HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Nơi lòng tốt lan tỏa

Thứ hai - 23/07/2012 07:50
Nơi lòng tốt lan tỏa

Nơi lòng tốt lan tỏa

Chương trình tiếp sức mùa thi được xem là nơi lòng tốt lan tỏa khi nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Không chỉ các sinh viên tình nguyện mà cho đến các bác xe ôm, người chủ nhà trọ, cô hàng nước…

Nhiều câu chuyện cảm động về tiếp sức trong mùa thi vừa rồi được kể lại tại lễ tổng kết chương trình tiếp sức mùa thi (TSMT) 2012 diễn ra vào chiều 21/7 tại TPHCM.

Gần 700 đại biểu đại diện cho các bạn sinh viên tình nguyện, tình nguyện viên tham gia chiến dịch trong cả nước có mặt tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM không kìm được xúc động khi giao lưu với những tình nguyện viên là xe ôm, chủ nhà trọ, cô hàng nước… góp sức nhỏ của mình hỗ trợ thí sinh về thành phố dự thi.

Nơi lòng tốt lan tỏa
Vợ chồng chú Thạch Ngọc Khanh và cô Võ Thị Nguyệt (giữa) nhiều năm nay chạy xe ôm, mở quán nước phục vụ thí sinh tại bến xe miền Đông.

Vợ chồng chú Thạch Ngọc Khanh, cô Võ Thị Nguyệt đã nhiều năm nay là tình nguyện tích cực hỗ trợ thí sinh tại bến xe miền Đông. Quán nước của cô Nguyệt ở cạnh bến xe là nơi trú chân, nghỉ ngơi, gửi đồ đạc và uống nước miễn phí, giá rẻ cho thí sinh, người nhà khi vừa đặt chân xuống bến xe.
Trước đây, cô Nguyệt cũng đã có 15 năm chạy xe ôm cùng chồng tích cực hỗ trợ thí sinh trong việc đi lại. Cảm kích tấm lòng của đôi vợ chồng nghèo, ban quản lý bến xe miền Đông đã tạo điều kiện cho cô Nguyệt mở quán nước ở khu vực bến xe. Cũng quá “mê” các bạn sinh viên mà cô Nguyệt đặt luôn tên quán nước của mình là quán Sinh Viên.
“Mỗi năm khi mùa thi đến, các bạn SVTN lại gọi “Má Nguyệt ơi, hỗ trợ chúng con nhé!” là tôi háo hức, chờ đợi từng ngày. Sinh viên chính là tương lai của đất nước, mình không có tiền thì hỗ trợ bằng sức”, cô Nguyệt chia sẻ.


SVTN phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong đợt 1 thi ĐH năm 2012.
SVTN phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong đợt 1 thi ĐH năm 2012.

Đồng lòng cùng vợ, nhiều năm nay, khi mùa thi về, chú Thạch Ngọc Khanh lại lên cùng cấp danh sách đội xe ôm có thể chạy miễn phí, giá trẻ cho các bạn SVTN để hỗ trợ thí sinh. Nhiều quãng đường hàng chục cây số, chú Khanh chỉ lấy tượng trưng 10 - 15.000 đồng. Thậm chí, không chỉ chở miễn phí cho học trò nghèo, nhiều khi chú còn đi mua, xin cơm cho các thí sinh.
Chỗ ở không hề rộng rãi, chỉ đủ cho hai mẹ con, nhưng 12 năm nay, cô Võ Thị Như Hòa vẫn đón hàng trăm lượt thí sinh đến ở trọ. “Nhà mình chật chội nhưng vẫn có chỗ cho thí sinh vì nhờ trong nhà không có vật dụng gì. Tôi là người mẹ, hiểu rằng nuôi con rất vất vả nên giúp được phụ huynh tiết kiệm được đồng nào thì tốt đồng đó, còn dành tiền cho con ăn học”, cô Hòa tâm tư.
Năm nào các bạn SVTN liên lạc để đặt chỗ muộn, cô Hòa lập tức chủ động gọi điện hỏi han: “Sao năm nay chậm thế con ơi, má nóng lòng lắm rồi!”. 


Lòng tốt không ngừng lan tỏa qua các chương trình TSMT.
Lòng tốt không ngừng lan tỏa qua các chương trình TSMT.

Bên cạnh đó cần kể để hàng ngàn SVTN đã dành thời gian ngày hè quý báu có thể làm thêm kiếm tiền hay nghỉ ngơi để tiếp sức cho thế hệ đàn em. Mỗi SVTN là một câu chuyện, một tấm gương cũng như đủ tình huốn có thể gặp phải nhưng họ tìm được niềm vui chung khi chia sẻ được khó khăn cho thí sinh và người nhà về dự thi.
Chương trình TSMT 2012 với thông điệp “Hãy tự tin. Chúng tôi đi cùng bạn” có lẽ là một trong những chiến dịch tình nguyện đón nhận nhiều tấm lòng nhất. Lòng tốt vẫn không ngừng lan tỏa qua mỗi năm, tăng về số lượng lẫn chất lượng tiếp sức.
 
Một số kết quả của chương trình Tiếp sức mùa thi 2012:
- 670.733 thí sinh và người nhà được hỗ trợ.
- 17.530 thanh niên, SVTN được tổ chức thành 997 đội tham gia TSMT 2012 trên 12 tỉnh thành trong cả nước.
- 47.414 chỗ trọ miễn phí, 210.960 chỗ trọ giá rẻ được giới thiệu đến thí sinh và phụ huynh.
- 301.156 cẩm nang tư vấn và 667.888 bản đồ được phát miễn phí.
- 111.012 suất ăn miễn phí được cung cấp cho thí sinh, phụ huynh trong cả mùa thi.
 


 

Tác giả bài viết: Hoài Nam - Báo dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn