HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

81 Bí thư Đoàn xuất sắc báo công dâng Bác

Thứ hai - 26/03/2012 10:19
81 Bí thư Đoàn xuất sắc báo công dâng Bác

81 Bí thư Đoàn xuất sắc báo công dâng Bác

81 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc năm 2012 đã tụ hội tại thủ đô Hà Nội làm Lễ Báo công dâng Bác. Nhiều Đoàn viên trong đó là người dân tộc thiểu số thành công với sáng kiến kĩ thuật giúp người dân địa phương thoát nghèo.
Nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang 81 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; tuyên dương những cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, rèn luyện, công tác; đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cho 81 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc đạt Giải thưởng 26/3 năm 2012 báo công dâng Bác.
 

Nguyễn Kiều Diễm - Bí thư Đoàn xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đại diện cho 81 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc hứa trước Anh linh của Bác: “Trong thời gian tới, để khắc phục tồn tại, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, thấm nhuần lời dạy của Bác “Cán bộ là gốc của mọi công việc”, chúng cháu xin hứa với Bác sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực lao động sáng tạo, xung kích, gương mẫu để thực sự xứng đáng là những thủ lĩnh thanh niên”.
 
 
Bản thân Diễm là cán bộ Đoàn đi đầu trong công tác vận động xây dựng Quỹ kế hoạch nhỏ, Quỹ Vì bạn nghèo của địa phương, giúp Quỹ có được trên 10 triệu đồng; phối hợp vận động quỹ khuyến học được trên 31 triệu đồng. Vận động tặng sách giáo khoa, vở viết, học bổng cho học sinh nghèo...
 
Nhiều Đoàn viên về Hà Nội báo công trong dịp này là người dân tộc thiểu số đã thành công với những sáng kiến kĩ thuật giúp người dân địa phương thoát nghèo.
 
 
Đoàn viên người dân tộc thiểu số năng động giúp dân thoát nghèo, làm chủ tiến bộ khoa học kĩ thuật

Lò Thị Phong – cô gái dân tộc Thái - Bí thư Trung tâm y tế Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã có sáng kiến dụng kỹ thuật vào chăm sóc trước, trong và sau sinh tại hộ gia đình; tuyên truyền, hướng dẫn cho nữ đoàn viên, thanh niên về chăm sóc trẻ trước, trong và sau sinh; vận động nhân dân, đặc biệt là thanh niên, đồng bào dân tộc ít người không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống... góp phần giảm tỉ lệ tảo hôn, giảm từ vong mẹ, tử vong sơ sinh; nâng cao chất lượng sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Là Bí thư Đoàn xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Hờ A Phử (dân tộc H'Mông) có sáng kiến đưa cây Táo Mèo vào trồng đại trà, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
 

Kính cẩn nghiêng mình trước Anh linh của Bác
 
Và cô gái Tày Bế Thị Uyên Bí thư Đoàn xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn lại được biết đến với sáng kiến phát triển mô hình trồng rừng và trồng Dong Giềng cho đoàn viên thanh niên, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo trong xã. Uyên cũng là tác giả của sáng kiến thành lập 7 đội thanh niên xung kích an ninh tại các bản, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã.
 
Trong số 81 Đoàn viên xuất sắc, Trung ương Đoàn tiếp tục lựa chọn 10 Bí thư Đoàn cơ sở tiêu biểu nhất năm 2012. Đỗ Ngọc Nhung sinh năm 1994 (Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) là Bí thư Đoàn trẻ nhất được nhận giải thưởng này.
 

Vào lăng viếng Bác
 
 

10 Bí thư đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2012

1. Lò Văn Hoa, xã Mường Trai, Mường La, Sơn La.
 
2. Vũ Văn Quyết, xã Hồng Lạc, Sơn Dương, Tuyên Quang.
 
3. Trần Đình Đức, xã Tân Châu, Di Linh, Lâm Đồng.
 
4. Mai Phước Đạt, phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
 
5. Nguyễn Thị Cẩm Tú, phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ.
 
6. Nguyễn Hoàng Nam, Cty Cổ phần sản xuất thương mại may Sài Gòn, Cty TNHH một thành viên may Gia Định, TP Hồ Chí Minh.
 
7. Lê Thị Mai Lương, trường THPT Phú Bài, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.
 
8. Đỗ Ngọc Nhung, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.
 
9. Đỗ Tiến Trường, Học viện Phòng không – Không quân.
 
10. Lê Khắc Hùng, Cục Cảnh sát bảo vệ, Tổng cục VII, Bộ Công An.

Phương Nhung 

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn