HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

NHẬT KÝ HUẤN LUYỆN NGÀY THỨ NĂM

Thứ năm - 12/06/2014 00:16
Chương trình HKQĐ đã qua ½ chặng đường, cả chiến sỹ và các anh chị ĐPV đều thấm mệt bởi cường độ huấn luyện. Có nhiểu chiến sỹ hôm qua còn khóc nhớ nhà, đòi về, nhưng sau lễ tiến thư đã không còn muốn về nữa bởi trách nhiệm của mình với bố mẹ đã tin tưởng vào chương trình HKQĐ.
NHẬT KÝ HUẤN LUYỆN NGÀY THỨ NĂM

NHẬT KÝ HUẤN LUYỆN NGÀY THỨ NĂM


Trong lễ tiễn thư, các em đều xúc động bởi lần đầu tiên được viết thư tay cho gia đình sau mấy ngày xa vòng tay yêu thương của bố mẹ, ông bà, anh chị… Chỉ có mấy ngày xa người thân các em mới thấy giá trị của gia đình đáng trân trọng biết nhường nào.
Trong giai điệu bài hát “Anh quân bưu vui tính”, anh quân bưu từ đằng xa đạp xe tới với tinh thần phấn chấn tạo không khí bất ngờ cho các chiến sỹ. Mỗi chiến sỹ nâng niu lá thư trên tay, cầu nối duy nhất để nói nhiều điều với bố mẹ. La thư đi, niềm mong mỏi được nhận thư của bố mẹ khiến các em rưng rưng. Ai cũng đặt lá thư trước ngực với vẻ trân trọng187 chiến sỹ là 187 cá tính và hoàn cảnh khác nhau, cảm nhận của các em về chương trình HKQĐ cũng khác nhau. Có em tham ra do bố mẹ bắt buộc, có em tự nguyện, nhưng cũng có em lại do ông bà đăng ký tham gia. Vì vậy, việc viết thư không thể tránh khỏi khi có em viết sơ sài, viết cho có. Và ai cũng biết, nơi huấn luyện sẽ là vất vả, để thích nghi được với những khó khăn ở đây là cả một cố gắng rất lớn với các em. Chắc chắn một điều, em nào cũng kể về khó khăn. Có em viết chỉ vài dòng :”Ở đây khổ lắm. mẹ đón con về …” Em Nguyễn Văn Hoàng, chiến sỹ tiểu đội 2 trung đội 1 đã viết như vậy! Bố mẹ rất thương và lo lắng, nên đã đến đơn vị đón về. Khi được hỏi, nếu để thuyết phục cho em ở lại, em sẽ nói gì với mẹ? Và chiến sỹ nhí 11 tuổi đã trả lời: “Mặc dù ở đây khó khăn không tiện nghi như ở nhà, nhưng em không muốn xa đồng đội”, với câu nói đó đã cho thấy em trưởng thành rất nhiều và bố mẹ em đã yên tâm ra về với tâm trạng rất vui. 
 
Kết thúc lễ tiễn thư, 20 chiến sỹ được vinh danh các chiến sỹ có thành tích vượt qua chính mình để hòa nhập với tập thể. Đây là món quà tinh thần, nhưng có sức mạnh rât lớn trong suy nghĩ của chiến sỹ. Một động lực để các em tự tin hơn và vượt qua mọi khó khăn chương trình.
Nhìn các em vui chơi nô đùa bên nhau trong giờ nghỉ, chúng tôi thấy công sức của các ĐPV là rất lớn. Các em trưởng thành và biết suy nghĩ hơn.
Cố gắng lên các chiến sỹ! Các em nhớ nhà thế nào, thì bố mẹ ở nhà nhớ các em nhiều hơn thế!

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Nguồn tin: Chương trình HKQĐ 2014

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn