HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Khai mạc Paralympic: Sâu sắc tính nhân văn

Thứ năm - 30/08/2012 15:32
Khai mạc Paralympic: Sâu sắc tính nhân văn

Khai mạc Paralympic: Sâu sắc tính nhân văn

Giọng nói của nhà vật lý nổi tiếng thế giới người Anh, giáo sư Stephen Hawking là âm thanh đầu tiên nổi lên tại lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) diễn ra tối 29-8 tại thủ đô London (Anh).
Giáo sư Stephen Hawking dẫn dắt lễ khai mạc

 
Giáo sư Stephen Hawking - nhà vật lý học thiên thể 70 tuổi phải chung sống với căn bệnh thần kinh vận động kể từ năm 1963, nổi tiếng với thuyết về vụ nổ vũ trụ (Big Bang) và cuốn “Lược sử thời gian" đã xuất hiện bằng xương bằng thịt ngay trên khán đài và trở thành người dẫn dắt duyên dáng của lễ khai mạc ấn tượng của Paralympic London với chủ đề Sự khai sáng trước sự chứng kiến của 80.000 người hâm mộ đã có mặt tại sân vận động Olympic.

“Tôi hứa rằng đây sẽ là một đêm của sự khám phá. Tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy ngước mắt lên những ngôi sao. Kể từ buổi bình minh nền văn minh loài người, con người đã khao khát chinh phục những hiểu biết về trình tự cơ bản của thế giới", Giáo sư Stephen Hawking mở đầu lễ khai mạc bằng bài phát biểu đầy ý nghĩa!
 


 


 
Một số hình ảnh tại lễ khai mạc. Ảnh: AP, Action Images

 
Hơn 3.000 tình nguyện viên, 100 trẻ em và 100 diễn viên chuyên nghiệp đã góp sức vào những màn trình diễn ấn tượng tại lễ khai mạc.
 
Mặc dù lần này Nữ hoàng Anh Elizabeth II xuất hiện tại lễ khai mạc không bất ngờ như tại Olympic London khi một diễn viên đóng thế bà nhảy dù từ trên máy bay xuống khán đài, nhưng bà vẫn được cả khán đài chào đón nhiệt tình.

Sau nghi lễ hát quốc ca và kéo cờ  của nước chủ nhà các vận động viên từ 164 nước và vùng lãnh thổ bắt đầu diễu hành qua lễ đài. Những người chứng kiến không khỏi xúc động trước những VĐV khuyết tật diễu qua lễ đài khi ở họ toát lên một sức sống phi thường.
 
Một số hình ảnh đáng chú ý:
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Tác giả bài viết: Đỗ Quyên - Báo nguời lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn