HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Ghi ơn các anh hùng, liệt sỹ ngành GTVT

Thứ ba - 24/07/2012 10:46
Ghi ơn các anh hùng, liệt sỹ ngành GTVT

Ghi ơn các anh hùng, liệt sỹ ngành GTVT

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng 22/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã về dâng hương, dự lễ khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ngành GTVT tại Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh

Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ ngành GTVT được xây dựng trên khu vực nhà bia cũ tại chân núi Trọ Voi, thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Công trình có tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng.

Bia tưởng niệm anh hùng, liệt sỹ ngành GTVT hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ vừa được khánh thành tại Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh.

Trước đó, khu vực này từng có nhà bia ghi danh và tưởng niệm 842 anh hùng, liệt sĩ ngành GTVT hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trong không khí thiêng liêng của những ngày kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ, 44 năm ngày chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, nơi 10 cô gái TNXP hy sinh, Bộ trưởng Thăng không khỏi ngậm ngùi:

"Chúng ta không bao giờ quên những TNXP đã hy sinh ở Truông Bồn từng khoác áo trắng làm cọc tiêu dẫn đường cho xe qua và 10 nữ TNXP đã hy sinh anh dũng tại Ngã ba Đồng Lộc hay như các các nam, nữ TNXP từng ngâm mình dưới nước làm “trụ cầu” để tải thương, bệnh binh... rất nhiều anh chị đã hy sinh xương máu và tuổi trẻ trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng với lãnh đạo Hà Tĩnh đang đi thăm nơi trưng bày tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Những câu chuyện về những chiến sĩ TNXP GTVT gan dạ, anh hùng sẽ mãi mãi trong tâm trí và tình cảm các thế hệ ngành GTVT và nhân dân Việt Nam...

Việc khánh thành Đài tưởng niệm tại Truông Bồn hôm nay ngoài ý nghĩa tưởng nhớ những cống hiến vô giá của các thế hệ đi trước mà còn phát huy giá trị khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc" - Báo GTVT trích lời bộ trưởng.


Tác giả bài viết: Duy Tuấn - Trần Văn - Báo vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn