HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Nhật ký Điều phối viên (trung đội 4) - ngày thứ 3

Thứ năm - 06/06/2013 08:58
Thời gian trôi đi thật nhanh, vậy là chúng ta đã đi qua 1/3 chặng đường. Mới ngày nào bước chân vào môi trường quân ngũ, cảm giác còn bỡ ngỡ, ngạc nhiên thì nay các chiến sĩ của trung đội 4 chúng tôi đã trở nên thân thiết như anh em một nhà.
Nhật ký Điều phối viên (trung đội 4) - ngày thứ 3

Nhật ký Điều phối viên (trung đội 4) - ngày thứ 3

Hôm nay trung đội chúng tôi đã có những trải nghiệm thật thú vị, các chiến sĩ được học cách tháo lắp súng và tham gia các trò chơi team building. Nếu như tháo lắp súng cần sự tỉ mỉ, chính xác thì những trò chơi team building lại cần tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng giữa các thành viên trong trung đội. Một số chiến sĩ còn nhút nhát, chưa dám tham gia các hoạt động tập thể nhưng được sự động viên, giúp đỡ của các anh chị điều phối viên các em đã mạnh dạn, tự tin hơn hoàn thành các nội dung huấn luyện của mình.
1/3 chặng đường tuy không dài nhưng cũng đã đủ để giúp các em nhận ra những giá trị tốt đẹp của cuộc sống: biết yêu thương, đoàn kết và chia sẻ với mọi người.
Để gửi tặng tình yêu thương ấy, tối nay trung đội tôi đã cháy hết mình trong đêm nhạc “Hát cho yêu thương”. Các chiến sĩ rất hào hứng, thích thú khi tham gia chương trình, các tiết mục đã được tập luyện khá công phu và kĩ lưỡng. Mở đầu là bài hát “Mẹ yêu nhé” do hai chiến sĩ Phương Anh và Ngọc Anh biểu diễn. Với giọng hát trong trẻo, đầy cảm xúc, cặp đôi song Anh đã mang chương trình một bài hát thật hay viết về mẹ:
“Con sẽ luôn bên mẹ, suốt đời luôn bên mẹ
Vun đắp ước mơ hồng, cho con mẹ yêu nhé
Ước muốn cho cuộc đời xinh tươi như khi con cười
Hạnh phúc ôi vô vàn là có mẹ, mẹ biết không”


Và có lẽ tiết mục gây ấn tượng, nhận được nhiều sự cổ vũ nhiều nhất trong buổi tối hôm nay chính là màn biểu diễn kèn Acmonica của chiến sĩ Duy Sơn. Cả trung đội đã đứng lên và cùng hòa theo tiếng kèn du dương của em. Duy Sơn thực sự là một tài năng mới - niềm tự hào của trung đội 4 chúng tôi.

Kết lại phần biểu diễn cả chúng tôi đã cùng nắm tay nhau bước lên sân khấu thể hiện ca khúc “Bài ca sum họp”. Qua bài hát này, các chiến sĩ trong trung đội chúng tôi đã thêm đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Mỗi lời hát là một lời nhắn nhủ yêu thương gửi đến các chiến sĩ trong toàn trung đội: “Một đều chân bước nhé, hai quay nhìn nhau đi, ba cầm tay chắc nhé không muốn ai chia lìa, bốn nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà, năm nhớ mãi tình này trong câu ca”.
 

Dù biết rằng phần trình diễn của trung đội chưa thực sự hoàn hảo nhưng nhìn thấy khuôn mặt rạng ngời của các em, tôi cảm thấy rất vui và cảm động vô cùng. Hãy luôn đoàn kết, giúp đỡ, yêu thương nhau các em nhé!

Tác giả bài viết: ĐPV Lê Thị Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn