HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” cấp thành phố năm 2014

Thứ sáu - 01/08/2014 15:41
Sáng 30/7, tại Bảo tàng thành phố, Thành đoàn Hải Phòng- Hội Đồng đội thành phố tổ chức Vòng Chung kết của Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm 2014.

Dự chương trình có các đồng chí: Bùi Thị Ngọc- Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội thành phố; Trần Sách Thầu- Phó Trưởng phòng Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; Lê Văn Long- Phó Trưởng phòng Quản lý Công tác học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo; Đoàn Hồng Sơn- Chủ tịch Hội Văn học Lịch sử thành phố và gần 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố tham dự Hội thi. 
 
tĐại biểu thành phố cùng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố tham dự Hội thi

Vòng Chung kết hội thi năm nay có 50 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện 5 đội tuyển đến từ 4 quận, 1 huyện trên địa bàn thành phố tham dự. Mở đầu phần thi “Chào hỏi”, các đội tuyển đã trình diễn những tiết mục sinh động, đặc sắc và sáng tạo, góp phần làm không khí của hội thi trở lên vô cùng sôi động, náo nhiệt. Tiếp đến phần thi “Theo dòng lịch sử”, các thí sinh có cơ hội được ôn lại những kiến thức lịch sử qua 20 câu hỏi lịch sử phong phú về các sự kiện lịch sử, các vị anh hùng dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước. Trong phần thi “Tự hào trang sử Việt Nam”, các đội tuyển đã lần lượt tái hiện lại những chiến tích lịch sử của dân tộc gắn với tên tuổi và chiến công của các anh hùng dân tộc như: Nữ tướng Lê Chân khai phá, lập ấp An Biên; Đinh Bộ Lĩnh tập trận cờ lau, dẹp loạn 12 sứ quân; Ngô Vương Quyền đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng; Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”...

Các thí sinh hào hứng tham gia phần thi "Theo dòng lịch sử" dưới hình thức Rung chuông vàng

Phần dự thi "Ngô Vương Quyền đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng" 

Tại Hội thi, đồng chí Bùi Thị Ngọc- Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học trong việc tiếp cận, học tập và yêu thích bộ môn lịch sử. Qua đó, các em có cơ hội được phát huy khả năng tìm hiểu và thể hiện tình yêu đối với bộ môn Lịch sử, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi thí sinh.

Phần dự thi "Nữ tướng Lê Chân khai phá, lập ấp An Biên"

Phần dự thi "Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đại phá quân Nguyên- Mông" 

Kết quả, Ban Tổ chức quyết định trao giải Nhất cho đội tuyển của trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng; 02 giải Nhì cho các đội: liên quân 2 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai - Võ Thị Sáu, quận Lê Chân và trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Ngô Quyền; 02 giải Ba cho các đội: trường Tiểu học Anh Dũng, quận Dương Kinh và trường Tiểu học Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng.

Đ/c Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn trao giải Nhất của Hội thi

1406795191-IMG_9431Các đại biểu cùng thí sinh tham dự Hội thi chụp ảnh lưu niệm

Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” là sân chơi bổ ích, thiết thực với thanh thiếu nhi thành phố, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tiếp tục giáo dục cho thanh thiếu nhi truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, giúp các em phấn đấu rèn luyện để trở thành công dân có ích cho đất nước.

    

Tác giả bài viết: Phương Anh

Nguồn tin: thanhdoanhaiphong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn