HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2013

Thứ tư - 09/01/2013 14:36
Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2013

Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2013

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định ban hành Điều lệ Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ X-2013. Theo đó, hội thi sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 6/2013 với chủ đề “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Hội thi Giai điệu tuổi hồng tạo đã không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Ảnh: gdtd.vn

Giai điệu tuổi hồng là hội thi dành cho học sinh phổ thông toàn quốc được Bộ GD&ĐT tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Hội thi được phát động, tổ chức từ các trường, các tỉnh, thành phố tới chung khảo cấp toàn quốc. Vòng chung khảo toàn quốc dự kiến sẽ tổ chức vào cuối  tháng 6/2013 tại Thành phố Đà Nẵng. Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ X-2013 có chủ đề “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nội dung của hội thi nhằm ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Hội thi là hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2013, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013 và hướng tới tổng kết Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013.

Thí sinh tham gia Giai điệu tuổi hồng 2013 là học sinh hiện đang học tập tại các trường THPT, THCS và tiểu học trong năm học 2012-2013 trong cả nước. Các em học sinh hiện đang theo học văn hoá hệ phổ thông tại các Nhạc viện, các trường Văn hoá nghệ thuật Trung ương và địa phương không là đối tượng dự thi Giai điệu tuổi hồng 2013. Học sinh TH chỉ tham gia Hội thi ở cấp cơ sở và cấp tỉnh.

Thể loại dự thi Giai điệu tuổi hồng 2013 vòng chung khảo toàn quốc bao gồm: Ca, Múa, Nhạc.

Thể loại ca bao gồm các tiết mục: đơn ca, song ca (hoặc tam ca) và tốp ca. Các bài hát dự thi phải thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Các thí sinh hát các bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt phổ thông (hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Thí sinh không tham gia quá một tiết mục đơn ca trong chương trình thi. Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục.

Thể loại múa bao gồm: múa đơn, múa đôi, tốp múa. Phần múa minh hoạ cho hát và minh hoạ cho biểu diễn nhạc cụ không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc như: Hát múa đồng dao, mô phỏng các trò chơi, trò diễn dân gian… phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. Trong một chương trình thi không có quá một tiết mục thể loại múa.

Thể loại nhạc bao gồm: độc tấu, song tấu, tam tấu, hoà tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Trong chương trình thi không có quá một tiết mục thể loại nhạc.

Vòng chung khảo của Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ IX đã được tổ chức tại thành phố Hải Phòng vào năm 2011 với 28 đoàn gồm gần 1.000 học sinh, các thầy cô giáo thuộc các Sở GD&ĐT cả nước. Chủ đề của hội thi năm 2011 là “Ước mơ xanh”.

 

Tác giả bài viết: Lan Anh - Báo Giáo dục và thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn