HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Học xong mới biết không trúng tuyển

Thứ sáu - 23/03/2012 08:56
Học xong mới biết không trúng tuyển

Học xong mới biết không trúng tuyển

Dù khóa học đã gần hoàn thành nhưng hàng chục học sinh dưới danh nghĩa của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn đang điêu đứng vì không có tên trong danh sách trúng tuyển

 


Ngôi nhà này là nơi đang có lớp học mang danh nghĩa của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn nhưng không được trường này thừa nhận
Nguyễn Thị Cẩm Hồng (ngụ huyện Cần Giuộc - Long An) cho biết năm 2010, trên đường đi làm, em thấy Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN - tại địa chỉ 875/11A Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè - TPHCM) nên liền đăng ký học ngành kế toán.

Một thầy dạy 7 môn

Lớp của Nguyễn Thị Cẩm Hồng ban đầu có 51 học sinh. Thời gian đầu, việc dạy học diễn ra bình thường. Mỗi giáo viên dạy một môn nhưng cuối năm 2011 thì xuất hiện những bất thường khi có một giáo viên dạy quá nhiều môn học. Chẳng hạn, giáo viên Hồ Văn Chính dạy 7 môn, gồm: kinh tế vi mô, tài chính tiền tệ, tin học văn phòng, nghiệp vụ văn phòng, marketing căn bản, quản trị doanh nghiệp, luật kinh tế…

Theo kế hoạch, khóa đào tạo sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3 này nhưng trước sự bất thường trên, nhiều học sinh đã kéo đến trụ sở của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn (176/9A Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận - TPHCM) gặp đại diện nhà trường tường trình lại tình hình học tập, đồng thời đề nghị được chuyển lớp về học tại trường. Tại đây, các học sinh đã tá hỏa khi được đại diện nhà trường cho biết họ không có tên trong danh sách trúng tuyển của trường.        

Phạm Thị Huế, một trong các học sinh nói trên, nói lúc đầu thấy ghi tên là học chứ có ai đòi hỏi quyết định công nhận trúng tuyển đâu nên cứ vô tư đóng học phí, đi học đều đều mà không biết là diện tuyển lậu. Hiện tại, chỉ còn hơn 10 học sinh đang tiếp tục học. Số còn lại đã ngưng học và rất hoang mang không biết việc học sắp tới đây sẽ như thế nào.

Phủi tay

Ông Trần Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, cho biết những sinh viên trên thuộc chương trình liên kết đào tạo giữa Công ty CP Đào tạo tin học và Quản lý doanh nghiệp quốc tế với trường. Vài tháng nay, khi được giao nhiệm vụ quản lý thì ông phát hiện cơ sở này hoạt động không tốt nên đề nghị sẽ ngưng liên kết khi khóa đào tạo này kết thúc. 

Ông Thành cho biết khi liên kết đào tạo, trường phải có trách nhiệm quản lý về nội dung chương trình, đội ngũ giảng dạy; phía bên liên kết phải có trách nhiệm báo cáo kế hoạch giảng dạy nhưng ông Phạm Quốc Hùng, đại diện bên cơ sở liên kết, đã không thông báo. Thời gian qua, trường có nhiều biến động nên đã không quản lý tốt.

Về số phận của những học sinh không có tên trong danh sách của trường, ông Thành cho biết trường không chịu trách nhiệm vì các học sinh này không thuộc danh sách thí sinh trúng tuyển của trường.

Người nói liên kết, kẻ nói không

Trong lúc ông Trần Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, cho biết địa chỉ 875/11A Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè là cơ sở của trường này liên kết với Công ty CP Đào tạo tin học và Quản lý doanh nghiệp quốc tế thì ngày 22-3, khi liên lạc đến điện thoại của cơ sở này, chúng tôi được một người tên Long cho biết đây là cơ sở của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn chứ chẳng phải là đơn vị liên kết gì cả.

 
 Huy Lân

Nguồn tin: nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn