HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Tổng kết và trao giải Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ II - năm 2014

Thứ năm - 13/11/2014 07:24
Tổng kết và trao giải Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ II - năm 2014

Tổng kết và trao giải Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ II - năm 2014

Chiều 09/11, tại Nhà hát thành phố đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ II - năm 2014.
Dự chương trình có các đồng chí: Lê Quốc Phong- Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Nguyễn Duy Thăng- Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Nguyễn Đình Then- Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Hữu Doãn- Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trần Quang Tường- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn; đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí Thường trực Thành đoàn; đại biểu các sở, ban, ngành đoàn thể thành phố cùng 162 cán bộ, công chức trẻ đến từ 37 tỉnh, thành và 18 cơ quan, đơn vị các Bộ, ngành Trung ương.

 

 

 

Sau 2 ngày tranh tài, Ban tổ chức Hội thi đã trao 10 giải phong trào cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, gồm các đơn vị: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội, Ðắc Lắc, Ðồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Sóc Trăng, Hải Phòng và Ðoàn khối các cơ quan Trung ương. Ban tổ chức cũng trao 7 giải nhất, 14 giải nhì, 30 giải ba cùng nhiều giải khuyến khích cho các cá nhân đoạt giải trong hội thi.

Thành phố Hải Phòng là một trong những đơn vị đạt thành tích tốt tại Hội thi lần này, trong đó có 01 giải Nhất tập thể, 01 giải Ba phần thi giải pháp, ý tưởng sáng tạo và là đơn vị đạt giải phong trào toàn đoàn.

 

 Đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tổng kết Hội thi

 

Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận giải phong trào

 

Thay mặt Hội đồng giám khảo, Phó Giáo sư Tiến sỹ Vũ Duy Lợi- Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Văn phòng Trung ương Đảng nhận xét: “Chất lượng chuyên môn của Hội thi là tốt. Hầu hết các thí sinh có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng, khai thác thông tin Internet trong công tác của mình hướng tới chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định của Bộ Thông tin và truyền thông. Các đội tham gia phần thi tập thể đã thể hiện được khả năng làm việc nhóm, phối hợp chặt chẽ các bước để hoàn thành báo cáo của mình. Đặc biệt, các giải pháp, ý tưởng cho thấy các bạn đoàn viên, thanh niên không chỉ say mê, tâm huyết với công việc mà còn chủ động, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ, quản lý được giao.” 

 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh

 

 

 

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ II - năm 2014 thu hút 162 cán bộ, công chức trẻ đến từ 37 tỉnh, thành và 18 cơ quan, đơn vị các Bộ, ngành Trung ương chia làm 6 bảng, so tài cao thấp ở các phần thi: Thi cá nhân, thi tập thể và thi sáng tạo. Phần thi cá nhân các thí sinh dự thi với hai nội dung thi trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng thực hành. Phần thi tập thể, các thí sinh làm bài thi tập thể trên máy tính, trong đó sử dụng các kỹ năng CNTT để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức hoặc cải cách hành chính; thuyết trình bài thi trước hội đồng giám khảo. Phần thi sáng tạo các thí sinh sẽ trình bày giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo ứng dụng CNTT và có tính khả thi cao nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính trước Hội đồng giám khảo và các đoàn dự thi và trả lời các câu hỏi đặt ra.

Thông qua Hội thi nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử. Hội thi với nhiều hoạt động bổ ích không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội mà còn khẳng định và tôn vinh những cá nhân xuất sắc thể hiện kỹ năng CNTT cũng như khả năng triển khai công việc trong thực tế.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo. Thành Đoàn Hải Phòng

Nguồn tin: thanhdoanhaiphong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn