HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

1500 SINH VIÊN THAM GIA NGÀY HỘI DÂN VŨ

Thứ bảy - 09/11/2013 16:33
Sáng 9/11/2013 tại quảng trường nhà hát lớn thành phố chương trình “Ga la nhóm nhảy” và “Ngày hội dân vũ” của 1500 sinh viên Hải Phòng là hoạt động thiết thực chào mừng thành công đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố hải Phòng lần thứ 4 nhiệm kỳ 2013 – 2018.
1500 SINH VIÊN THAM GIA NGÀY HỘI DÂN VŨ

1500 SINH VIÊN THAM GIA NGÀY HỘI DÂN VŨ

Với 3 bài nhảy: Ngày đẹp tươi, Chiếc khăn Piêu và Waka Waka, được sinh viên đồng diễn đẹp mắt và sôi động.
Dân vũ là một loại hình nghệ thuật mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng đã thực sự trở thành một trào lưu văn hóa cuốn hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên.
Nếu Hip hop, Nhảy hiện đại và các loại hình múa khác đòi hỏi việc tập luyện những động tác sẽ tốn thời gian của bạn. Nhưng với Dân vũ – đây là những điệu nhảy dân gian, hoặc nhảy dựa trên nền nhạc dân gian. Đặc điểm nổi bật của Dân vũ là đơn giản, dễ nhớ, dễ tập, động tác đồng đều, khỏe khoắn và có thể biểu diễn ở mọi lúc, mọi nơi.
Dân vũ không bắt buộc phải trình diễn trên sân khấu, trái lại, mọi người có thể nhảy Dân vũ ở sân trường, công viên, bãi biển hay đơn giản chỉ ở một bãi đất rộng. Do vậy, hoạt động này thường được sử dụng phổ biến trong các buổi sinh hoạt tập thể, hội trại, dã ngoại....
Dân vũ còn tạo nên sự gần gũi, thân thiện và có sức lan tỏa rộng, từ mọi lứa tuổi đến mọi ngành nghề ai cũng có thể tham gia. Loại hình nghệ thuật này có thể giúp một người xa lạ dễ dàng hòa nhập với đám đông.
Trong các buổi tập huấn cho cán bộ Đoàn – Hội các cấp, Dân vũ cũng là một món ăn tinh thần không thể thiếu cho cán bộ Đoàn – Hội. Từ thành công của Ngày hội dân vũ năm 2013, sẽ là tiền đề để tổ chức đoàn có kế hoạch mở rộng loại hình này mang tính cộng đồng hơn nữa trong các hoạt động đại chúng.
Qua các hoạt động trên, cho thấy Dân vũ là một hoạt động tập thể lành mạnh và mang tính văn hóa, mặc dù còn những khó khăn bước đầu trong việc triển khai, nhưng đây sẽ là một sân chơi lành mạnh giúp các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh rèn luyện sức khỏe, tránh xa các tệ nạn xã hội và góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

CÁC HÌNH ẢNH CUẢ NGÀY HÔI DÂN VŨ


Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn