HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Nhật ký ngày 8/6/2013

Chủ nhật - 09/06/2013 09:45
Nhật ký ngày 8/6/2013

Nhật ký ngày 8/6/2013

Vậy là chương trình HKQĐ đã bước sang ngày thứ 7. Đối với các chiến sĩ thời gian trôi qua thật nhanh, còn với các bậc phụ huynh hằng ngày ở nhà chờ đợi hình ảnh của con thì lại thấy thời gian quá dài. Mọi khi đi làm về nếu không gặp con thì lại gọi điện, tối lại trò chuyện và nghe con tíu ta tíu tít những lúc đến trường. Còn giờ đây cây cầu nối thông tin duy nhất chính là trang web của trung tâm; chốc chốc bố mẹ lại lên mạng xem những clip, hình ảnh của con và cố gắng nhìn xem con mình đang đứng ở đâu, đơn giản là cho thỏa nỗi nhớ mong!
Các chiến sĩ nhí của chúng ta cũng vậy. Các em cũng đang rất nhớ nhà, đâu đó trong những lần gác đêm, vẫn có những em nằm loay hoay không ngủ được vì nhớ gia đình.
Ngày hôm nay quả là một ngày thật ý nghĩa. Buổi sáng các em được tham gia các hoạt động cộng đồng, tình nguyện tại Đồ Sơn, được vào nhà dân và hái chè. Buổi chiều được tham gia giờ học vui nhộn: vẽ tranh bằng bàn tay và tiếp câu chuyện cổ tích. Nhưng có lẽ đọng lại trong các chiến sĩ nhiều cảm xúc nhất có lẽ là lúc các em được nhận thư từ gia đình. Tối nay mọi người được đọc những lá thư do bố mẹ, người thân gửi đến các chiến sĩ. Lá thư tuy đơn sơ, nhỏ bé nhưng chất chứa bao tình thương yêu, cũng như sự mong mỏi các con hãy cố gắng vượt qua thử thách để có thể trưởng thành. Và qua những bức thư đó đã dạy cho các chiến sĩ bài học về tình yêu thương, quý trọng những giá trị tốt đẹp, thiêng liêng từ gia đình. Các em hãy biết trân trọng và lưu giữ những kỉ niệm đẹp này như một món quà vô giá của tuổi thơ.
Vậy là hơn một nửa chương trình đã trôi qua, đã làm quen, đã thích nghi, đã hòa nhập, giờ là lúc mỗi chiến sĩ phải nỗ lực trong từng ngày để rèn luyện mình, để tiến bộ hơn, trưởng thành hơn, và ý thức hơn. Quan trọng hơn cả là hãy để những ký ức ngày còn lại sẽ thật sự tuyệt vời trong trái tim mỗi chúng ta.
Chúc các chiến sĩ của thầy ngủ thật ngon và cùng đón chờ những bài học, thử thách tiếp theo của ngày mai nhé!
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn