HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Nhật ký Điều phối viên (trung đội 2) - ngày thứ 4

Thứ sáu - 07/06/2013 11:52
4 ngày trong HKQĐ đã trôi qua. Thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để các chiến sĩ cùng người thân cảm nhận được sự thiếu vắng trong cuộc sống hàng ngày. Một ngày thao luyện vất vả qua đi - một ngày mà các chiến sĩ của chúng ta cùng các ĐPV được học thêm về bếp Hoàng Cầm, được biết vượt vật cản K91, và cùng nhau vui đùa trong cuộc thi nấu cơm dã chiến.
Nhật ký Điều phối viên (trung đội 2) - ngày thứ 4

Nhật ký Điều phối viên (trung đội 2) - ngày thứ 4

Để rồi tối nay, tất cả cùng lắng đọng cảm xúc trong chuyên đề “Giã từ sự gian dối, gia đình chiếc nôi êm ấm”. Là một trung đội phụ trách trung đội 2 bản thân tôi đã rất lo lắng cho chuyên đề sinh hoạt của buổi tối ngày hôm nay. Toàn trung đội cần phải thống nhất về nội dung và phương thức sinh hoạt cho chuyên đề này một cách thật tỉ mỉ. Vì sau chuyên đề này các em sẽ phải viết lá thư đầu tiên về cho gia đình của mình.
Cùng ngồi trò chuyện và tâm sự với các chiến sĩ của tiểu đội 5, tôi mới lại một lần nữa có cơ để chia sẻ và hiểu các em nhiều hơn. Câu chuyện về những lần nói dối bố mẹ chỉ vì điểm kém, mải chơi… các em đã mạnh dạn hơn so với những ngày đầu. Những tâm sự hết sức hồn nhiên, ngây thơ khiến tôi và chị ĐPV phụ trách tiểu đội 5 phải cười phá lên. Quả thật các quá đỗi hồn nhiên khiến cho người lớn đôi khi phải tức giận. Song điều mà các em nhận thấy đó là hành động gian dối của mình là hoàn toàn sai lầm. Mong bố mẹ hãy hiểu và bỏ qua cho mình dù chưa một lần dám nói câu xin lỗi.
Bầu không khí câu chuyện xoay quanh những việc làm gian dối của các em dường như lắng lại khi tôi chia sẻ cảm xúc mấy ngày qua, cùng các em xa nhà. Nụ cười như bé lại, các em đang theo sát câu chuyện của tôi đang kể. Một cảm xúc từ sâu trong lòng, tôi dùng hết sự tự tin của mấy ngày qua để bắt đầu vào câu chuyện của mình bằng cách hỏi thăm tình hình chung của mỗi chiến sĩ. Ai ai cũng đều rất nhớ nhà. Cho dù là những thành viên cứng đầu nhất của tiểu đội cũng rất mong có được tin tức về cha mẹ của mình hằng ngày sau 4 ngày xa gia đình. Các em đã hỏi rất nhiều xem bố mẹ có chịu khó gọi điện hỏi thăm tình hình của mình thông qua các anh chị ĐPV hay không? Tôi cảm thấy các em đang rất nhớ nhà. Tôi đã lái câu chuyện hỏi thăm ấy sang một câu chuyện khác.
Câu chuyện của bản thân tôi về gia đình mình. Tôi đã rất cứng rắn để kìm nén mình không được khóc khi nhắc tới gia đình. Những việc tôi đã làm, những lỗi lầm tôi đã gây nên khiến cho bố mẹ đã phải đau đầu lo lắng. Các em cũng đã khóc rất nhiều. Những giọt nước mắt đã lăn trên má mỗi chiến sĩ. Tôi chợt nghĩ các em đã khóc khi thấy mình khóc? Câu chuyện của tôi bị cắt ngang bởi câu chuyện của 1 em trong tiểu đội. Em là một câu bé khiến tôi phải chú ý ngay từ những ngày đầu. Một cậu bé khá còi với dòng tâm sự khiến chúng tôi phải chạnh lòng. Mồ côi bố từ khi lên 1, không được sống trong tình yêu thương của cả bố và mẹ, em phải sống với người bác của mình. Nỗ lực để vươn lên, nỗ lực để quên đi những chuyện buồn và mặc cảm. Em đã khiến cho các anh, chị phải suy nghĩ. Lần lượt những câu chuyện về gia đình đều được các em chia sẻ, đan xen câu chuyện của mỗi em là một lời xin lỗi và nhận lỗi với bố mẹ mình về những lỗi lầm đã phạm phải. Dù là vô tình hay cố ý, nhưng câu chuyện của các em cũng chính là sự nhận lỗi và là lời xin lỗi thực tâm gửi tới bố mẹ mình dù chưa một lần dám đối diện thẳng với sự thật và nói 1 lời: “con xin lỗi bố, mẹ”.
Tôi cảm thấy vui trong lòng mình khi các em đã nhận ra được tầm quan trọng của gia đình. Các em đã nhận thấy rõ được lỗi lầm của bản thân và biết trân trọng tình cảm mà bố mẹ đã dành cho. Lá thư đầu tiên đã được các em viết, đôi lúc dòng thư đã ướt nhòe vì những giọt nước mắt. Ngày mai thôi, những lá thư ấy, những dòng tâm sự ấy sẽ tới tay bố mẹ các em. Và dường như các em mong rằng bố mẹ sẽ hiểu mình hơn qua lá thư này.
 

Tác giả bài viết: ĐPV Phạm Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn