HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Bí quyết thành công của bí thư Đoàn nhỏ tuổi nhất được vinh danh

Thứ hai - 21/01/2013 12:51
Bí quyết thành công của bí thư Đoàn nhỏ tuổi nhất được vinh danh

Bí quyết thành công của bí thư Đoàn nhỏ tuổi nhất được vinh danh

"Ngay từ khi bước vào trường, hình ảnh Bí thư Ðoàn trường đứng trước hơn 2.000 học sinh Trường THPT Phan Ðình Phùng tạo cho em cái gì đó thật lạ. Em thấy đó là một mẫu hình tiêu biểu mà em phải phấn đấu" là lời tâm sự của thủ lĩnh nhỏ tuổi.
Thủ lĩnh đa tài
Trong học tập cũng như trong công tác đoàn, Ngọc Nhung đã nhận được rất nhiều thành tích tiêu biểu. Ngọc Nhung đã từng đoạt danh hiệu học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm 2009, 2011, giải khuyến khích Tin học thành phố năm 2009. Bên cạnh đó còn có nhiều thành tích liên quan đến hoạt động đoàn như: Cán bộ Đoàn xuất sắc cấp Quận năm 2010, Thành phố năm 2011, Trung ương năm 2012. Về thể thao, Nhung dành được các huy chương bạc, đồng trong các giải thi đấu bóng rổ cấp thành phố, và giải U17 toàn quốc. 
Đặc biệt, trong năm 2012, Ngọc Nhung được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương, trao giải thưởng 26-3 với danh hiệu Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc, khi em 18 tuổi. Là người trẻ tuổi nhất trong số 10 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc, nhiều năm nay đã có sáng kiến và tổ chức, duy trì hoạt động mô hình "Câu lạc bộ tình nguyện Mùa xuân" - một hoạt động hướng đến hai đối tượng chính là trẻ em nghèo và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. 
Trong kỳ thi đại học năm 2012, Nhung đỗ hai trường đại học với số điểm cao, đó là Trường đại học Luật Hà Nội và Học viện Hành chính Quốc gia - Hà Nội. Hiện Ngọc Nhung đang là sinh viên năm thứ nhất Trường HV Hành chính Quốc gia.

Đỗ Ngọc Nhung được nhận bằng khen của TW Đoàn vừa qua.
Học giỏi, hoạt động Đoàn năng nổ, yêu thích thể thao, Ngọc Nhung được coi là cô gái đa tài. Nhung cho biết, trong các môn học bạn yêu thích nhất môn toán, cũng là môn Nhung học khá nhất từ ngày còn tiểu học. Những công việc liên quan đến con số luôn hấp dẫn Nhung. Trong mọi việc, Nhung thường có những kế hoạch có hạn định và cố gắng hoàn thành.

Trưởng thành từ hoạt động Đoàn
Ngay từ thời THPT, Ngọc Nhung đã luôn tận dụng thời gian để làm điều gì đó tạo nên cá tính, hình ảnh riêng, tạo bước đà tốt nhất trong tương lai. Ngọc Nhung tham gia công tác đoàn từ khi học dưới mái trường THPT Phan Đình Phùng. 
"Ngay từ khi bước vào trường, hình ảnh Bí thư Ðoàn trường đứng trước hơn 2.000 học sinh Trường THPT Phan Ðình Phùng tạo cho em cái gì đó thật lạ. Em thấy đó là một mẫu hình tiêu biểu mà em phải phấn đấu" là lời tâm sự của thủ lĩnh nhỏ tuổi. Ấn tượng từ lần đầu tiên tham gia Đại hội Đoàn trường đã khiến Nhung mong muốn tham gia để hoàn thiện bản thân mình. 

Đỗ Ngọc Nhung trong công tác Đoàn
Là người có “kinh nghiệm” trong công tác Đoàn, Ngọc Nhung quan niệm, một người đứng đầu là người đại diện cho cả một tập thể. Chính vì vậy, mỗi người phải luôn hết lòng cố gắng, học tập, học giỏi để trau dồi kiến thức và hiểu biết, có tác phong lịch sự, cởi mở. Đó sẽ là người có sự sắp xếp hợp lý, luôn biết lắng nghe, hiểu người, hiểu việc. Đó còn là người dứt khoát, quyết đoán trong mỗi hành động để đưa ra những quyết định chính xác và hiệu quả nhất.
 
Hoạt động Đoàn đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của Nhung, gắn bó tuổi học trò đến thời sinh viên, nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm và đã giúp Nhung trưởng thành. Qua những công việc thực tế chứa đựng sự tò mò, nhiệt huyết, Nhung đã có nhiều vốn sống, trải nghiệm. Những chuyến đi thực tế, từ thiện giúp Nhung nhìn lai cuộc sống của bản thân mình, thêm suy nghĩ chín chắn và trưởng thành hơn.
Trong hoạt động đoàn, công viêc khó khăn mà Nhung đã từng trải qua đó là nhiệm vụ trực chấm nề nếp ở các lớp. Bởi đó là thời gian Nhung mới bắt đầu làm Đoàn nên còn ngại ngần và thấy khó khăn trong việc đi nhắc nhở và chấm nề nếp.
Qua quá trình hoạt động Đoàn, điều Nhung cảm thấy vui nhất đó là giữ vững được truyền thống hoạt động Đoàn của Trường Phan Đình Phùng trong 3 năm qua. Nhung đã hoàn thành được những nhiệm vụ và kì vọng của các anh chị khóa trên, và truyền tất cả nhiệt huyết, sự đam mê trong công tác Đoàn đến các em khóa dưới.
Nhung cho biết, bên cạnh sự thành công Nhung cũng gặp phải những thiếu xót nhất định. Thiếu xót lớn nhất ở việc, khi là người thủ lĩnh, bản thân Nhung còn có lúc chưa huy động được hết lực lượng, khả năng và tinh thần đoàn kết của cả 1 tập thể nên công việc chưa đạt được kết quả tốt nhất. Nhưng điều quan trọng là sau mỗi sự thiếu xót đó, Nhung đã nhận ra và biết cách khắc phục để thay đổi theo chiều hướng tốt lên, để sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ mới, thử thách mới.

Tác giả bài viết: Đỗ Quyên - Báo Giáo dục Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn