HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển đảo quê hương”

Thứ hai - 25/03/2013 09:56
Hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển đảo quê hương”

Hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển đảo quê hương”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013; thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong khí thế thi đua sôi nổi của tháng thanh niên 2013, từ ngày 19 đến ngày 21/ 3/ 2013, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển bảo quê hương” nhân dịp kỷ niệm 20 năm thanh niên xung phong tham gia xây dựng Đảo và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Huyện đảo Bạch Long Vĩ.
Trong tiếng sóng biển rì rào, trong không gian rộng mở của huyện đảo thanh niên, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, gần 150 đại biểu đại diện Trung ương Đoàn, Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện nghiên cứu Hải sản và các cơ sở Đoàn, đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hải Phòng, các đại biểu đại diện các doanh nghiệp, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố, các cựu thanh niên xung phong tham gia xây dựng Đảo qua các thời kỳ và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và thành phố đã về đây mang theo niềm tin và những tình cảm tốt đẹp nhất của tuổi  trẻ gửi tới quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ thân yêu.
Trong Hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển, đảo quê hương” đã diễn ra rất nhiều các hoạt động thắm đượm tình cảm đất liền với hải đảo xa xôi với những giờ phút thăm, tặng quà và làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Bạch Long Vĩ, Trung đoàn 952 – thuộc Vùng I Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ đội Biên phòng.
Để giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đại biểu trong đoàn hành trình với quân và dân Huyện đảo, tối ngày 19/3/2013 còn diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”. Chương trình diễn ra rất sôi nổi, xúc động và chan chứa tình quân dân.
Dịp này Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ mô hình “Đội thanh niên tình nguyện vì biển xanh quê hương”, Thành đoàn Hải Phòng và các cơ sở Đoàn, đơn vị trực thuộc Thành đoàn đã trao tặng hỗ trợ cây, con giống, vật nuôi cho Liên đội thanh niên xung phong và các phương tiện hỗ trợ ngư dân sản xuất, đánh bắt cá trên đảo, trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi trên đảo và nhiều suất quà cho các hộ gia đình TNXP; bên cạnh đó các doanh nghiệp tham gia Hành trình đã hỗ trợ kinh phí Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng khởi công xây dựng “Trang trại thanh niên” tại huyện Bạch Long Vĩ, … với tổng số tiền trị giá trên 200 triệu đồng. Đặc biệt, Đoàn hành trình đã tổ chức chương trình trồng cây xanh, tổng dọn vệ sinh môi trường toàn Đảo và thu gom rác thải trên Âu cảng với sự tham gia của cán bộ Đoàn, các văn nghệ sĩ trong hành trình phối hợp với các chiến sĩ và đoàn viên thanh niên trên Huyện đảo.
Tổng đội TNXP Hải Phòng cũng đã phối hợp cùng Viện nghiên cứu Hải sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) tổ chức khánh thành “Trung tâm sản xuất, cung cấp giống bào ngư”, dự án sau khi đưa vào sử dụng sẽ tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho thanh niên xung phong trên đảo và góp phần đưa Bạch Long Vĩ trở thành trung tâm hậu cần nghề cá, dịch vụ Cảng của Hải Phòng.
Thông qua các hoạt động của hành trình, thanh niên Việt Nam nói chung, tuổi trẻ thành phố nói riêng như nâng cao nhận thức của mình trong việc tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thể hiện tinh thần và hành động cụ thể của thế hệ trẻ Việt Nam hướng về biển đảo quê hương.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:Đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo khởi công xây dựng 
“Trang trại thanh niên” tại huyện Bạch Long Vỹ


Tổng đội Thanh niên xung phong trao tặng phương tiện hỗ trợ sản xuất cho thanh niên xung phongtrên đảo


Đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc


Đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn làm việc với Trung đoàn 952- Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân
Thu gom rác thảo bảo vệ môi trường

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn