HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Nhật ký ngày 18/6 HKQĐ 2016

Chủ nhật - 19/06/2016 11:18
“ Tôi với anh đôi người xa lạ Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau Súng bên súng, đầu sát bên đầu Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ Đồng chí!” Những lời thơ của nhà thơ Chính Hữu như thôi thúc vào lòng người đọc cũng như các em chiến sĩ nhỏ một tình yêu thương, gắn kết giữa những người đồng đội – những người bạn mới quen trong chương trình” Học kì quân đội” - 2016.
Nhật ký ngày 18/6 HKQĐ 2016

Nhật ký ngày 18/6 HKQĐ 2016

Màn đêm buông xuống sau một ngày hoạt động bận rộn, các em chiến sĩ được làm quen với công việc canh gác, trực đêm. Những bộ quân phục màu xanh cùng đôi chân nhỏ lặng bước qua các con đường để giữ yên giấc ngủ cho những người chiến sĩ khác. Cũng mật khẩu, cũng kiểm tra, cũng “oai lắm”, vì thế công việc gác đêm tưởng chừng khó khăn với những em tuổi ăn tuổi ngủ, với nhiều tiện nghi của gia đình… Nhưng ngược lại, các em vô cùng hào hứng và thích thú với công việc này, sẵn sàng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. Thật đáng tự hào! Khi chính mình được gác cho đồng đội ngủ ngon, được thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả. 
Ngày thứ hai – Cảm ơn và xin lỗi! Cuộc sống là chuỗi những vận động của các sự vật, hiện tượng có mối dây gắn kết với nhau. Sự sống của con người bắt đầu từ một giọt nước và vô vàn những sự vật hiện tượng mà mình cần phải biết ơn… Một nhánh cây phát triển, đâm chồi, nảy lộc, ra hoa, kết trái là nhờ công sức của những người trồng trọt, chăm sóc. Một đứa trẻ sinh ra, lớn lên và trưởng thành là nhờ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô. Chẳng có gì có thể tự tồn tại và phát triển. Chính vì lẽ đó, sự cho – nhận cũng là một điều tất yếu trong cuộc sống. Cùng ngồi bên các em, nói cảm ơn, xin lỗi qua bài học chuyên đề “Nói lời cảm ơn và xin lỗi”, thấy cuộc sống tươi đẹp và ấm áp hơn biết bao. Học được cách cảm ơn và xin lỗi cũng chính là dạy các em hoàn thiện bản thân, làm nhiều việc tốt để nhận lời cảm ơn và biết xin lỗi khi phạm sai lầm. Sự hào hứng và đồng tình của các chiến sỹ đối với chuyên đề chính là sự hăng hái phát biểu ý nghĩ của mình thông qua các câu hỏi của thầy giáo đưa ra, những câu chuyện được xem! Những suy nghĩ hình như các em đã chín chắn hơn trưởng thành hơn, bởi rất sâu sắc và chính xác!
Hãy nói nhiều những lời “Cảm ơn”! Hãy tiết kiệm những câu “xin lỗi”! Hãy nói cảm ơn mỗi ngày sẽ giúp bạn và mọi người trở nên hạnh phúc hơn. Đó cũng là cách mà các chiến sĩ nhỏ hòa nhập tốt hơn với các bạn, sống có trách nhiệm và yêu thương! Cảm ơn tất cả các em chiến sĩ. Chúc các em đón một ngày mới với những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Nhật ký ngày 18/6
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn