HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

NGÀY THỨ BA : NỖ LỰC

Thứ hai - 09/06/2014 10:29
​“Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ Quốc…” – tiếng hô khỏe khoắn của các chiến sỹ trong giờ tập võ tay không vào lúc sáng sớm làm át cả tiếng sóng biển. Khi hiệu lệnh báo thức phát ra từ chiếc loa phóng thanh của Trung đoàn, cũng là lúc tiếng reo hò của gần 200 chiến sỹ “Xong! Xong! Xong” làm náo nhiệt cả tiểu đoàn. Dường như đã quen với việc báo thức như vậy, nên các chiến sỹ đã biết khẩn trương hơn xuống sân tập trung.
NGÀY THỨ BA : NỖ LỰC

NGÀY THỨ BA : NỖ LỰC

Chương trình HKQĐ đã bước sang ngày thứ Ba (8/6), với mở đầu ngày mới là các động tác võ tay không. Nhìn các chiến sỹ tập võ thật đa dạng, em thì lóng ngóng, em thì tập võ như múa, như người máy, nhưng có em lại rất chăm chú và say sưa với các động tác võ khỏe khoắn như các anh bộ đội thực thụ. Chỉ khi kết thúc thì tiếng hô mới đều và khỏe, mang chút phấn khích của các chiến sỹ vốn đa dạng về tuổi và giới tính.
Khi được thông báo nội dung học tháo lắp súng AK thì các chiến sỹ hào hứng hẳn, bởi khung giờ huấn luyện luôn dày đặc. Biết được tâm lý và sức chịu đựng của các em, chúng tôi xây dựng chi tiết nội dung huấn luyện theo sơ đồ hình sin, tức là cân đối từng nội dung theo mức độ tăng dần và phù hợp với sức khỏe của các chiến sỹ.
Mỗi trung đội được trang bị 6 khẩu súng AK để cho các chiến sỹ học cách tháo lắp. Chiến sỹ lớn thì dễ dàng hơn khi thao tác, nhưng với các em nhỏ hơn hoặc chiến sỹ nữ thì rất khó khăn, thuộc thứ tự thao tác đã khó, phải có sức khỏe để thực hiện thao tác lại càng khó hơn. Ấy vậy mà các chiến sỹ không ai nản chí, ai cũng cố gắng thực hiện tốt dù chỉ một lần. Loay hoay mãi rồi cũng xong nội dung về súng AK.

Sau giờ giải lao, được trút bỏ quân phục để thay đồng phục tham gia phần học kỹ năng qua bài học: Những thói quen của tuổi Teen. Lúc này chính là lúc sự gắn bó đoàn kết được thể hiện bởi nội dung các thầy giáo đưa ra để các tiểu đội tìm ra hướng giải quyết trên cơ sở tinh thần tập thể cao và đồng nhất. Hào hứng và quyết liệt chính là lúc các chiến sỹ chơi mà học trong các nội dung bài giảng.
Thời tiết bắt đầu nắng hơn, nhưng gió vẫn mạnh và mát bởi không gian rất thoáng và rộng.Buổi trưa tại nơi huấn luyện im ắng lạ, chỉ có tiếng ve râm ran. Các chiến sỹ sau buổi huấn luyện ngủ say sưa. Khác với mọi năm, giờ nghỉ trưa cũng là thời gian một số chiến sỹ bị phạt vì gấp chăn màn chưa vuông, chưa đẹp. Năm nay chưa thấy chiến sỹ nào bị như vậy.
Cả buổi chiều, chuẩn bị cho chương trình văn nghệ. Cả Tiểu đoàn lại rộn rã tiếng hát, tiếng đàn. Do tập luyện nên các tiết mục nghe có vẻ nghề hơn và tự tin hơn. Hy vọng đêm văn nghệ sẽ rất thành công, nếu thời tiết ủng hộ. Tuy nhiên, chương trình văn nghệ “Hát cho yêu thương” đành phải lùi lại do trời mưa. Thay vào đó là chuyên đề “Giã từ sự gian dối và Gia đình - chiếc nôi êm ấm” sớm hơn dự định.


Vì nhân dân quên mìnhTiến về Hà Nội - ca khúc biểu diễn của trung đội 4

Clip nhật ký HKQĐ ngày 8.6

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Nguồn tin: Chuương trình HKQĐ 2014

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn