HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

85 thanh niên nông thôn nhận giải Lương Định Của 2016

Thứ tư - 23/11/2016 09:43
85 thanh niên nông thôn nhận giải Lương Định Của 2016

85 thanh niên nông thôn nhận giải Lương Định Của 2016

TPO - Trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016 do T.Ư Đoàn tổ chức, 85 gương thanh niên xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn được khen thưởng; cùng nhiều hoạt động ý nghĩa như diễn đàn khởi nghiệp, tập huấn cho các thành viên hợp tác xã thanh niên…
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì chương trình
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì chương trình

Ngày 21/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức giới thiệu các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016. Dự và chủ trì có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.

Lễ trao giải thưởng Lương Định Của cho 85 thanh niên xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn sẽ diễn ra vào ngày 27/11, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội).

Trong số 85 gương thanh niên nhận giải thưởng có 9 thanh niên là nữ; 13 thanh niên là người dân tộc thiểu số (Bana, Dao, Mông, Mường, Sán Chỉ, Tày, Thái…); có 3 thanh niên có trình độ thạc sỹ, có 30 thanh niên có trình độ đại học và cao đẳng; 42 thanh niên là đảng viên.

Trong đó, 72 thanh niên trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế tại địa phương; 3 thanh niên là chủ của các nghiên cứ khoa học với các sáng kiến tạo ra sản phẩm thiết thực, được nhân dân ứng dụng phục vụ hiệu quả trong sản xuất; 10 thanh niên là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ nhiệm hợp tác xã…

Có 52 mô hình do thanh niên làm chủ đạt doanh thu trên 500 triệu đồng/năm, đặc biệt có những mô hình đạt doanh thu rất cao đem lại doanh thu mỗi năm hơn chục tỷ đồng.

 

85 thanh niên nông thôn nhận giải Lương Định Của 2016 ảnh 1
Khung cảnh buổi họp báo giới thiệu chương trình Lễ trao giải thưởng Lương ĐỊnh Của lần thứ XI

Các mô hình của 85 thanh niên được nhận giải đã tạo việc làm thường xuyên cho 495 lao động và hàng vạn ngày công lao động theo mùa, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tiêu biểu, Trần Kim Việt (xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) là chủ Cty TNHH Vườn ươm Việt chuyên cung cấp giống trong và ngoài nước cũng như chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương. Có doanh thu đạt 3 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên và 10 lao động thời vụ.

Phạm Thành Lộc (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) với sáng kiến ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao và thành lập Cty TNHH tinh dầu Điền Trúc. Doanh thu hàng năm của Cty đạt 2,5 tỷ đồng, tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên.

Kết nối khởi nghiệp thanh niên nông thôn

Theo ban tổ chức, chương trình năm nay có các hoạt động. Diễn đàn “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp” sẽ diễn ra ngày 26/11. Diễn đàn hướng tới khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho Đoàn viên, thanh niên, ươm mầm lớp doanh nhân kế cận, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Các đại biểu sẽ lắng nghe và trao đổi các chuyên gia lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp cung cấp kiến thức cơ bản về khởi sự kinh doanh; giới thiệu những gương thanh niên khởi nghiệp xuất sắc. 

Đồng thời, diễn đàn cũng là cầu nối để các gương thanh niên đối thoại với tổ chức Đoàn và chuyên gia lĩnh vực kinh tế, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh.

Hội nghị tập huấn các thành viên hợp tác xã kiểu mới (ngày 27/11) với sự tham gia của các giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, các thanh viên của hợp tác xã; cán bộ đoàn. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung vào các nội dung: Luật hợp tác xã năm 2012; chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về hợp tác xã; những đặc điểm chủ yếu của hợp tác xã kiểu mới; ý nghĩa, vai tò của hợp tác xã trong phát triển kinh tế, trao đổi giải đáp những vướng mặc, khó khăn trong quá trình vận hành hợp tác xã.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động triển lãm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thanh niên với quy mô 15 gian hàng; Triển lãm Ảnh các hoạt động thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.


Tác giả bài viết: Xuân Tùng

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn