HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Lớp học 'Hy vọng' trong bệnh viện

Thứ hai - 05/12/2011 08:25
Hầu hết bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ mong muốn được tiếp tục học tập ngay trong viện. Vì thế, lớp học mang tên Hy vọng khai giảng với học sinh đủ mọi lứa tuổi...

Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trước khi mở lớp, bệnh viện phát 82 phiếu điều tra cho bệnh nhi ở 18 khoa. Kết quả thu được, có gần 93% bệnh nhi mong muốn được học tập ngay tại bệnh viện. Đó là những em trong độ tuổi đi học nhưng không thể cắp sách đến trường vì phải nằm viện dài ngày hoặc điều trị bệnh hiểm nghèo.

Bệnh nhi trong lớp học hy vọng. Ảnh: Kiều Trinh

Bằng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thanh Liêm quyết định dành một căn phòng 50m2 để làm lớp học. Với mục tiêu thắp sáng hy vọng sống, hy vọng chinh phục những đỉnh cao mới về kiến thức cho bệnh nhân nhi và gia đình các em, lớp học được mang tên: “Lớp học Hy vọng”.

Giáo viên của lớp học đặc biệt này gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ, nhà văn, nhà báo, họa sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và cả hoa hậu.

Giám đốc Liêm cho hay, nhìn các cháu nhỏ phải trở đi trở lại bệnh viện nhiều lần, mọi người đều thấy xót xa. Có những cháu nằm viện lâu dài phải gián đoạn việc học ở trường, bị lưu ban do nghỉ lâu không theo kịp. Nhiều cháu chưa được đi học ngày nào nhưng bệnh nặng phải vào viện. Nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm mà lãnh đạo bệnh viện chung tay mở được lớp học đã ấp ủ từ lâu.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn