HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

NHẬT KÝ HUẤN LUYỆN NGÀY THỨ TƯ

Thứ ba - 10/06/2014 22:27
Chương HKQĐ đã bước sang ngày thứ Tư, thời tiết vẫn ủng hộ các chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù trời có nắng nhưng không gắt và gió thì rất mát. Các chiến sỹ và tôi cũng vậy, đã quá quen với tiếng báo hiệu một ngày mới trên loa và tiếng gọi râm ran của các chiến sỹ để bước vào một ngày mới nhiều thử thách ở phía trước.
NHẬT KÝ HUẤN LUYỆN NGÀY THỨ TƯ

NHẬT KÝ HUẤN LUYỆN NGÀY THỨ TƯ


Vượt vật cản K91 là nội dung tiếp theo của ngày thứ Tư, đây là những bài tập đòi hỏi thể lực, những chiến sỹ lớn thì thích, bởi muốn chứng tỏ sức mạnh tuổi trẻ, bởi đòi hỏi phải nhanh, chính xác. Nội dung này thường được đưa vào phần thi chiến sỹ toàn năng. Ai hoàn thanh thời gian nhắn nhất là thắng. Vì vậy, những chiến sỹ nhỏ hơn ít có cơ hội được thể hiện. 


Vui nhất là nội dung buổi chiều, được xem giới thiệu về bếp Hoàng Cầm, mô hình bếp không khói sử dụng cho bộ đội trong rừng mà không bị địch phát hiện. Để minh họa cho nội dung này, các tiểu đội thi nấu cơm dã chiến. Mỗi tiểu đội được cấp cho một niêu đất, một bát gạo, các chiến sỹ phải tự tìm củi, bắc bếp… làm sao để cơm chín dẻo, không khê cháy, khét và đặc biệt phải ít khói…
Các cậu ấm, cô chiêu đã bao giờ phảo nấu cơm bằng củi đâu, nên việc nhóm lửa đã khó, giữ được lửa để sôi nước nấu cơm còn khó hơn. Nhìn các chiến sỹ mồ hôi nhễ nhại, phồng má thổi lửa, mặt đỏ tía tai mới thấy tinh thần của chiến sỹ không thể trách nhiệm và nhiệt tình hơn. Đâu đó đã có tiếng reo “Sôi rồi!”, các tiểu đội khác vẫn đang nhóm lửa bắt đầu “cà cuống”… Rồi tất cả 18 tiểu đội đều đỏ lửa và bắt đầu cạn nước. Bây giờ mới là giai đoạn khó nhất. Cứ mải mê tiếp củi, mùi cơm thơm “hắc” bắt đầu nhức mũi ở một số tiểu đội. Niêu thì khê, niêu thì cháy. Sau 20 phút, BTC dừng thời gian để kiểm tra và chấm thi kết quả.


 
Phải nói rằng, dù cố gắng nhưng không có kinh nghiệm cho nên hầu hết các niêu cơm đều có vấn đề. Nhưng các chiến sỹ được một lần trải nghiệm rất vui và hào hứng. Vui nhất là BTC bắt buộc phải ăn hết niêu cơm mới công nhận kết quả. Và thê là bỗng chốc tay ai cũng dính cơm cùng với mũi và miệng, thậm chí nhọ nhem cả mặt… Duy nhất tiểu đội 15 đạt kết quả sứng đáng vì nồi cơm ngon và dẻo, không bị cháy khê.
Dù chỉ là hoạt động ngoại khóa nhưng các chiến sỹ cũng đã biết cách nấu cơm bằng củi dù thế kết quả không như mong đợi, nhưng ai nấy đều vui và phấn khích.
Học kỳ Quân đội là nơi để các chiến sĩ thu nhận được kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể, được giáo dục về đạo đức, nhân cách, trau dồi những đức tính tốt đẹp, định hướng những suy nghĩ chín chắn, nhận thức rõ hơn về cuộc sống. Với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, Học kỳ Quân đội đang góp phần tạo nên một thế hệ trẻ sống có lý tưởng, có trách nhiệm tiếp nối truyền thống cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Nguồn tin: Chương trình HKQĐ 2014

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn