HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Thăm mô hình trường bán trú dân nuôi tại Thành Phố Lạng Sơn

Thứ sáu - 09/12/2011 13:46
Thăm mô hình trường bán trú dân nuôi tại Thành Phố Lạng Sơn

Thăm mô hình trường bán trú dân nuôi tại Thành Phố Lạng Sơn

 

          Từ sáng sớm tinh mơ ngày 30 tháng 11 năm 2011. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh vận 3 tháng đã lên đường đến với Thành phố Lạng Sơn – Tỉnh Lạng Sơn để thăm quan mô hình trường Bán trú dân nuôi. Trải qua hơn 6 giờ ngồi ô tô cả đoàn đã dừng chân tại Nhà nghỉ Kim Sơn. Sau giờ nghỉ trưa, theo sự chỉ dẫn của Thành Đoàn Lạng Sơn lớp Thanh vận lại lên đường đến trường bán trú dân nuôi bản Nhầng. Qua lời giới thiệu của các anh chị Thành đoàn Lạng Sơn thì ngôi trường này nằm trên một ngọn đồi phải đi men theo bờ suối, qua cầu khỉ và ngược dốc lên mới tới trường.

Vậy là mất 30 phút ngồi ô tô từ nhà nghỉ Kim Sơn đến địa điểm ô tô không thể vào sâu hơn được nữa, chúng tôi xuống xe và bắt đầu hành trình đi bộ. Đối với ai chưa được đến miền núi bao giờ thì đây quả thực là một lần trải nghiệm thú vị.

 

 

         Đúng như theo lời kể xuống xe theo sườn dốc chúng tôi đến bờ suối và đúng là quá nguy hiểm đối với các em học sinh khi phải đi qua 1 cây cầu khỉ chênh vênh bắc qua dòng suối. Phải nhờ tới sự trợ giúp của các học viên nam thì các bạn nữ của lớp nghiệp vụ thanh vận 3 tháng mới có thể qua được cây cầu. Đã có rất nhiều tình huống bất ngờ và hài hước khi các học viên tìm cách qua dòng suối và rồi…đây là cách qua cầu của 1 số học viên.

Clip : http://www.youtube.com/watch?v=oons4qgUPrA

 

       Vượt qua dòng suối chúng tôi đi trên con đường hàng ngày các em đến lớp để trải nghiệm việc đi học của các em học sinh tiểu học ở đây. Theo con đường vòng vèo, gập ghềnh chúng tôi đã đến trường.

Những đôi dép trắng ngây thơ đón khách.

          Khung cảnh hiện ra trước mắt chúng tôi là một cây đa cổ thụ có tới hàng trăm năm tuổi nằm bên cạnh trường. Bước tới cổng chúng tôi bị bất ngờ bởi  2 bên cổng trường các em học mặc đồng phục đứng đón đoàn sinh xếp hàng đón đoàn.

 

 

       Qua tìm hiểu được biết những bộ quần áo đồng phục, những đôi dép mới của các em chỉ được mặc trong những dịp đặc biệt của Trường.

 

 

       Và rồi cả đoàn  tập trung trước sân và được nghe cô hiệu trưởng trường tiểu học bán trú dân nuôi Bản Nhầng giới thiệu về Trường. Theo lời giới thiệu của ban giám hiệu thì trường Tiểu học bán trú dân nuôi Bản Nhầng là 1 trong 3 phân hiệu của trường Tiểu học Quảng Lạc, Trường chính đặt tại trung tâm thành phố Lạng Sơn.

         Trường có  4 phòng học và đặc biệt là có 1 căn phòng 36m2 là công trình Thanh niên của Đoàn Thanh niên Thành phố Lạng Sơn góp công xây dựng. Chi phí vận chuyển vật liệu đến nơi tập kết đã gấp 10 lần phí vật liệu nên việc xây dựng gặp rất nhiều khó khăn.

       Các em học sinh ở đây phải đi bộ hơn 10 cây số đường đồi núi mới đến được trường vì vậy các em lớp bốn, lớp năm được xếp lịch học sáng còn các em lớp mầm non, lớp một, hai, ba học chiều. Tan học bố mẹ các em đốt đuốc xuống núi đón các em về.

        Công trình thanh niên của Thành phố Lạng Sơn đi vào hoạt động đã giúp các em học sinh ở đây có chỗ nghỉ trưa, nơi trú mưa bão sau những giờ tan học không thể về nhà.

Cô Ngô Thị Thanh Hải tặng quà cho trường.

       Ngay sau khi nghe xong lời giới thiệu về trường, thay mặt Ban giám đốc Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề Thanh niên Hải Phòng cô Ngô Thị Thanh Hải đã phát biểu và tặng quà cho Học sinh và nhà trường.

Thầy Hưng hướng dẫn học sinh chơi trò chơi.

       Buổi chiều hôm ấy các bạn học viên của lớp Nghiệp vụ thanh vận nhanh chóng làm quen với các em. Thầy Nguyễn Thế Hưng và thầy Vũ Ngọc Quý đã hướng dẫn các trò chơi, điệu múa mới lạ, lôi cuốn khiến các cô giáo trong trường và các anh chị Thành đoàn Lạng Sơn cũng muốn vào chơi cùng các em.

 

Những nụ cười thích thú của học sinh khi tham gia trò chơi

cùng các anh chị lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh vận 3 tháng

       Chia tay Trường, các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường tiễn chúng tôi đến tận bờ suối. Mọi người vẫy tay tạm biệt cho tới khi bóng chúng tôi khuất dần sau tán cây.

       Lên xe cả lớp xôn xao bàn tán về lần đi thực tế này. Đây là ngôi trường gần trung tâm thành phố Lạng Sơn, còn bao nhiêu ngôi trường như thế này và khó khăn hơn như này nữa?

      Tạm biệt Trường Tiểu học bán trú dân nuôi bản Nhầng chúng tôi về Nhà thiếu nhi Thành phố Lạng Sơn để tiếp tục bài học kỹ năng tổ chức hoạt động lửa trại. Chúc cho Thành đoàn Lạng Sơn tiếp tục phát huy các phong trào, công trình thanh niên để giúp đỡ cho các em học sinh nơi đây có thể yên tâm học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn