HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

NGÀY THỨ HAI TRẢI NGHIỆM

Thứ hai - 22/06/2015 20:31
CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN SỸ

CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN SỸ

Trời cứ ong ong, ầm ì ở mãi tận đâu đó… Ghét ông trời quá, thử thách các chiến sỹ cũng vừa thôi chứ!
Trưa nay là trưa thứ 2 các em ngủ trong tinh thần của một chiến sỹ thực sự. Khác với trưa hôm qua, các trung đội còn nói chuyện, cũng có thể nóng quá nên khó ngủ… Nhưng hôm nay đã khác, 12h trưa đã im ắng đến bất ngờ! Các tư thế ngủ rất đáng yêu của các chiến sỹ nhỏ thật vô tư. Sau một buổi sáng tập điều lệnh, đội ngũ, tác phong các em đã nhanh hơn, bắt kịp với môi trường quân đội…và chính vì vậy ngủ ngon hơn là như thế!
Dường như cũng thương các em, bất chợt một cơn mưa đổ xuống, không khí dịu bớt, nhưng có điều hàng trăm bộ quần áo nếu không thu vào sẽ ướt hết. Gọi các em dậy thì không nỡ…cuối cùng quần áo cũng được cất…các em cũng không bị gọi dậy. Các anh chị chỉ làm được như vậy cho các em thôi! Còn các em vẫn phải cố gắng nhiều, bởi còn 8 ngày nữa là những trải nghiệm khó khăn hơn.
Sau các giờ học và huấn luyện, các tiết mục văn nghệ cũng luôn được tranh thủ để tập. Các chiến sỹ háo hức được biểu diễn văn nghệ trong chương trình EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG (tối 23/6). Có thể khẳng định rằng, ở nhà chưa chắc các em đã hát say sưa như thế. Mỗi Trung đội, mỗi tiểu đội là một gia đình nhỏ, nên các em đã biết sống vì nhau. Bên bạn, bên tôi, tình đồng đội đã giúp các em hòa mình vào giai điệu bài hát. Có em vỡ giọng nghe đến lạ tai… Có em lạc giọng nghe khó chịu đến đáng yêu…
Hình như thôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt của các em khi phải chịu những khó khăn như vậy. Ngay từ sáng, từ xa tôi nhìn thấy chị ĐPV đang an ủi 2 chiến sỹ, chỉ có thể là nhớ nhà, chưa dủ can đảm đi tiếp 8 ngày còn lại nên các chị phải động viên như vậy. Nhưng lúc này, chưa thấy em nào đòi về hay nhụt chí. Bộ đội chính qui còn như vậy, nữa là các em còn rất nhỏ….
Khi đang viết bài này, phía Tây Nam có vẻ như sắp mưa to. Càng thích! Chỉ có mưa tật to mới làm thay đổi các không khí oi bức này, và cũng mữa to mới là nguồn động viên lớn đối với các em để tự tin bước tiếp để hoàn thành đợt huấn luyện.


Chúng tôi sẽ là chiến sỹ

Chào đúng hay sai nhỉ!Tại sao có một chiến sỹ còi thế kia!

Ai bảo là làm chiến sỹ là dễ lắm!

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ông trời, thử thách

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn