HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

NGÀY ĐẦU CỦA HỌC KỲ QUÂN ĐỘI ĐỢT 2

Thứ sáu - 14/06/2013 21:45
Buổi tối tại khu nhà đại đội 7, tiểu đoàn 2, trung đoàn 50 – nơi ở của 58 chiến sỹ Học kỳ trong quân đội náo nhiệt hơn thường ngày. Các tiểu đội sinh hoạt nội bộ với chủ đề "Thích nghi" Chuyên đề đầu tiên để các chiến sỹ thể hiện và tự giới thiệu về mình. 6 tiểu đội với 6 cách thể hiện khác nhau đã khiến không khí sinh hoạt trở nên tự nhiên và gần gũi nhau hơn. Có lúc sâu lắng, có lúc vui vẻ bởi có chiến sỹ thể hiện mình bằng một câu chuyện vui, một ca khúc… và tiếng hò reo, vỗ tay cổ vũ náo nhiệt.
Các chiến sỹ tập Dân vũ

Các chiến sỹ tập Dân vũ
Ngày đầu tiên "nhập ngũ", ngay sau lễ xuất quân, buổi sáng, các trung đội đã được học nội quy và điều lệ của QĐND Việt Nam, các qui định trong sinh hoạt hàng ngày. Khác với nội dung học khác, tuy khô cứng nhưng tất cả im lặng ghi chép và lắng nghe bởi chính qui định nghiêm của quân đội.
Bắt đầu những qui định rất nghiêm túc trong mọi hoạt động của chương trình HKQĐ: tác phong nhanh nhẹn khi tập hợp trung đội, không nói chuyện riêng, đi thẳng hàng…bước đầu các chiến sỹ thấy khó chịu. Nhưng kỷ luật là kỷ luật. Nhìn các chiến sỹ lóng ngóng xếp hàng, đi được một đoạn lại phải quay về điểm xuất phát đi lại chỉ vì đi chưa thẳng hàng, còn nói chuyện… Tôi nói nhỏ với trung đội trưởng: Ngày đầu chưa quen đường cày, mai mốt đường cày sẽ thẳng… Không khí có vẻ căng thẳng, các tiểu đội tập hợp chờ chụp ảnh cũng hồi hộp không kém.
Có trường hợp chiến sỹ mắc bệnh trầm cảm, hỏi gì chỉ “lắc” và “gật”, đang hoạt động cùng đơn vị đòi về phòng y tế nằm, nịnh mãi mới xuống chụp ảnh cùng tiểu đội.
Cuối giờ chiều cả đại đội tập nhẩy dân vũ khiến các chiến sỹ hào hứng và say sưa. Trong HKQĐ hoạt động dân vũ luôn là điều mong chờ của các chiến sỹ. Âm nhạc và động tác làm cho các em cân bằng hơn sau một ngày huấn luyện. Đã có chiến sỹ hỏi tôi: Thầy ơi, có nhà vệ sinh nào khác không ạ? Tôi nói vui: Thế đồng chí định mang nhà vệ sinh của nhà đến đây chắc! Điều đó có thể hiểu, khó khăn bắt đầu thử thách các chiến sỹ vốn quen sống đầy đủ. Nhưng tôi tin rằng, sau 10 ngày, các em sẽ quí trọng biết bao tập thể đồng đội của mình, yêu thương và sẻ chia sẽ lớn hơn những điều kiện khó khăn ấy.
Khi tôi viết bài này, các tiểu đội vẫn to nhỏ tâm sự và thỉnh thoảng tiếng hát cất lên cùng tiếng vỗ tay giòn dã.
 
 

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn