HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” thành phố Hải Phòng năm 2013

Thứ hai - 03/06/2013 17:10
Sáng 3/6, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự thành phố tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” năm 2013 (đợt 1).
Các chiến sĩ nhí trong ngày xuất quân

Các chiến sĩ nhí trong ngày xuất quân

Dự lễ xuất quân có Đ/c Bùi Thị Ngọc – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Đ/c Trần Đình Thọ - Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS thành phố; Đ/c Ngô Thị Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm huấn luyện cán bộ và dạy nghề thành phố, đơn vị thường trực tổ chức chương trình; các đồng chí đại diện các ban thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở GDĐT, lãnh đạo các ban thành đoàn, các phòng, ban Bộ CHQS thành phố, lãnh đạo trung đoàn 50, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, các bậc phụ huynh và các em chiến sĩ tham gia lớp bộ binh sơ cấp 1.
Tham gia đợt huấn luyện đợt 1 có 131 chiến sĩ, trong đó có 18 em nữ và 113 em nam, độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi. Đa số các em là học sinh các trường trên địa bàn Hải Phòng, có 5 em đến từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình.
Các “chiến sĩ nhí” sẽ được huấn luyện tại trung đoàn 50 với các nội dung phong phú: học về điều lệnh quân đội, ngắm bắn súng tiểu liên AK, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, các chuyên đề hát cho yêu thương, bản lĩnh ý chí tuổi trẻ, gia đình chiếc nôi êm ấm, giã từ sự gian dối,…
Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đã phát biểu khai mạc và động viên các chiến sĩ trước giờ lên đường.
Và cuối cùng tiếng trống lệnh đã vang lên, báo hiệu cuộc hành trình trải nghiệm của các chiến sĩ học kỳ quân đội bắt đầu. Tạm chia tay gia đình, bạn bè, người thân, các “chiến sĩ nhí” của chúng ta bắt đầu lên đường để trải nghiệm cuộc sống quân ngũ.

Các phụ huynh tiễn chiến sĩ nhí lên đường

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn