HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 331 view

+ Xem tất cả

Khát vọng tuổi trẻ: Cống hiến và vươn lên

Thứ ba - 11/12/2012 09:54
Khát vọng tuổi trẻ: Cống hiến và vươn lên

Khát vọng tuổi trẻ: Cống hiến và vươn lên

Sáng 12/12/2012, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị, là sinh hoạt tinh thần lớn nhất của tuổi trẻ trong năm nay. Đại hội sẽ như một luồng gió mới thổi vào tâm hồn hơn 7 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam để đón chào năm mới với rất nhiều thách thức mới, vận hội mới.
Ảnh minh họa (Đức Trí
Tuổi trẻ Việt Nam luôn sẵn sàng xung kích, tình nguyện và tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng vươn lên (Ảnh: Đức Trí)

Ngay từ những ngày đầu năm, tuổi trẻ cả nước đã có nhiều hoạt động sôi nổi để chào mừng đại hội. Những phong trào đã có từ nhiều năm trước và đang được diễn ra thường xuyên thu hút nhiều bạn trẻ tham gia như: Hiến máu nhân đạo, Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, Giữ gìn trật tự an toàn giao thông, Tiếp sức mùa thi, Xây dựng nông thôn mới…

Trong những năm qua, Trung ương Đoàn đã có rất nhiều chương trình để định hướng cho thanh niên lập thân, lập nghiệp như các chương trình: Khởi sự doanh nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm với các mô hình như Ngày hội việc làm; Sàn giao dịch việc làm; Hỗ trợ vốn, kỹ thuật... nhằm định hướng cho các bạn trẻ cống hiến làm giàu cho bản thân mình và đất nước. Dấu ấn của tuổi trẻ được thể hiện trong tất cả các thành tựu của đất nước.

Đội ngũ trí thức trẻ ngày càng đông đảo, hùng hậu hơn. Không ít bạn trẻ là những cán bộ chủ chốt trong các cơ quan đoàn thể. Rất nhiều bạn trẻ sớm thành đạt. Trong số những doanh nhân có đóng góp nhiều cho nền kinh tế đất nước, một tỉ lệ đáng kể là các doanh nhân trẻ. Tất cả đã khẳng định được hiệu quả của phong trào xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại diễn đàn của Nghị trường quốc hội, tiếng nói của những đại biểu trẻ đã khiến dư luận ngày càng chú ý, thể hiện được nỗi trăn trở của thế hệ tuổi trẻ hôm nay đối với những vấn đề bức xúc nhất của nhân dân. Đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập mạnh mẽ với những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội. Nhưng, đi cùng với sự thăng hoa ấy là rất nhiều mặt trái của nền kinh tế thị trường, mà cụ thể là những ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ. Những chủ nhân tương lai của đất nước đang đối mặt với không ít vấn đề nóng bỏng mà hiện nay chúng ta vẫn chưa thể giải quyết: Xu hướng sống thử trong thanh thiếu niên; Đại dịch HIV/ADIS; sự lệch lạc trong suy nghĩ và thiếu lý tưởng sống…. Lãnh đạo Đoàn đặt nhiệm vụ giáo dục về lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho thanh niên là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Nói đến tuổi trẻ là nói đến ước mơ. Ước mơ lớn luôn thôi thúc thanh niên phải có khát vọng cống hiến và vươn lên. Không có khát vọng thì không thể là tuổi trẻ. Chỉ những hoài bão vươn tới những mục đích cao cả, vì quyền lợi của cộng đồng, của dân tộc mới có khát vọng. Chính vì thế khẩu hiệu của Đại hội Đoàn năm nay là “Tuổi trẻ Việt Nam xây hoài bão lớn, rèn đúc, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Nhờ sống có hoài bão mà nhiều bạn trẻ đã thêm nghị lực, vượt được hoàn cảnh hiểm nghèo, tưởng không thể tồn tại để khẳng định mình, trở thành người có ích, đóng góp được nhiều cho cộng đồng.

Để luôn thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam, chúng ta mong muốn Đoàn thực sự là trường học XHCN của thanh niên, để thường xuyên nhận được sự giáo dục xít xao của Đảng, để nguy cơ mà Đảng cảnh báo một bộ phận  thanh niên phai nhạt lý tưởng cách mạng, chạy theo lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân được đẩy lùi. Chúng ta cũng mong muốn phong trào hoạt động cách mạng của thanh niên thiết thực hơn, hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần này chắc chắn sẽ thổi vào trái tim đoàn viên, thanh niên cả nước luồng sinh khí mới để thêm khát vọng cống hiến vốn dĩ là bản chất, là truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam.


Bài hát chính thức của Đại hội X: http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=dGQgM7qJrJLe
 

Tác giả bài viết: Đăng Huyền - Báo Giáo dục và thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn