HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

NGÀY THỨ HAI - BƯỚC ĐẦU TRỞ THÀNH ANH BỘ ĐỘI

Thứ bảy - 15/06/2013 15:39
“Thầy ơi! Ở đây gió mát nhỉ, ở nhà không bao giờ có gió như thế này…” – đó là những cảm nhận của hầu hết các chiến sỹ không chỉ lớp HKQĐ đợt 1 mà đợt 2 cũng suy nghĩ như vậy. Thời tiết luôn ủng hộ cho các chiến sỹ với môi trường thao luyện vất vả.
Toàn đại đội chụp ảnh trước của phòng truyền thống Trung đoàn.

Toàn đại đội chụp ảnh trước của phòng truyền thống Trung đoàn.

 Thời tiết luôn ủng hộ cho các chiến sỹ với môi trường thao luyện vất vả. Tuy nhiên, để thích nghi với các nội dung huấn luyện dù thời tiết có mát mẻ, song áp lực của kỷ luật quân đội vẫn làm các chiến sỹ căng thẳng trong mấy ngày đầu trải nghiệm quân ngũ.
15/6, ngày thứ 2 của chương trình HKQĐ đợt 2, cả đại đội tham quan phòng truyền thống của Trung đoàn 50 và tập luyện điều lệnh đội ngũ, trong điều kiện thời tiết khá oi bức, một số chiến sĩ tỏ ra mệt mỏi. Điều đó cho thấy, để làm quen với tốc độ huấn luyện và kỷ luật nghiêm đối với các chiến sỹ đang tuổi ăn, tuổi chơi và rất hiếu động là điều không dễ dàng. Nhìn các em bước đầu còn bỡ ngỡ khi giơ tay chào quân nhân, động tác cầm mũ vẫn còn lóng ngóng. Nhưng cuối buổi, các chiến sỹ “nhí” đã tự tin khi giơ tay chào thủ trưởng (tác phong bắt buộc khi gặp thủ trưởng hoặc khách đến thăm). Các em phải hiểu rằng, để có được tác phong anh bộ đội là hành trang rất tốt sau này khi các em bước vào cuộc sống. Những khó khăn sẽ phải trải qua chưa thấm vào đâu đối với cuộc sống hàng ngày của các chiến sỹ. Các em chỉ có 10 ngày… và cũng để có được 10 ngày như vậy, hơn 30 anh chị ĐPV cũng không ngoại lệ với những khó khăn vất vả để kết nối các em với nhau, giúp các em quen dần với môi trường huấn luyện. Áp lực hoàn thành nhiệm vụ còn khó gấp nhiều lần đối với các chiến sỹ. Vừa phải hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, vừa phải lo lắng cho các em từng giấc ngủ, bữa ăn, động viên an ủi khi các em nhớ nhà… Có chị đã phải truyền nước… Nhưng tất cả những điều đó không làm các anh chị nản lòng, bởi chính các anh chị cũng đang trải nghiệm.
Hãy can đảm và cố lên các em nhé! 
CÁC HÌNH HẢNH HOẠT ĐỘNG NGÀY THỨ 2CÁC HÌNH ẢNH TẬP ĐIỀU LỆNH, ĐỘI HÌNH ĐỘI NGŨ
PHÚT GIẢI LAO VỚI CÁC CHIẾN SỸ NỮ


 

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn