HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Kỉ niệm đêm báo động

Chủ nhật - 10/07/2011 13:03

Kỉ niệm ở đêm báo động

 

23h30ph ngày 26.06.2011, khi tôi và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực gác thì nhận được thông tin của thượng uý Vũ Văn Thiết – Chỉ huy đại đội “ Đêm nay tiến hành báo động kiểm tra quân số chiến sĩ nam trung đội 2”, đúng 23h40ph Thiếu uý Lương Hữu Tuấn với quân phục chỉnh tề bước vào phòng của chiến sĩ nam trung đội 2 - học ki trong quân đội 2011 - TP Hải Phòng –, lúc này toàn trung đội đang chìm trong giấc ngủ bỗng 3 hồi còi vang lên. Sau đó là lệnh báo động của đồng chí trung đội trưởng “ Toàn trung đội chú ý, sau 3 phút nữa tất cả các chiến sĩ phải có mặt dưới sân trước cửa phòng chỉ huy. Vậy là 30 chiến sĩ trung đội 2 tức tốc vùng chăn dậy, mắt nhắm, mắt mở, chạy xuông sân đứng vào vị trí tập hợp, lần lượt các chiến sĩ chạy xuông sân xếp hàng nghiêm túc, sau khi 3 đồng chí tiểu đội trưởng điểm danh kiểm tra quân số xong, đồng chí Trung đội trưởng dõng dạc nhận xét đặc điểm tình hình, lí do, mục đích và nguyên nhân việc báo động kiểm tra quân số.

Mục đích “ Rèn luyện tác phong quân ngũ của chiến sĩ nhanh chóng, khẩn trương, nghiêm túc, trật tự”.  ý nghĩa “ đảm bảo tính kỉ luật quân đội”. Nguyên nhân “ do một số chiến sĩ ý thức rèn luyện chưa tốt, còn chậm chạp, mải chơi, nội vụ chưa sạch sẽ...” thật không may cho toàn trung đội khi đó có một chiến sĩ xuống muộn, một chiến sĩ nói chuyện riêng, đứng không nghiêm túc vậy là toàn trung đội phải nhận một hình thức kỉ luật “ Chạy 3 vòng xung quanh dãy nhà Đại đội”, Chỉ huy yêu cầu khi chạy: Giữ vững đội hình, không nói chuyện, bàn tán,... đến vóng thứ 3 bỗng một chiến sĩ tỏ thái độ không hợp tác vậy là toàn trung đội tiếp tục chạy thêm 1 vòng nữa. Các chiến sĩ sau khi chạy xong 4 vòng xung quanh nhà Đại đội về vị trí tập trung mà không có lấy một lời kêu than, đảm bảo trật tự nghiêm túc và tập trung lắng nghe. Lúc này anh Trung đội trưởng mới nhận xét chi tiết nội dung đêm báo động, với những lời nhận xét đanh thép, chắc chắn, ngắn gọn, xúc tích, ý nghĩa giáo dục cao Tôi thầm cảm ơn các anh cán bộ khung đã cho Tôi được quan sát, chứng kiến toàn cảnh đêm báo động, đã cho Tôi và các chiến sĩ trải nghiệm bài học “ Thép đã tôi thế đấy”.  

Tác giả bài viết: Tạ Hữu Tiến - PV HKQD

Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
tahuutien - - 15/07/2011 19:40
Trung đội 1 oi! đó chưa phải là lí do chính đâu! còn nữa đấy!
trangpham1988 - - 14/07/2011 16:14
anh viết hay thật đấy! Đọc bài viết của anh xong mà em vẫn còn thấy choáng váng bởi dư âm của lần báo động đó. Thực sự là đáng nhớ! Có tham gia Học kỳ trong quân đội mới có thể biết được báo động đêm là như thế nào. Và cũng nhờ báo động đêm mà nhiều tật xấu của các chiến sĩ đã được loại bỏ. Cảm ơn các anh cán bộ khung của Trung đoàn 50 nhiều!!!!!!!!!!!1
toanhkqda2b1 - - 13/07/2011 10:49
Vâng tất cả Trung đội 1 đã bị báo động mà lý do ai cũng hiểu là do lũ con trai chúng em " tắm Tiên"

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn