HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Hàng nghìn người tình nguyện hiến máu dự trữ Tết

Thứ hai - 05/12/2011 08:23
Sáng 4/12, tại Công viên Hòa Bình (Từ Liêm, Hà Nội) hàng nghìn bạn trẻ đã đến tham gia ngày hội hiến máu Trái tim tình nguyện. Hoạt động này đã trở thành ngày Tết từ thiện của tình nguyện viên thủ đô.
Đây là lần thứ 3, chương trình Trái tim tình nguyện được tổ chức nhằm chuẩn bị máu dự trữ cho dịp Tết. Vòng sơ loại đầu tiên là cân thử, chỉ những bạn có cân nặng hơn 45 kg, không mắc các bệnh truyền nhiễm... mới được hiến máu.
Với thông điệp Nối vòng tay tình nguyện - sẻ giọt máu yêu thương, ngày hội thu hút hơn 2.500 người đăng ký hiến máu. Các bạn trẻ còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: nhảy sạp, nhảy flashmob tập thể, tham quan hội trại...
Trước khi lấy máu, phải khám, tư vấn và lấy mẫu máu xét nghiệm trước. Rất đông tình nguyện viên hướng dẫn các bạn lần đầu hiến máu theo đúng quy trình.
Máu được xét nghiệm sàng lọc nhanh tại chỗ để đảm bảo những người tình nguyện không phải chờ quá lâu. Ngày hội do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.
Rất đông bạn trẻ chờ đến lượt mình được cho máu. Đây thường là khâu "tắc nghẽn" trong những dịp như thế này.
Lần đầu tiên tham gia hiến máu, Lệ Quyên (phải) cô sinh viên năm đầu một trường cao đẳng tại Hà Nội không giấu nổi sự lo lắng, bồn chồn. "Lúc ngồi đợi ở ngoài thấy có bạn ngất, em sợ lắm. Nhưng vào đến chỗ hiến máu rồi thì cũng đỡ run hơn. Lần sau em sẽ đi tình nguyện tiếp", Quyên mỉm cười chia sẻ.
Lượng máu tiếp nhận được 70% là từ học sinh, sinh viên. Vì thế, cứ đến Tết khi học sinh sinh viên nghỉ dài ngày lại xảy ra tình trạng thiếu máu trầm trọng. Vì thế, Ban tổ chức ngày hội này hy vọng sẽ thu được 2.000 đơn vị máu dự phòng cho cấp cứu và điều trị trong dịp Tết sắp tới.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn