HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Hành quân dã chiến

Chủ nhật - 09/06/2013 11:10
Theo như kế hoạch của chương trình đã được đề ra, sáng hôm nay là ngày toàn đại đội sẽ hành quân dã chiến. Các trung đội được báo thức sớm hơn so với mọi ngày để các chiến sĩ chuẩn bị quân tư trang sẵn sàng lên đường hành quân.
Hành quân dã chiến

Hành quân dã chiến

5h toàn đại đội tập trung theo vị trí tập kết trên sân lớn chờ lệnh hành quân. Các chiến sỹ ai ai cũng rất háo hức trước giờ xuất phát.
Để đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ. BTC quyết định chia toàn đại đội ra làm 2 nhóm. Nhóm các chiến sĩ đảm bảo đủ sức khỏe sẽ tham gia hành quân dã chiến. Các chiến sĩ còn lại thì tham gia lao động tăng gia tại đơn vị.
          Đúng 5h15 toàn đại đội xuất phát lên đường, thời tiết sáng sớm khá mát mẻ dễ chịu. Các chiến sĩ di chuyển khá nhanh theo hướng Trung đoàn 50 – Chợ tạm Cầu Vồng – Suối rồng – Đồi chè Ngọc Xuyên.
          Leo lên đồi chè là một thử thách đối với các chiến sĩ của chúng ta. Các em phải đi theo một con đường mòn dốc và trơn. Có rất nhiều chiến sĩ đây có lẽ là lần đầu tiên các em được tận mắt chứng kiến một đồi chè thực sự chứ không phải là hình ảnh qua sách báo. Được sự giúp đỡ của các cô bác nông dân, các em được nghe giới thiệu về quy trình chăm sóc, thu hoạch và sản xuất chè của người dân địa phương. Các chiến sĩ của chúng ta cũng được tận tay mình thu hoạch những lá chè. Trời mỗi lúc một nắng hơn song được trải nghiệm thực tế dường như khiến cho các chiến sĩ quên đi mệt mỏi.      
          Giúp các chiến sĩ hiểu chính xác về hành quân dã chiến. BTC đã cho các em ăn sáng bằng cơm nắm muối vừng đã được chuẩn bị sẵn mang theo người thay vì ăn sáng trong nhà ăn như mọi ngày. Bữa sáng có phần đạm bạc hơn mọi ngày nhưng nó cũng không làm giảm đi cuộc vui của các em, thậm chí nhiều em còn thích ăn cơm nắm muối vừng hơn là những bữa cơm sáng như mọi ngày.

 
          8h30 theo lệnh của chỉ huy các em hành quân trở về trung đoàn. Nhìn các chiến sĩ xếp thành 2 hàng dọc vừa đi vừa hát trên đường, người dân xung quanh nhìn các em hết sự tò mò, háo hức. Trên vai mang theo chiến lợi phẩm, chân vừa đi miệng vừa hát vang các bài hát, trông các em thật đáng yêu, ngộ nghĩnh.
          Chơi mà học – Học mà chơi, buổi hành quân tuy không lâu song cũng đủ để mang lại cho các em những bài học đầy ý nghĩa, những trải nghiệm đầy thú vị về công việc trồng chè của người dân Đồ Sơn, biết thế nào là hành quân như các chú bộ đội.

Tác giả bài viết: ĐPV Phạm Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn