HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

NHỮNG KHÓ KHĂN TRẢI NGHIỆM

Chủ nhật - 16/06/2013 23:27
Qua 2 ngày, các chiến sỹ của chúng ta bắt đầu quen với nề nếp quân sự. Cũng phải gác đêm và sẵn sàng tập hợp khi có báo động giả định...
Kiểm tra quân tư trang

Kiểm tra quân tư trang

Ngay từ chiều, các anh trung đội trưởng thông báo lịch gác đêm cho các chiến sỹ nhí khiến nhiều em ngơ ngác.
Chiến sỹ gác đêm phải nhớ và hỏi mật khẩu khi gặp người lạ, khiến các em háo hức. Nhưng đối với các em còn tuổi ăn ngủ, đang say giấc phải dậy trực là cả một vấn đề. Có chiến sỹ hỏi tôi: Theo thầy thì trực ca nào thuận lợi nhất? Điều đó có thể hiểu, các em vừa háo hức, nhưng cũng thấy vất vả. Mà trong quân đội ai dám chống lệnh. Tôi an ủi các em: gác đêm là một nhiệm vụ của quân đội, đối với các em sẽ là kỷ niệm đáng nhớ. Ở lớp trước, nhiều chiến sỹ xin được gác nhiều lần nữa cơ… Và đêm qua đi, các ca gác vẫn đầy đủ các chiến sỹ với tinh thần vì đồng đội.
22h30, ngày 15/6 (đêm thứ 2 của HKQĐ) khi các chiến sỹ đang yên giấc sau một ngày huấn luyện, thì tiếng còi đột ngột vang lên. Đồng chí đại đội trưởng hô to: BÁO ĐỘNG TOÀN ĐẠI ĐỘI !. Tiếng hô dõng dạc và nghiêm túc vang lên khiến các chiến sỹ bừng tỉnh, vừa lo sợ vừa ngạc nhiên lồm cồm dậy. Chưa kịp hiểu chuyện gì, lại nghe hiệu lệnh: TẤT CẢ MẶC QUÂN PHỤC, THU GỌN BA LÔ, CUỘN CHIẾU TẬP HỢP TRƯỚC NHÀ ĐẠI ĐỘI! Lúc này, mọi người như hiểu ra vấn để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ theo hiệu lệnh, tuy nhiên hầu hết ai nấy đều lóng ngóng và lúng túng… Cuối cùng cũng tập hợp xong!
Báo động là bắt buộc đối với các chiến sỹ trong HKQĐ để kiểm tra quân tư trang. Bởi theo quy định của chương trình các chiến sĩ không được mang điện thoại, đồ chơi điện tử hoặc các vật dụng nguy hiểm khác (điều này các phụ huynh và chiến sĩ đã được thông báo).


 
 

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn