HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên Hải Phòng - một năm nhìn lại

Thứ hai - 24/02/2014 09:50
Chiến sĩ Học kỳ trong quân đội tập điều lệnh

Chiến sĩ Học kỳ trong quân đội tập điều lệnh

Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên Hải Phòng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn có chức năng huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ và dạy nghề cho thanh niên. Mặc dù chỉ có 05 cán bộ theo biên chế của Thành ủy, nhưng năm 2013, cán bộ và đội ngũ cộng tác viên của Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật đóng góp thành tích vào phong trào chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố.
Bên cạnh các hoạt động thường xuyên, định kỳ hàng năm như tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội của các khối; tập huấn tiểu giáo viên hoạt động hè; tổ chức trại kỹ năng cho cán bộ đoàn đội là học sinh, duy trì lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính và nghiệp vụ Đoàn, Đội (do Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam mở tại Hải Phòng)…thì năm 2013 có thể điểm một số hoạt động mới, nổi bật của Trung tâm được Thành đoàn, các cơ sở đoàn đánh giá và ghi nhận.
Hoạt động nổi bật mở màn cho năm 2013 đó là chương trình ngày hội gói bánh chưng với chủ đề Vì biển đảo quê hương gắn với họp mặt các chiến sĩ tham gia Học kỳ trong quân đội của Hải Phòng, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng CSVN. Chương trình đã được các phụ huynh, các chiến sĩ và nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ. Tham gia Ngày hội, các em thanh, thiếu niên được trực tiếp học và thực hành gói bánh chưng, được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ, được trao tặng bánh cho các chiến sĩ Hải quân, Thanh niên xung phong đảo Bạch Long Vĩ và được mang bánh về tặng gia đình. Chương trình đã vận động được gần 300 chiếc bánh chưng. Với thành công bước đầu của chương trình, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Ngày hội gói bánh chưng vì biển đảo quê hương” hàng năm. Năm 2014 chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 19/01/2014 với số lượng bánh chưng dự kiến vận động là 500 chiếc.

Các chiến sĩ HKQĐ học gói bánh chưng
Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới”, Trung tâm được Ban Thường vụ Thành đoàn giao nhiệm vụ tổ chức tập huấn kỹ năng sống cho thanh thiếu niên của 4 xã: Tân Trào (Kiến Thụy), Tiền Phong (Vĩnh Bảo), Phù Ninh (Thủy Nguyên) và Trân Châu (Cát Hải). Căn cứ vào khả năng của đội ngũ cộng tác viên và của các cơ sở, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị không chỉ tổ chức tập huấn mà còn kết hợp tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng các sự kiện của đất nước, địa phương. Toàn bộ nội dung, chương trình, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, trang trí đều do Trung tâm chuẩn bị. Trong chương trình giao lưu, Trung tâm đã cùng các đơn vị vận động nguồn kinh phí tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của địa phương với tổng giá trị trên 20 triệu đồng.
Trung tâm đã tổ chức thành công lớp tập huấn chuyên đề cho Bí thư chi đoàn khu dân cư. 01 lớp cho 64 Bí thư chi đoàn khối xã và 01 lớp cho 68 Bí thư chi đoàn khối phường. Đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức lớp tập huấn đến đối tượng là Bí thư chi đoàn khu dân cư. Với chuyên đề “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn”, trong thời gian 01 ngày, các Bí thư chi đoàn được trang bị kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, thảo luận mô hình sinh hoạt Chi đoàn hiệu quả. Qua khảo sát, các học viên đánh giá rất cao nội dung, hình thức tập huấn và đề nghị Trung tâm mở nhiều hơn các lớp chuyên đề để đội ngũ Bí thư chi đoàn được nâng cao hơn nữa kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác.
Nhằm giúp cho các em chỉ huy đội dự thi tốt cuộc thi Chỉ huy Đội giỏi các cấp, Trung tâm đã mở lớp kỹ năng chỉ huy đội cho 70 em là cán bộ đội của các trường TH và THCS. Sau 2 tháng sinh hoạt, học tập, hầu hết các em đều đạt kết quả cao trong cuộc thi Chỉ huy đội giỏi các cấp. Đặc biệt có 01 em đã đạt giải Chỉ huy đội xuất sắc toàn quốc.
Năm 2013, Trung tâm tiếp tục phối hợp với Trung đoàn 50 (Bộ CHQS thành phố) tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” cho 289 em là học sinh từ 11 đến 18 tuổi. Trung tâm đã tham mưu với Thành đoàn, Bộ CHQS thành phố có cơ chế miễn giảm kinh phí cho các đối tượng chính sách. Chương trình tiếp tục được dư luận xã hội, các phụ huynh, các em tham gia đánh giá cao. Đặc biệt năm 2013, chương trình Học kỳ trong quân đội thành phố đã được đón đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Ban thanh niên quân đội, Quân khu III về thăm, kiểm tra hoạt động. Đoàn công tác đã đánh giá cao, ghi nhận những kết quả bước đầu của chương trình tại Hải Phòng.
Tổng kết năm, Trung tâm đã trực tiếp tổ chức được 12 lớp tập huấn, Trại kỹ năng cho gần 1000 lượt cán bộ Đoàn, Hội, Đội. Hỗ trợ các đơn vị tổ chức 22 lớp tập huấn với trên 2000 lượt cán bộ tham gia; hỗ trợ Trung ương tổ chức 8 lớp tập huấn tại 6 tỉnh và Hà Nội với trên 1000 lượt cán bộ tham gia...với những kết quả trên đã cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên Trung tâm trong năm 2013. Đây sẽ tiếp tục là cơ sở nền tảng để năm 2014, Trung tâm sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn