HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 424 view

+ Xem tất cả

Lễ biểu dương HS, SV có thành tích học tập xuất sắc thành phố 2012

Chủ nhật - 02/09/2012 20:53
Tối 1/9, tại khu di tích Trạng Trình, danh nhân văn hoá Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo). Thành Uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ báo công và biểu dương 50 em HS, SV tiêu biểu xuất sắc năm 2012.
Lễ biểu dương HS, SV có thành tích học tập xuất sắc thành phố 2012

Lễ biểu dương HS, SV có thành tích học tập xuất sắc thành phố 2012

Đến dự có GS. Viện sỹ, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Đào Trọng Thi; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, TS. Nguyễn Vinh Hiển; Bí thư BCH trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Mạnh Dũng; Chủ tịch Công đoàn GDVN Trần Công Phong cùng các lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Năm 2012, thành phố Hải Phòng có 2/23 HS trong đội tuyển HSG của Việt Nam dự thi Olympic quốc tế, trong đó có em Phạm Đăng Huy, lớp 12 chuyên Hóa trường THPT chuyên Trần Phú đã đoạt HCV quốc tế môn Hóa học được tổ chức tại Hoa Kỳ, góp phần đưa Hải Phòng trở thành địa phương duy nhất trên cả nước 18 năm liền có HS đoạt giải quốc tế. Em Nguyễn Tuấn Anh, lớp 11 chuyên tin trường THPT chuyên Trần Phú đã đoạt giải nhất quốc gia và sẽ dự thi Olympic quốc tế tại YTALYA vào tháng 9/2012. Kỳ thi HSG quốc gia, Hải Phòng có 72 em đoạt giải cấp THPT, trong đó có 3 giải nhất, 24 giải nhì, 32 giải ba và nhiều giải cao của các cấp học, ngành học khác đã khẳng định vị trí tốp đầu của thành phố Hải Phòng trong phong trào phát hiện và bồi dưỡng HSG.

Đặc biệt, tại buổi lễ Hải Phòng đã tuyên dương, khen thưởng cho 50 HS, SV tiêu biểu xuất sắc. Cụ thể có 27 HS đoạt HCV quốc tế  và giải nhất, nhì quốc gia; 6 HS đỗ thủ khoa vào các trường ĐH đạt từ 26 điểm trở lên, 15 SV là người Hải Phòng tốt nghiệp loại giỏi - thủ khoa tại các trường ĐH trên toàn quốc và  tại Hải Phòng; 2 SV là người tỉnh ngoài tốt nghiệp loại giỏi - thủ khoa tại các trường ĐH tại Hải Phòng.

Điều đáng mừng là trong số 6 học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học có 02 HS ở trường THPT Vĩnh Bảo quê hương của danh nhân văn hóa -Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, 03 học sinh ở trường THPT chuyên Trần Phú, 01 học sinh ở trường THPT Thái Phiên. Trong số 15 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa các trường đại học là người Hải Phòng có 12 sinh viên ở khu vực ngoại thành điều đó cho thấy sự cố gắng, vượt khó của các em học sinh ở khu vực ngoại thành và chất lượng giáo dục ở các vùng trong thành phố tương đối đồng đều hơn.

 Thành tích này rất đáng tự hào, một lần nữa khẳng định truyền thống hiếu học, học giỏi của người Hải Phòng, đồng thời một lần nữa thông báo với nhân dân cả nước nhiều năm liền chất lượng GD mũi nhọn, phong trào phát hiện và bồi dưỡng HSG của ngành GD-ĐT Hải Phòng luôn ở tốp dẫn đầu toàn quốc.

Các học sinh, sinh viên xuất sắc có mặt tại lễ tuyên dương, tuy mỗi em, mỗi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung một ý chí học tập vì ngày mai lập nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước đồng thời, khơi dậy trong thanh niên, sinh viên tinh thần học tập theo lời Bác Hồ dạy: "Học để làm người, học để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân", mãi xứng danh là con cháu Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm mà hôm nay các em đã được tôn vinh ngay trên mảnh đất quê hương.

Tại buổi lễ, ngoài bằng khen em Phạm Đăng Huy được trao tặng 12 triệu đồng, các HS, SV còn lại nhận phần thưởng trị giá 7 triệu/em.

 

 

Tác giả bài viết: Theo báo GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn