HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

GHI CHÉP VỀ NGÀY TẬP LUYỆN CHO HỘI THI TRUNG ĐỘI TOÀN NĂNG

Thứ sáu - 13/06/2014 13:07
Để chuẩn bị cho hội thi Trung đội toàn năng, không khí toàn đại đội như nóng lên từng giờ. 6 trung đội đều tập trung cao độ cho công tác tập luyện.
GHI CHÉP VỀ NGÀY TẬP LUYỆN CHO HỘI THI TRUNG ĐỘI TOÀN NĂNG

GHI CHÉP VỀ NGÀY TẬP LUYỆN CHO HỘI THI TRUNG ĐỘI TOÀN NĂNG

Sôi nổi nhất là phần thi tháp lắp súng AK, tiêu chí đặt ra, thời gian không quá 20 giây. Kỷ lục đó khiến các chiến sỹ nam như sôi sục. Cả trung đội tuyển chọn các chiến sỹ có khả năng thao tác nhanh nhất. Tôi đi tham quan các địa điểm tập của các trung đội, các chiến sỹ khoe “Em tháo thao tác mất 19 giây” với niềm vui hân hoan, có em thao tác mãi vẫn chỉ được 25 giây, mặt xịu xuống. Tôi nói, quan trọng không phải là lúc tập, chỉ cần em thao tác chính xác, đừng để mốc thời gian tạo áp lực là thành công. Lúc tập là 19 giây, nhưng lúc thi thật sẽ tâm lý và kết quả sẽ khó đạt được như lúc tập.
 
Xung quanh đơn vị, vài bạn nam được phân công chạy vượt vật cản đang tích cực khỏi động, mặc dù trời nắng, nhưng tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao vân luôn thôi thúc. Có thể nói, lứa tuổi các em trong môi trường này tạo cho các em một ý chí và nghị lực để mang thành tích cao nhất cho tập thể.
Các em nữ thì được phân công thi gấp chăn màn có vẻ từ tốn hơn, chau chuốt hơn, nhưng các em nam lại có vẻ gấp nhanh và chắc chắn hơn.
Rồi băng bó cứu thương, làm báo tường, tập văn nghệ… không ai là không có việc. Một người làm, nhiều người bên cạnh cổ vũ, đấy là gia đình.
 

Tập dân vũ 

Tập tháo lắp súng nhanh


Băng bó cứu thương


Gấp chan màn


 
Chợt một em hỏi tôi “Thầy ơi, có thể kéo dài thêm mấy ngày nữa không ạ? Tôi nói: Thế em không sợ vất vả à? Thưa thầy, chỉ mấy ngày đầu thôi, chúng em quen rồi! Và tôi nói thêm: Em có biết, để có 10 ngày các thầy, các anh chị ĐPV đã phải vất vả gấp 10 lần các em và thời gian chuẩn bị cũng gấp 10 lần đấy chứ”
Nhưng tôi hiểu, điều các em muốn ở lại đó là tinh thần đồng đội. Vui buồn, vất vả, khó khăn có nhau. Có bạn đau chân, bong gân.. các chiến sỹ thay nhau cõng đi ăn cơm, nằm phòng y tế các chiến sỹ đến thăm hỏi… Điều đó, có thể hiểu ai dễ dàng mà xa nhau ngay chứ!
Năm nào cũng vậy, càng đến ngày chia tay, ai cũng sống với nhau tốt hơn, chỉ sợ xa nhau chưa làm được những điều tốt cho nhau thôi! Và dường như, lúc này những điều các em sợ (nhà vệ sinh, ăn khổ, cường độ tập luyện…) không còn làm các em lo lắng nữa. Thậm chí, có em còn nhận gác thay cho ca sau đến sáng. 
Những ngày cuối, tác phong các em đã nhanh nhẹn, trách nhiệm chứ không lề mề, láo nháo nữa. Cứng nhắc như mấy anh A trưởng mà các em rất quí. Bởi các em hiểu, trong công việc và hoạt động ngoài giờ là 2 trạng thái khác nhau. Chơi rất vui, nhưng công việc thì rất nghiêm, đấy là kỷ luật thép.
Cứ nghĩ đến ngày chia tay xa các em, chính tôi cũng thấy rưng rưng, các anh cán bộ khung tại đơn vị cũng buồn, bởi không còn nghe rộn ràng tiếng trẻ con, tiếng nô đùa nhí nhảnh, tiếng hô “Rèn luyện thân thể…”, “Xong! Xong! Xong!” trong trẻo, ngồ ngộ khác với những đoẹt huấn luyện tân binh khác. 
Thầy tự hào về các em, những chiến sỹ nhí đáng yêu!


Các anh điều phối viên chuẩn bị nước cho lế hội Tế nước

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Nguồn tin: Chương trình HKQĐ 2014

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn