HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Ấn tượng ngày lên đường

Thứ sáu - 08/06/2012 12:34
Ngày 7/6/2012, mới 5h15 sáng, mặc cho trời mưa đã có một số chiến sĩ nhí và phụ huynh có mặt tại Đài liệt sĩ thành phố - nơi diễn ra Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội 2012 thành phố Hải Phòng
Các chiến sĩ thắp hương tại Đài liệt sĩ

Các chiến sĩ thắp hương tại Đài liệt sĩ

Tiểu đội 12 có lẽ là có nhiều thành viên đến sớm nhất. Có em không mang nổi ba lô của mình mà phải nhờ tới sự trợ giúp của bố mẹ. Các bậc phụ huynh cũng như chính bản thân các em đều hy vọng sau khi kết thúc chương trình học kì trong quân đội trở về các em sẽ không còn là những “chú gà bông” nữa mà trở thành những thành viên “kim cương” rắn chắc, bản lĩnh và mạnh mẽ hơn nhiều.
Nói điều đó là có căn cứ vì ngay ngày đầu tiên đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của các em trong việc giữ kỷ luật quân đội, thích nghi ở môi trường mới. Ngay khi đặt chân xuống xe, các chiến sĩ dù khá mệt khi phải di chuyển một chặng đường dài nhưng trên nét mặt các em đều thể hiện sự thích thú, hào hứng. Qua sự hướng dẫn của các cán bộ khung, tại trung đoàn 50, các em- những chiến sĩ nhỏ được làm thủ tục nhập ngũ và được biên chế vào 4 trung đội với 12 tiểu đội.  Ngay sau đó các em đi tham quan khuôn viên Trung đoàn và hướng dẫn nội vụ nơi ăn, nghỉ của các chiến sĩ.
Tiếng kẻng của giờ ăn trưa đã đến, các chiến sĩ nhí tập hợp theo từng trung đội để ăn trưa. Trước khi ăn mỗi em được nhận cho mình 1 đôi đũa và 1 cái bát, đây chính là sự khác biệt đến bỡ ngỡ đối với các em. Nếu như trong bữa ăn gia đình, các em được cha mẹ chăm chút từng chiếc bát, đôi đũa, từng miếng ăn thì trong môi trường quân đội lại hoàn toàn khác. Các em tự lo cho mình, sau mỗi bữa ăn các em phải tự rửa bát.
Tới chiều, sau khi làm quen các học viên với BTC, chỉ huy, điều phối viên, các em được học nội vụ (Học cách gấp chăn màn, quần áo…) và được phổ biến chế độ ngày, tuần của quân đội cũng như quy định của đơn vị. Đây thực sự là một môi trường hoàn toàn mới lạ với các em từ sinh hoạt cho tới các bài học, có lẽ vì vậy mà các bài học được chào đón rất hào hứng, các em nắn nót từng hàng chữ trên cuốn cẩm nang chiến sĩ. Và không chỉ dừng lại ở đó, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các chiến sĩ chương trình “Học kì trong quân đội” hiện nay đó là những điệu dân vũ quốc tế. Quan sát các chiến sĩ say sưa tập nhảy tôi như được trẻ lại, như muốn hòa cùng các chiến sĩ.
Khép lại hoạt động của ngày “Lên đường”, các chiến sĩ sinh hoạt tiểu đội với chủ đề “Thích nghi”. Tại buổi sinh hoạt các chiến sĩ được giới thiệu về mình và ưu, nhược điểm để có thể hiểu nhau hơn. Cũng trong buổi sinh hoạt, khi được hỏi: “Các em có nhớ nhà không?” thì đã có rất nhiều cánh tay giơ lên, có những em đã khóc, nhưng rồi được các bạn động viên tất cả lại cùng nhau sinh hoạt vui vẻ. Đừng buồn các em nhé! Các anh chị điều phối viên sẽ luôn luôn ở bên các em, đồng hành cùng các em. Hãy chuẩn bị cho mình hành trình mới, một hành trình đầy thú vị những “chú gà bông” đáng yêu nhé!
Chúc các em thành công!^_^
ĐPV Lã Thị Quyên
 


(Nếu không xem được xin vui lòng vào đường dẫn: http://www.youtube.com/watch?v=doWFB9YJJAo&feature=g-upl để xem trên youtube)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn