HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Lời cảm ơn

Thứ sáu - 01/07/2011 16:30
“Học kỳ trong quân đội” là mô hình mới lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng. Tham gia lớp học kỳ đầu tiên này có 91 em học sinh từ 13 đến 18 tuổi. Qua 10 ngày rèn luyện, học tập tại Trung đoàn 50, các em đã được sống trong môi trường nề nếp, kỷ luật của quân đội, được trải nghiệm những kỹ năng sống, được phát huy khả năng làm việc, khả năng tư duy và đặc biệt các em được trải nghiệm cảm xúc yêu thương dành cho gia đình, cộng đồng và cho chính 91 chiến sĩ.

Có thể khẳng định 10 ngày trong môi trường quân đội là 10 ngày gian khổ nhất trong quãng đời tuổi thơ của các em. Nhưng bằng nghị lực, bản lĩnh, tinh thần đồng đội; bằng sự yêu thương, chia sẻ chân thành của các anh chị Điều phối viên (ĐPV), các cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 50; 91 chiến sĩ, không em nào bỏ cuộc, tất cả đã cùng nhau vượt qua và vượt qua một cách xuất sắc chặng đường gian khổ đó.

Học kỳ trong quân đội đã giúp các em rèn luyện bản lĩnh, ý chí, rèn được tính kỷ luật, nề nếp. Giúp các em hiểu được tình yêu thương mà mọi người trong gia đình đã dành cho các em. Giúp các em biết giá trị của cuộc sống, của bản thân; từ đó sống tốt hơn, quan tâm đến mọi người hơn.

Ngày các em chia tay kết thúc chương trình, trước sự chứng kiến của hàng trăm người thân trong gia đình, tất các các chiến sĩ, các anh chị ĐPV, các cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình đã ôm nhau khóc và phụ huynh đứng bên ngoài cũng không cầm được nước mắt. Giọt nước mắt của cuộc chia tay mà chứa đựng trong nó tình yêu thương gắn kết, giọt nước mắt của sự vui mừng khi thấy các con, các em trưởng thành.

Học kỳ trong quân đội năm 2011 đã kết thúc, thành công của nó sẽ để cho các chiến sĩ, các bậc phụ huynh đánh giá. Nhưng với tư cách là người thiết kế, người chỉ huy trực tiếp đồng hành cùng chương trình trong 10 ngày, tôi cảm thấy mình đã thật hạnh phúc khi làm chương trình này bởi nó thành công nhiều hơn những gì tôi nghĩ.

Thành công bởi chỉ chưa đầy 1 tháng triển khai, đã có 91 gia đình đăng ký tham gia - điều mà nhiều người trong ban tổ chức lo lắng vì không có người tham gia.

Thành công bởi cho đến ngày về không em nào bỏ cuộc, các em được an toàn.

Thành công bởi Trung đoàn 50 đã dành cho chương trình sự quan tâm đặc biệt, tạo mọi điều kiện để các em có được những gì tốt nhất mà Trung đoàn có.

Thành công bởi có nhiều phụ huynh đã quan tâm, chia sẻ và động viên chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Thành công bởi các em “lớn” dần lên theo từng ngày, bản lĩnh hơn, chững chạc hơn và cũng tình cảm hơn, ngay cả những em được ví là “lô cốt” cũng thay đổi.

Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn, Bộ CHQS thành phố, cảm ơn các anh chỉ huy Trung đoàn 50, cảm ơn anh Mạnh: chính trị viên và các anh em cán bộ khung của Tiểu đoàn 2; cảm ơn các em điều phối viên – những người bạn, người học trò yêu quý của tôi; xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm, ủng hộ cho chương trình.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức nên không thể tránh được những hạn chế, như là việc đưa thông tin lên mạng còn chậm, chưa phong phú; việc duy trì một số nội dung theo kế hoạch chưa đảm bảo; công tác chuẩn bị còn bất cập nhất là về trang phục cho các chiến sĩ; công tác chăm sóc sức khỏe còn chưa kịp thời, vẫn để các chiến sĩ bị ốm phải vào trạm xá, và đặc biệt cuối cùng đến ngày về đã để 1 chiến sĩ bị rạn xương ngón tay do nô nghịch. Thay mặt cho hơn 30 anh chị em ĐPV, cán bộ khung, xin thành thật nhận lỗi với các bậc phụ huynh, với Ban tổ chức chương trình. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá giúp chúng tôi hoàn thiện để những chương trình sau sẽ tốt hơn.

Nguyễn Thế Hưng: Chỉ huy chương trình Học kỳ trong quân đội 2011

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn