HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Ba nữ nhi sáng láng của "Người Việt trẻ 2012"

Thứ sáu - 21/09/2012 07:59
Ba nữ nhi sáng láng của "Người Việt trẻ 2012"

Ba nữ nhi sáng láng của "Người Việt trẻ 2012"

Là “nữ nhi” nhưng cả ba cô gái đều có cá tính mạnh mẽ, đặc biệt là “máu” tham gia các hoạt động tình nguyện. Cả ba đều năng nổ tham gia các hoạt động xã hội chỉ mới mong muốn góp sức mình hơn nữa trong các hoạt động vì cộng đồng.

Võ Hoài Giang: “Mình không hiến máu được phải cổ động người khác hiến”

Tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, không bạn sinh viên nào không biết đến Võ Hương Giang – cô sinh viên năm thứ hai, lớp trưởng và cũng là hạt nhân của nhóm tình nguyện tại đội sư phạm của chương trình “Người Việt trẻ”.
 
Lần đầu tiên khi Giang “lò rò” đến điểm đăng kí hiến máu tình nguyện, khám sức khỏe ban đầu Giang bị từ chối vì có bệnh tiền đình, tuần hoàn máu lên não kém nên không được tham gia hiến máu, Giang “cay” lắm.
 
“Nhìn mình khỏe khoắn thế mà lại không đủ sức khỏe để hiến máu, trong khi mình khao khát được một lần dùng máu của mình để cứu giúp người bệnh đang khắc khoải chời máu”, Giang tâm sự.
 
Tận dụng mọi thời gian rảnh để vận động hiến máu
Tận dụng mọi thời gian rảnh để vận động hiến máu

Vì “cay” nên Giang quyết tâm: “Mình không hiến được máu thì phải vận động người khác hiến, vận động càng nhiều càng tốt”, Với quyết tâm như vậy, Giang đã hăng hái thực hiện và Giang trở thành người xuất sắc nhất trong đội máu Sư phạm khi chỉ trong 2 ngày đầu ra quân tuyên truyền, Giang đã tuyên truyền vận động được 86 người đăng ký tham gia hiến máu.

“Em muốn cống hiến một phần công sức của mình vào các hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa này, hy vọng đem lại sự sống cho những bệnh nhân đó. Em hi vọng sẽ thuyết phục được nhiều bạn trẻ hơn nữa hiểu về ý nghĩa của những giọt máu hồng tình nguyện để ngày càng nhiều người tham gia hiến máu, đem lại sự sống cho người bệnh”, Giang tâm sự.

Đỗ Hoàng Diễm Uyên: 2 ngày với 84 người cam kết hiến máu

Cô nữ sinh lớp 10 trường Chuyên sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội) Đỗ Hoàng Diễm Uyên cũng là một “đối thủ” đáng gờm của “đàn chị” Võ Hoài Giang. Dù mới là học sinh cấp 3, còn  ít tuổi so với các anh chị trong đội, nhưng Diễm Uyên luôn hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội và cũng là một trong những tình nguyện viên xuất sắc của đội tình nguyện.
 
Vừa tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, Uyên vừa là một học sinh xuất sắc với nhiều năm liền đều đạt danh hiệu học sinh khá giỏi và có nhiều thành tích khác trong học tập.
 
Mình quyết tâm sẽ vận động thêm nhiều người tham gia hiến máu
Mình quyết tâm sẽ vận động thêm nhiều người tham gia hiến máu

Diễm Uyên gây ấn tượng khi mới tham gia khóa đào tạo Tình nguyện viên của chương trình Người Việt trẻ được 2 tuần nhưng trong 2 ngày đi tuyên truyền đầu tiên Uyên cũng đã vận động được 84 người đăng ký tham gia hiến máu.

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng nhiệt tình, sự yêu thích với hoạt động tình nguyện Uyên đã chứng tỏ được khả năng của bản thân trong quá trình tuyên truyền, vận động hiến máu.
 
“Trong khi đi tuyên truyền, nếu gặp những người còn nhận thức mơ hồ, chưa đúng đắn về việc hiến máu, hay có thái độ sợ sệt thì em sẽ tìm cách tiếp cận, gần gũi để chuyện trò nhiều hơn để “đối phương” cảm thấy thân thiện, cởi mở.
 
Chỉ khi đã thân thiện, cởi mở thì người nghe lẫn người thuyết trình mới có được sự thoải mái khi nói về chương trình, về những ý nghĩa, lợi ích của hiến máu tình nguyện. Đó là bí quyết để em thuyết phục, khiến họ không còn sợ sệt, hay hoài nghi về việc làm này mà hiểu rõ được ý nghĩa cao đẹp, to lớn của việc hiến máu cứu người”, Diễm Uyên tâm sự.

Phan Thị Hoài Trang: “Theo chân” bạn rồi mê hiến máu

Với Phan Thị Hoài Trang, con đường đến hoạt động tình nguyện hiến máu rất tình cờ. Khi cùng một người bạn đến Lễ hội Xuân Hồng, thấy mọi người hăng hái tham gia hiến máu, cô cũng vượt qua hết sợ sệt để tham gia hiến máu.
 
Từ lâu trong Hoài Trang đã ấp ủ niềm mong muốn tham gia các hoạt động tình nguyện có ích để đóng góp chút công sức của mình cho xã hội và cô đã tham gia hoạt động tại đội A Thăng Long.
 
Nụ cười luôn nở trên môi bạn gái này khi đi tuyên truyền hiến máu
 Nụ cười luôn nở trên môi bạn gái này khi đi tuyên truyền hiến máu
 
“Khi tham gia chiến dịch “Người Việt Trẻ 2012” mình đã rất vui sướng và sốt sắng với hoạt động này. Mình tự dặn, tuyên truyền, thái độ của mình có ảnh hưởng, tác động rất lớn đến thái độ của mọi người, của đối tượng tuyên truyền.
 
Vì thế, lắm khi chân mỏi rã rời nhưng mình vẫn luôn cố gắng niềm nở, thân thiện với mọi người, đôi khi pha chút hài hước dí dởm để cho mọi người khi nghe mình tuyên truyền cũng cảm nhận được sự thân thiện đó của mình.
 
Xóa bỏ được khoảng cách xa lạ. để dễ dàng tiếp cận, gắn kết được với mọi người. Bên cạnh đó phải luôn biết nắm bắt tâm lý của người nghe, để không gây áp lực hay khiến họ có cảm giác khó chịu”, Hoài Trang bạt mí.

Tranh thủ thời gian rảnh bất cứ khi nào, nhiều khi chỉ là 15 phút giờ ra chơi Hoài Trang vào từng lớp học, sân trường các trường ĐH QG, Sư Phạm, Ngoại ngữ… để tuyên truyền.

3 cô gái, 3 cá tính nhưng đều cùng mục tiêu hoạt động tình nguyện để ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu “Người Việt trẻ” diễn ra sáng 23/9 tại Đại học Quốc Gia Hà Nội do Viện HH&TM T.Ư, Hội Thanh niên vận động Hiến máu Hà Nội phối hợp tổ chức. Với chủ đề “Bay lên nụ cười VN – Trưởng thành để dẫn đầu”, chương trình lần đầu tiên được tổ chức nhằm đem lại hi vọng, mang lại nụ cười cho những người không may mắc bệnh về máu.

Dự kiến chương trình có hơn 3.000 người góp mặt với mục tiêu có ít nhất 1.500 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được trên 700 đơn vị máu.

Trong ngày hội, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức “Lễ trưởng thành” cho các bạn đủ 18 tuổi tham gia hiến máu tình nguyện và các tình nguyện viên tham gia chương trình.

 

Tác giả bài viết: Tú Anh - Báo dantri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: các hoạt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn