HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Báo cáo tổng kết năm 2013 của Trung tâm

Thứ hai - 23/12/2013 10:04
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2013 của Trung tâm và sự chỉ đạo HLCB và DN Thanh niên, trên cơ sở những công việc đã làm. Trung tâm báo cáo tóm tắc kết quả công tác năm 2013 trong các công việc của kế hoạch đề ra như sau:
Lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2013

Lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2013

1. Công tác bồi dưỡng, huấn luyện cán bộ
- Trung tâm tiếp tục phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam duy trì các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính và nghiệp vụ Đoàn, Đội. Trong năm đã tổ chức bế giảng khóa 7 cho trên 90 học viên, tổ chức khai giảng khóa 8 với 67 học viên là cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong thành phố.
- Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và chuẩn hóa đội ngũ Giáo viên - Tổng phụ trách Đội, Trung tâm đã mở lớp bồi dưỡng 3 tháng cho gần 30 học viên là giáo viên - TPT đội các trường tiểu học, THCS.
- Tiếp tục duy trì và tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội của các khối. Năm 2013 đã tổ chức 01 lớp cho 102 cán bộ của khối CNVC tại Đồ Sơn với thời gian 02 ngày. Đặc biệt Trung tâm đã tổ chức tập huấn 01 lớp cho 64 Bí thư chi đoàn khối xã và 01 lớp cho 68 Bí thư chi đoàn khối phường. Đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức lớp tập huấn chuyên đề cho Bí thư chi đoàn khu dân cư. Qua khảo sát, các học viên đánh giá rất cao nội dung, hình thức tập huấn và đề nghị Trung tâm mở nhiều hơn các lớp chuyên đề để đội ngũ Bí thư Chi đoàn được nâng cao hơn nữa kỹ năng, nghiệp vụ công tác.
- Hỗ trợ các đơn vị tổ chức gần 20 lớp tập huấn tại cơ sở cho trên 1000 lượt học viên là cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
- Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cho hơn 100 giáo viên TPT Đội với nội dung chuẩn bị cho cuộc thi Chỉ huy đội giỏi cấp thành phố, chọn hạt nhân thi toàn quốc. Tham gia tập huấn cho 2 em tham dự cuộc thi Chỉ huy đội giỏi toàn quốc, có 01 em đạt giải xuất sắc toàn quốc.
- Tổ chức lớp tập huấn tiểu giáo viên hoạt động hè cho gần 80 cán bộ làm công tác hè tại cơ sở. Lớp tập huấn đã trang bị 10 bài Hát tập thể, 4 bài múa tập thể và 3 bài nhảy cộng đồng. Các bài múa, nhảy cộng đồng đều do trung tâm biên soạn mới và trực tiếp giảng dạy.
- Nhằm giúp cho các em chỉ huy đội dự thi tốt cuộc thi Chỉ huy Đội giỏi các cấp, Trung tâm đã mở lớp kỹ năng chỉ huy đội cho 70 em là cán bộ đội của các trường TH và THCS, thời gian học 4 buổi/tháng vào các Chủ Nhật hàng tuần trong 2 tháng (tháng 5 và tháng 6/2013). Hầu hết các em được tham gia học tập tại Trung tâm đều đạt kết quả rất cao trong cuộc thi Chỉ huy đội giỏi các cấp.
- Phối hợp với Ban tổ chức Thành đoàn, Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức 02 lớp tập huấn cho gần 1000 lượt cán bộ đoàn chủ chốt tham gia.
- Tổ chức 02 trại kỹ năng với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành” cho 53 em là cán bộ Đội, cán bộ Đoàn khối THCS và THPT. Đây là loại hình đào tạo, huấn luyện được các em tham gia đánh giá cao bởi sự kết hợp giữa giáo dục kỹ năng sống với trang bị kiến thức về công tác Đoàn, Đội trong trường học.
- Phối hợp với Trung đoàn 50 (Bộ CHQS thành phố) tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” cho 289 em là học sinh từ 11 đến 18 tuổi. Đặc biệt năm 2013, Trung tâm đã tham mưu với Thành đoàn, Bộ CHQS thành phố có cơ chế miễn giảm cho các đối tượng chính sách. Chương trình tiếp tục được dư luận, các em tham gia và các bậc phụ huynh đánh giá cao. Duy trì câu lạc bộ Điều phối viên Học kỳ trong quân đội. Đặc biệt, Trung tâm đã tổ chức thành công chương trình offline Học kỳ quân đội lần 2 với chủ đề  “Ngày hội gói bánh chưng vì biển đảo quê hương”. Chương trình đã vận động được 250 bánh chưng tặng cho thanh niên xung phong, bộ đội huyện đảo Bạch Long Vĩ và cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 50.
- Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn, Trung tâm đã tổ chức 04 lớp tập huấn kỹ năng cho gần 600 thanh thiếu nhi tại 4 xã trong đề án xây dựng nông thôn mới của các đơn vị: Cát Hải, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo và Kiến Thụy. Bên cạnh đó Trung tâm đã kết hợp với Đoàn thanh niên của 4 xã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tặng 40 xuất quà cho học sinh vượt khó của các xã trị giá 10 triệu đồng.
2. Tham gia các hoạt động với Trung ương và thành phố.
- Phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam tổ chức 06 lớp tập huấn chuyên đề về phòng chống thiên tai cho trẻ em tại Hà Nội và các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Lạng Sơn, Nghệ An. Tổ chức 2 trại kỹ năng sống cho trẻ em tại Đồ Sơn.
- Tham gia tổ chức các hoạt động của Thành đoàn như liên hoan thợ trẻ giỏi toàn quốc, liên hoan thanh niên tiên tiến cụm đồng bằng sông hồng tại Hải Phòng, tham gia tổ chức Đại hội Hội sinh viên, ngày hội dân vũ; huấn luyện cán bộ tham gia Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh, tích cực tham gia các hội thi báo cáo viên, khi tôi 18, ngày hội “Tôi là sinh viên” …
3. Hoạt động Đảng, đoàn thể:
- Tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2013 - 2015, tiếp tục duy trì tốt các hoạt động của Chi bộ, năm 2013 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Tổ Công đoàn duy trì tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Đoàn viên công đoàn, năm 2013 đã tham mưu, đề xuất hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 01 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Đánh giá chung: Năm 2013, Trung tâm tiếp tục phát huy thế mạnh, tổ chức tốt các hoạt động theo kế hoạch đề ra, chú trọng nâng cao chất lượng bồi dưỡng, huấn luyện cán bộ theo hướng tăng cường các hoạt động thực tiễn, tạo mẫu, tập trung vào các đối tượng trọng tâm như Bí thư Chi đoàn khu dân cư, Chỉ huy đội…các hoạt động được đầu tư về chất lượng trong đó hoạt động huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm về nội dung và hình thức, thường xuyên thay đổi và làm mới hình thức huấn luyện.
Tồn tại: Hoạt động dạy nghề không triển khai được do điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Một số lớp tập huấn triển khai chậm so với kế hoạch năm.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn