HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Ra mắt website “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”

Thứ tư - 26/09/2012 10:51
Ra mắt website “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”

Ra mắt website “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”

Website www.vitruongsa.org được xây dựng với mục đích vận động, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đóng góp xây những ngôi trường cho các em nhỏ trên đảo Trường Sa Lớn, đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn.

 

 

Sau hơn một tháng chuẩn bị cho công tác vận động, quyên góp cho chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, Ban Tổ chức chương trình – bao gồm Quỹ học bổng Vừ A Dính và báo Pháp Luật TPHCM đã phối hợp với Công ty cổ phần VNG chính thức cho ra mắt website www.vitruongsa.org với mong muốn kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay góp 10 tỷ đồng để xây được một ngôi trường trên đảo Trường Sa Lớn, sau đó sẽ tiếp tục xây trường trên đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn.

Ngoài mục đích kêu gọi sự đóng góp mỗi người một viên gạch để xây nên nhiều ngôi trường cho các em học sinh trên đảo Trường Sa, thông qua website này, BTC cũng mong muốn là cầu nối chia sẻ những thông tin, đưa cộng đồng và các mạnh thường quân đến gần hơn với những em nhỏ, cùng nhau tạo thêm nhiều những hoạt động có ý nghĩa cho nơi đây.

Với cương vị là nhà đồng hành cùng chương trình, VNG đã đảm nhận vai trò lập nên website này và đóng góp 300 triệu đồng cho chương trình.

Ngoài ra, VNG sẽ tham gia vận động các công ty đối tác cũng như những công ty bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin chung tay vì chương trình.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính kể lại câu chuyện khi bà gặp cha mẹ của các em bé trên đảo Trường Sa: “Tôi nhớ khi gặp ba mẹ các em, họ nói: Nếu ở đây có được trường, các cháu nó yên ổn học thì tụi em mới yên tâm bám đảo. Được biết hiện nay trên đảo Trường Sa Lớn chỉ có 1 phòng học nhỏ đơn sơ với 4 tấm bảng, từ lớp 1 đến lớp 5 đều học chung. Cô giáo vừa dạy toán cho anh chị lớp 5 lại quay sang dạy tô chữ cho bé lớp 1. Và khi học lên lớp 6, các em phải xa gia đình, xa đảo để vào đất liền. Chính vì điều đó, những ngôi trường mới cần được xây dựng.”

Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” trở nên thiết thực và ý nghĩa không chỉ bởi sự đóng góp của chúng ta đem đến nguồn tri thức cho trẻ em trên đảo Trường Sa, mà còn bởi mỗi sự đóng góp dù ít dù nhiều của mỗi cá nhân đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau, và tấm lòng đáng quý của mỗi một người con đất Việt hướng về những người anh em ở những vùng đầu sóng ngọn gió.

 

Tác giả bài viết: Hà Thành - Báo Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn