HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Niêu Cơm Chiến Sĩ

Chủ nhật - 09/06/2013 08:37
Niêu Cơm Chiến Sĩ

Niêu Cơm Chiến Sĩ

Ngộ nghĩnh đáng yêu
       Vậy là đã ngày thứ 4 các chiến sĩ cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt và cùng vui chơi với nhau kể từ khi bước chân đầu tiên vào trung đoàn 50. Sự thân thiết ngày càng lớn và tình cảm gia đình, tình cảm anh em trong các chiến sĩ ngày càng thắt chặt hơn. Và ngày hôm nay chiến sĩ của chúng ta lại băt đầu một ngày mới với bao điều thú vị với bài thể dục buổi sáng không phải là bài võ thể dục mà là những bài dân vũ để các em hòa mình vào các điệu nhạc rộn rang vui tươi. Hôm nay các em được các cán bộ khung của trung đoàn 50 giới thiệu về bếp hoàng cầm trông thấy sự tò mò của các em mới ngộ nghĩnh đáng yêu làm sao. Những ánh mắt tò mò xem lẫn thích thú như chỉ muốn làm sao để hiểu rõ thêm từng ngóc ngách của bếp Hoàng Cầm. Có những chiến sĩ đứng sau không chịu cũng chen lên hàng đầu để nhìn rõ hơn toàn bộ bếp Hoàng Cầm ngày xưa ông cha chúng ta đã từng dùng để nấu cơm trong thời kỳ kháng chiến. Có chiến sĩ thích thú nói “em cũng muốn được nấu cơm bằng bếp Hoàng Cầm” và các chiến sĩ khác cũng nói với theo “ lát chị cho chúng em nấu thử chị nhé”. Vậy đấy các chiến sĩ dù nhỏ tuổi hay lớn hơn cũng đều có những lúc đáng yêu như thế đấy.
       Nấu cơm dã chiến
       Sau khi các chiến sĩ đã nghe các anh cán bộ khung giới thiệu về bếp Hoàng Cầm, các em sẽ được tham gia chương trình nấu niêu cơm chiến sĩ. Lúc này vẻ mặt của chiến sĩ rạng ngời khi biết rằng mình sẽ được nấu cơm. Mỗi trung đội lại có khẩu hiệu riêng của trung đội mình. Có 15 tiểu đội mỗi tiểu đội được cấp cho một bao diêm, một ít báo,một niêu cơm, gạo và nước. nhiệm vụ của chiến sĩ là đi tìm gạch và củi khô để kê bếp nhóm lửa nấu cơm. Các em chắc ở nhà chưa biết nấu cơm là gì nhưng khi chương trình bắt đầu sự nhanh nhẹn bây giờ mới được bộc lộ, các chiến sĩ phân công nhau người đi kiếm củi, người đi vo gạo nấu cơm, người đi nhặt gạch, người nhóm lửa. Các chiến sĩ của chúng ta làm việc cũng rất có kế hoạch và quy củ. nhìn các em vo gạo còn vụng về nhưng các em đã cố gắng hết mình và làm hăng say bằng cả tấm lòng của mình. Ở đây sự đoàn kết của các em lại một lần nữa bộc lộ và khẳng định rằng dù bất kỳ khó khăn nào chỉ cần đoàn kết các em đều có thể vượt qua.

 
       Các em nhóm lửa dưới sự hướng dẫn của các anh tiểu đội trưởng, nhìn các em nhóm lửa khói bay chảy cả nước mắt nhưng vẫn thổi vẫn thổi đến khi nhóm được bếp mới thôi. Các anh chị điều phối viên muốn vào giúp các em một tay nhưng không được chỉ biết tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ của mình mà thôi. Và sự cổ vũ đó là một nguồn động lực giúp các em rất nhiều đến khi hoàn thành xong niêu cơm của tiểu đội mình. Bê niêu cơm ra đến nơi đặt vào chỗ quy định, các em vui quá nắm tay nhau mà nhảy xong mới nhận ra các em đã thành mèo từ bao giờ rồi lại một lần nữa phá lên cười, những nụ cười trong trẻo, vui vẻ, hồn nhiên làm cho các anh chị điều phối viên cũng như các anh tiểu đội trưởng chỉ muốn chạy lại chung vui cùng chiến sĩ của mình.
       Khi nấu xong các chiến sĩ về vị trí và hồi hộp chờ đợi phần đánh giá của ban giám khảo là các anh trung đội trưởng của trung đoàn 50. Tiểu đội nào cũng mốn mình là người nấu cơm ngon tuy rằng không phải là nấu cơn điện và trung đội nào cũng muốn trung đội mình là trung đội nấu được niêu cơm ngon nhất. 15 tiểu đội mỗi tiểu đội lại có những thành quả làm việc khác nhau, có niêu cơm khê, có niêu cơm hơi nhã do nhiều nước, có niêu cơm cháy do qúa lửa, có niêu cơm khô nhưng đây đều là những niêu cơm được các em nấu bằng cả tấm lòng của mình. Các trung đội đều xứng đáng được giải nhất do đó ban giám khảo không thể không trân trọng tấm lòng chiến sĩ đã quyết định trao cho mỗi trung đội một giải nhất: trung đội có niêu cơm đoàn kết nhất, trung đội có niêu cơm ấn tượng nhất, trung đội có niêu cơm ngon nhất,… và các em thưởng thức thành quả của mình trong niềm vui sướng vì lần đầu tiên được tự tay nấu một niêu cơm bằng củi như bộ đội.
       Chiến sĩ nhận được
       Thông qua việc này chiến sĩ thấy được rằng niềm vui và sự hào hứng trong cuộc sống cũng như trong công việc không phải đi đâu để tìm kiếm mà ở chính trong những công việc hằng ngày mà thôi. Các em thấy được rằng mình vẫn may mắn hơn rất nhiều người khác và cần làm gì để không phụ công cha mẹ đã cho mình tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” để mình có được những bài học thực tế từ trong chính cuộc sống và những điều xung quanh chúng ta.

Tác giả bài viết: ĐPV Lê Thị Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn