HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Bức tranh bao cao su kỷ lục

Thứ tư - 14/03/2012 14:43
Bức tranh bao cao su kỷ lục

Bức tranh bao cao su kỷ lục

Bức tranh dán bằng 3.000 "áo mưa" do sinh viên 10 đại học, học viện và cao đẳng tại Hà Nội hoàn thành ngày 19/2 tại sân KTX Mễ Trì. Ngày hội Friendly Condom Festival nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của bạn trẻ về bao cao su.

 

 

Bức tranh bao cao su cao 6 m, rộng 4 m được trưng bày tại sân đa năng KTX Mễ Trì hôm 19/2.

Cạnh bức tranh khổ lớn đặt giữa sân đa năng của KTX Mễ Trì, nữ sinh xếp hàng dài đợi tới lượt mình dán bao cao su. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, mỗi người sẽ được ban tổ chức tặng một "áo mưa". Nhiều bạn lần đầu tiên cầm đã không khỏi ngượng ngùng.

Diệp, ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ, từng nghe nói hoặc nhìn thấy bao nhưng chưa lần nào được cầm tận tay. "Hoạt động này giúp em và các bạn không còn ngại nhắc đến nó nữa. Việc luôn mang theo bao cao su không chỉ bảo vệ mình mà còn cả bạn nữa", nữ sinh ngành tâm lý cho biết.

Với My, ĐH KHXH&NV, bao cao su không quá xa lạ. Cô cho hay, từ nhỏ đã bị bệnh đường ruột nên thường được mẹ dùng để "làm thủ thuật". Bởi vậy, đề tài liên quan đến "chiếc áo" hay những câu chuyện về sử dụng nó không làm My quá xấu hổ.

Đến với ngày hội bao cao su thân thiện, My cùng đội tuyên truyền của trường dùng bao trang trí trại và dán lên những bộ váy thời trang. Cô nàng muốn tự tay góp phần hoàn thành bức tranh kỷ lục để giúp các bạn còn rụt rè có thái độ cởi mở hơn với "áo mưa".

 

Các bạn sinh viên tự tay dán bao cao su lên bức tranh kỷ lục.

Đầu giờ chiều 19/2, bức tranh dài 6 m, rộng 4 m được hoàn tất. Hơn 3.000 bao được sử dụng cho tác phẩm đặc biệt này. Theo Nguyễn Thị Nhị, thành viên Ban tổ chức đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bao cao su là "người bạn" tin cậy để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS.

Ngoài ra, Friendly Condom Festival còn có các hoạt động khác như cắm trại, văn nghệ, kịch liên quan tới chủ đề "áo mưa" thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ.

 

Dự án Bao cao su thân thiện - Friendly Condom do Ngôi nhà Tuổi trẻ và Câu lạc bộ Friendly tổ chức với mục đích xây dựng hình ảnh bao cao su thân thiện, gần gũi với giới trẻ.

Từ thay đổi thái độ, nhận thức, chương trình mong muốn định hướng cho các bạn trẻ thay đổi trong hành vi. Từ đó, sinh viên sẽ tự tin sử dụng bao cao su và mạnh dạn nói lên tiếng nói của mình với người xung quanh về tính tích cực của "người bạn" này, xóa bỏ định kiến của xã hội về mục đích sử dụng bao cao su cũng như với những người sử dụng bao cao su.

Bình Minh

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn