HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Bố mẹ ơi! Ước gì bên con lúc này!

Thứ hai - 22/06/2015 09:46
Đêm oi bức, tất nhiên không phải chỉ có ở D158-nơi các chiến sỹ HKQĐ năm 2015 đang đóng quân. Ngay giữa cánh đồng mà còn như vậy, thì có lẽ bố mẹ ở nhà cũng hiểu cái nóng sẽ như thế nào với tất cả mọi người chứ không riêng gì các chiến sỹ nhỏ của chúng tôi.
Chuẩn bị nghi lễ chào cờ

Chuẩn bị nghi lễ chào cờ

Đêm về khuya, không gian tĩnh mịch mang cho tôi một cảm giác rất riêng. Mới 22h mà đã như vậy.
Sau nội dung sinh hoạt của các Trung đội với chủ đề THÍCH NGHI, cũng chính là khó khăn đầu tiên các chiến sỹ phải hiểu phía trước còn khó khăn hơn hiều. Chúng tôi muốn cho các em tự mình phải so sánh sự thích nghi ở đây đối với những tiện nghi hiện các em đang có khi ở nhà. Thế mới hiểu được những người lính phải vượt qua gần 20 tháng huấn luyện, huống chi mình chỉ có 10 ngày!
Đếm càng về khuya, hai dãy nhà của 6 trung đội im ắng, chỉ còn nghe rõ tiếng vù vù của hơn 20 chiếc quạt cùng một lúc chạy miệt mài không nghỉ. Phía xa cuối chân trời, những tia chớp như trêu đùa giỡn chúng tôi, bởi hơn lúc nào hết chúng tôi cần mưa, giông..hay cái gì đó cũng được…cốt là để xua đi cái oi bức… Các chiến sỹ nhỏ nhận nhiệm vụ gác đêm cũng hiểu tâm trạng đó của tôi.
Tôi biết, có em sẽ sốt cao, say nắng, đau đầu…Đó chính là các em đang phản ứng và tích nghi với môi trường huấn luyện. Sốt sinh lý là căn bệnh của hầu hết của các chiến sỹ khi thay đổi cơ địa và khung giờ huấn luyện của chương trình.
Nhìn các em thích nghi với môi trường này mà không khỏi thương cảm, nhưng việc giáo dục các em là không được nhụt lòng.
Ngay như buổi chiều tắm và vệ sinh cá nhân, các em vẫn có thói quen tắm xong cứ vô tư để lại quần áo trong nhà tắm (chắc ở nhà cứ để đó mẹ  sẽ giặt ấy mà…) Mới ngày đầu nên các em chưa thể đi vào qui củ được, chỉ vất vả cho các anh chị ĐPV cứ phải nhắc nhở và thu dọn.
1h sáng, các dãy nhà chìm trong giấc ngủ sau một ngày có lẽ rất khó khăn cho các chiến sỹ để bắt nhịp với môi trường huấn luyện. Tôi biết, có em rất nhớ nhà, muốn về với tiện nghi nhà mình…
5h sáng, khi tiếng kẻng báo thức đột ngột vang lên, khiến các em chợt trở về thực tại là đang trong môi trường khắc nghiệt của HKQĐ. Nhưng ngay lập tức tại các trung đội, những tiếng hô “Xong! Xong! Xong!” vang lên rộn rã. Lúc đó tôi hiểu, khó khăn đấy nhưng tôi tin các em sẽ vượt qua.


TỰ HÀO TÔI LÀ CHIẾN SỸ NHỎ

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn