HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Thư gửi các chiến sĩ tiểu đội 2, trung đội 3

Thứ tư - 06/07/2011 15:36
Giờ đây, khi kết thúc chương trình rồi, chị rất vui và hạnh phúc khi vẫn nhận được những cuộc điện thoại, những tin nhắn thăm hỏi từ phụ huynh và các em. Đó chính là động lực, sự động viên, sự khích lệ mạnh mẽ để các anh chị phấn đấu, hăng say với công việc.
Tiểu đội 2 trung đội 3 của Thu Trang

Tiểu đội 2 trung đội 3 của Thu Trang

Các chiến sĩ A2B3 thân mến của chị!

10 ngày trong HKQĐ đã trôi qua thật nhanh, để giờ đây trong mỗi chúng ta lại quay về với cuộc sống riêng của mình. Không biết các em còn nhớ chị không nhỉ? Còn chị thì nhớ các em nhiều lắm! Chị nhớ Quang, Sơn, Hoàng, Hải, Thảo, Vũ, Nam, Dương, Duy, Phúc Anh của A2B3, nhớ các em trung đội 3, nhớ toàn bộ các chiến sĩ. Giờ đây ngồi nhớ lại chị tự trách mình sao trong 10 ngày ít ỏi đó, chị không quan tâm đến các em nhiều hơn nữa, trò chuyện, chia sẻ với các em nhiều hơn nữa.

Các em, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng các em đã làm chị thực sự ngạc nhiên. Trung đội 3 được mệnh danh là trung đội luôn chậm chạp, sức khoẻ yếu nhưng các em có thấy không, trong các hoạt động của trung đội, B3 luôn dẫn đầu. Nhìn các em tích cực học tập, cùng nhau suy nghĩ, tư duy cách làm việc sao cho hiệu quả, nhìn những điệu nhảy dân vũ ngẫu hứng thực sự chị cũng như các anh chị ĐPV khác thấy trong lòng thật rạo rực.

Chị cũng nhớ cả những giây phút các em rơi nước mắt khi viết thư về cho gia đình, lúc các em gửi và nhận những lá thư từ người thân thật cảm động. Chị cũng nhớ trong chuyên đề “Gia đình chiếc nôi êm ấm” Nam khóc thật to, cả Dương, Duy, Phúc Anh nữa. Quang thì thực sự làm chị bất ngờ. Em ngồi yên lặng, không khóc. Quang nhỏ tuổi, là một em ít khi tâm sự với mọi người, luôn kìm nén tình cảm của mình. Nhưng Quang ạ! Hãy để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên em nhé! Đừng giấu tình cảm trong lòng, hãy thể hiện. Điều đó tốt mà! Chị cũng rất ấn tượng với Phúc Anh nữa. Em có biết là hai chị em mình trùng ngày sinh với nhau không? Trùng hợp thật! Còn Sơn, một em luôn luôn thích sự nhẹ nhàng, luôn hoà đồng và không muốn nổi bật hơn các bạn. Hải - đàn anh trong tiểu đội, một em khuấy động phong trào rất tốt. Và thật vinh dự cho A2B3 là có Hải được nhận danh hiệu chiến sĩ toàn năng. Rồi còn Hoàng, Phong, Thảo, Minh…một phong cách rất riêng: Chào các anh chị ĐPV vào những ngày cuối cùng.

Ngày cuối cùng của chương trình, sau khi các em đã trở về với gia đình thân yêu của mình, không khí tại trung đoàn 50 thật buồn, không gian thật yên tĩnh. Các anh chị không còn được nghe thấy giọng nói của các em, những tiếng bước chân vội vã mỗi khi tập hợp, hình ảnh các em mỗi buổi tối bị báo động, sự vui vẻ khi tham gia các lễ hội và còn cả những ánh mắt tiếc nuối của các em không thể tham gia hoạt động do sức khỏe không tốt…Chị, cô y tá Dương, Chị Nguyệt (7 bát cơm)… đã khóc thật nhiều. Trong suy nghĩ không biết đến bao giờ mới được gặp lại các em.

Nhưng ôi! Trung đội 3, dẫn đầu là Hoàng ngay sáng ngày hôm sau đã tập hợp cả một trung đội tại trường Đoàn, trời thì mưa rất to lại còn bật nhạc nhảy dân vũ nữa…

Chị nhớ nhiều lắm.

Giờ đây, khi kết thúc chương trình rồi, chị rất vui và hạnh phúc khi vẫn nhận được những cuộc điện thoại, những tin nhắn thăm hỏi từ phụ huynh và các em. Đó chính là động lực, sự động viên, sự khích lệ mạnh mẽ để các anh chị phấn đấu, hăng say với công việc.

Chị cảm ơn các em thật nhiều. Chị mong rằng sẽ được gặp lại các em trong những khoá huấn luyện tiếp theo. Yêu các em nhiều!

Cùng hô khẩu hiệu nhé! A2B3: Xong! Xong! Xong!!!!!!!!!!!

Tác giả bài viết: ĐPV Phạm Thị Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Zmbi-Omega - - 18/07/2011 13:55
bây h mới có thời gian để đọc, mặc dù ở A1B3 nhưng e thấy như viết cho cả B3 vậy. Chúc các anh chị ĐPV mạnh khoẻ , có nhiều thành công. ai có nhu cầu add nick Hiếu thỳ copy cái link yahoo kia :))
Chi Y ta - - 08/07/2011 14:49
trang ah cảm xúc này của tr làm tôi nhớ đến cái buổi tối buồn hiu đó.bữa cơm cuối cùng ko ăn nổi vì nhớ " chiến sĩ mời cơm" nhớ những lần lấy thêm thức ăn cho các em từ các bàn khác. Rùi chúng ta về phòng y tế nhìn lại khoảnh khắc các em quây quần lại trong phòng đó vừa cười đùa vừa để tôi xoa bóp bấm huyệt, lúc đó chúng ta đã ôm nhau khóc vì nhớ ! nhớ ! nhớ. buồn cho chúng ta lúc ấy đã bị anh tiến quay video hình ảnh khóc nhè. Eo
hoangBao - - 06/07/2011 22:37
e cũng cảm ơn chị! à hôm nào mệt mỏi thì alô cho e e bóp vai cho như hôm học ấy.e nhớ mọi người quá chị ạ. tối t3 e cùng mọi người ở b1, mấy ng ở b2 nhảy dân vũ trên tượng đài lê chân đấy chị ạ.tối t5 này lại đi tiếp, chị lên cùng cho vui chị nhá.1 tuần trôi qa r nhưg e vẫn muốn "được" có thêm 10 ngày như vừa rồi nữa chị ạ. tuy 10 ngày thật ngắn ngủi nhưg đó là 10 ngày đặc biệt nhất của e.e chúc các a chị ĐPV mạnh khoẻ và làm việc tốt. hẹn gặp lại mọi người vào đợt HKQĐ tiếp theo.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn