


bay quá!!!


cú từ từ, tớ sẽ qua được thôi!


Cứ yên tâm, có anh yểm trợ đằng sau rồi!


Anh ơi....em cười hết sức rồi.....


Ôi, cái gì kéo tay mình mà nặng thế!!! (Chắc là cái mông của mình rồi!)


vồ ếch!


Cứ bình tĩnh, em có lươn rồi!!!


ô sao cái đuôi nó lại thế này!


Em cũng có lươn rồi!!!


Lươn của em đây!


ôi, đi hướng nào đây???


Chúng tớ hơi bị đẹp zai đấy!!!


Sản phẩm trên mặt là do các em sáng tạo đấy!


Hậu quả do các chiến sĩ để lại trên mặt ĐPV!


nhưng không sao, các anh chị vẫn tạo dáng dình thường!

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn