HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

CẢM NGHĨ CUẢ CÁC EM TRONG TRẠI HUẤN LUYỆN 2012

Thứ ba - 05/06/2012 09:44
Tối đầu tiên của Trại huấn luyện "Theo chân người khổng lồ" 2012 là chuyên đề "Quốc Hội trẻ". Đây là diễn đàn để các trại viên chia sẻ các vấn đề mà các bạn quan tâm với tư cách như một "Đại biểu Quốc Hội". Chuyên đề đã để lại nhiều ấn tượng khởi đầu tốt đẹp cho các Trại viên.
CẢM NGHĨ CUẢ CÁC EM TRONG TRẠI HUẤN LUYỆN 2012

CẢM NGHĨ CUẢ CÁC EM TRONG TRẠI HUẤN LUYỆN 2012

Thân gửi mẹ yêu quý của con!
Đây là ngày thứ 2 con sống xa nhà, cuộc sống tự lập tuy không mấy khó khăn nhưng con còn nhiều bỡ ngỡ. Một cuộc sống có lẽ trước đây con chưa từng trải qua nhưng con cảm thấy cuộc sống này có ích hơn.
Bình thường ở nhà, được bố mẹ nâng niu, che chở, chẳng phải làm bất cứ điều gì, chỉ việc đi học, ăn cơm, nghỉ ngơi, rồi ngày nào cũng thế, nó trở thành một nỗi nhàm chán và cũng là một quy luật mà con nghĩ khó có thể thay đổi. Nhưng đến đây, tự thân vận động làm hết mọi việc, được tham gia nhiều hoạt động tập thể, được bổ sung nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, con thấy hơi mệt nhưng thực sự rất vui. Ăn, ngủ, nghỉ đều theo một thời gian quy định, ban đầu tuy không quen nhưng đó là những trải nghiệm hết sức thú vị.
Đặc biệt, tối ngày hôm qua con và các bạn trong khóa huấn luyện được tham gia chuyên đề “Quốc hội trẻ”. Lần đầu tiên, con được cùng các bạn bày tỏ tất cả những suy nghĩ, nguyện vọng của mình mà trước đây con chưa từng thử. Tham gia trại hè này con mới biết xung quanh mình có biết bao nhiêu bạn Đoàn viên ưu tú, con nghĩ mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Làm một đại biểu Quốc hội, tuy chỉ trong một ngày nhưng con thấy mình trưởng thành hơn và có ích hơn. Con nghĩ sau khóa huấn luyện này, mẹ sẽ cảm thấy hài lòng vì con người mới của con.
Mẹ biết không, trong buổi chuyên đề này, chúng con được bộc lộ tất cả những khả năng của mình. Đó là khả năng nói, khả năng giao tiếp và cách ứng xử trước đám đông. Không những thế, chúng con còn được bầu cử để lựa chọn ra một thủ lĩnh xứng đáng với cương vị lớp trưởng. Con nghĩ mỗi bạn ở đây đều rất công tâm trong việc lựa chọn người mà mình cảm thấy phù hợp. Mà mẹ ơi! Trong phòng của con cũng có một bạn tham gia tranh cử đấy mẹ ạ. Bình thường nhìn bạn ấy khá ít nói nhưng hôm qua bạn ấy đã làm cho mọi người khá bất ngờ về khả năng nói và thuyết phục mọi người. Đây là một hoạt động bổ ích phải không mẹ! Con nghĩ là con cũng có thể làm được sau buổi chuyên đề tối hôm qua mẹ ạ. Đây là cơ hội tốt để con rèn luyện chính bản thân mình cũng như để nhìn lại những điểm mà mình chưa làm được.
Sống trong một tập thể, chắc cái tính trẻ con của con nó sẽ giảm bớt đi vì con thấy mình như lớn hơn và biết trân trọng những thứ xung quanh mình hơn. Con sẽ cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Và con tin con sẽ làm được, chắc chắn là như vậy, mẹ hãy tin ở con. Mẹ cứ yên tâm vì điều kiện học tập, ăn ngủ ở đây rất tốt. Các thầy cô, anh chị phụ trách ở đây luôn theo sát và dẫn dắt chúng con.
Thôi, thư đã dài con dừng bút tại đây. Hẹn gặp lại mẹ sau 4 ngày nữa.
Con gái yêu của mẹ…--à Nguyễn Ngọc Quỳnh (THPT Lê Hồng Phong)

Cảm nghĩ của em Nguyễn Thị Thiên Trang – Trường THPT Mạc Đĩnh Chi  về chuyên đề “QUỐC HỘI TRẺ”!
 Có thể nói, mình là 1 người tham gia các công tác tập thể và các hoạt động Đoàn Đội!. Lần đầu tiên được tham gia trại huấn luyện công tác Đoàn do Trung tâm HLCB và DN thanh niên thành phố tổ chức, mới chỉ qua ngày đầu tiên bên các bạn, tiếp xúc cũng như học tập và sinh hoạt cùng các bạn, mình thấy rất vui và mình nghĩ rằng, có lẽ đây là Trại hè vui nhất mà mình đã từng được tham gia. Lần này, mình được tham gia trải nghiệp một chuyên đề hết sức mới mẻ “QUỐC HỘI TRẺ”. Trước đây, mặc dù là một cán bộ đội, giờ là cán bộ đoàn trong BCH Đoàn của trường, nhưng mình chưa bao giờ được tham gia một buổi thảo luận cực kỳ dân chủ và lớn như “Quốc hội”. Mình là cán bộ đoàn, nhưng mình rất nhát và cũng không tự tin đứng trước đám đông để thử làm lãnh đạo và thuyết trình về ý kiến của mình để mọi người ủng hộ và “vote” cho mình cả. Vậy mà hôm qua, mình đã mạnh dạn làm việc đó cùng với bạn Phương Mai và bạn Minh Tuấn. Chúng mình là nhóm thứ 2 thử tài lãnh đạo trong buổi thảo luận đó. Nhóm thứ nhất là  nhóm của bạn Hoàng Tuấn, Trọng Nguyên và bạn Thanh Thủy. Ấn tượng của mình về nhóm này là 2 bạn nam. Trong ngày đầu tiên, mình đã thấy 2 bạn hoạt động rất sôi nổi và chiếm được nhiều cảm tình trong lớp. Nhưng đến buổi thảo luận thì 2 bạn đã thật sự tỏa sáng, tỏa sáng rất nhiều. Mặc dù là con trai nhưng 2 bạn rất “chuyên nghiệp”. Hai bạn đã tự thuyết trình để thuyết phục mọi người hãy tin tưởng và bầu cử cho mình là lớp trưởng khiến chuyển đề trở nên rất sôi nổi, như là tranh cử Tổng thống vậy. Mỗi bạn một suy nghĩ, một quốc sách và phương hướng khác nhau để đưa lớp hoạt động thật tốt. Bạn Hoàng Tuấn với những lý lẽ rất nhẹ nhàng, đi vào lòng người mang tính thuyết phục cao với phong thái đĩnh đạc tự tin. Đó là những tố chất cần thiết của người lãnh đạo. Bên cạnh đó, bạn Trọng Nguyên cũng rất tự tin, ngược lại với một Hoàng Tuấn nhẹ nhàng, thuyết phục, thì một Trọng Nguyên mạnh mẽ đầy cá tính, với lời lẽ hào hùng, với thái độ kiên quyết, với cử chỉ và hành động quyết đoán. Quả là rất khó cho cả lớp khi phải chọn 1 trong 2 ứng cử vô cùng “nặng ký”. Trong “QUỐC HỘI”  có rất nhiều câu hỏi chất vấn, những tình huống cho 2 nhà lãnh đạo cần phải giải thích để có tính thuyết phục hơn… Cuối cùng, giải pháp là bỏ phiếu kín để lựa chọn người lãnh đạo xứng đáng hợp với lòng dân.
Với nhóm thứ 2, vấn đề đặt ra là làm thế nào tổ chức tổ chức tốt một chương trình báo cáo tổng kết thông qua đêm lửa trại. Mình, Phương Mai và Minh Tuấn đã hội ý để đưa ra những ý chính cho “QUỐC HỘI” thảo luận. Trong lúc chủ trì “QUỐC HỘI” thảo luận, mình thấy Mai rất chững chạc và tài năng trong điều hành và xử lý các vấn đề đưa ra của mỗi đại biểu.
Trong suốt quá trình thảo luận, thầy cô và các anh chị đã để cho chúng mình được tự do dân chủ trình bày quan điểm riêng của mỗi người làm sao có phương án tối ưu nhất.
Sau phần bỏ phiếu kín, 3 bạn Hoàng Tuấn, Trọng Nguyên và Phương Mai đã được tín nhiệm với số phiếu cao đã thực sự “hợp với ý Đảng lòng Dân”.

Bài viết của em Hà Thanh Hồng!
 
“Một ngày tôi làm đại biểu quốc hội”
Cầm lá phiếu trong tay bầu người lãnh đạo cho thị trấn trại huấn luyện (chủ đề của thầy Quý đưa ra), trong tôi trào lên những cảm xúc khó tả. Hiểu được khó khăn khi một đất nước không có người lãnh đạo (vì ngày đầu tham gia trại, các thầy cô không chỉ định ai, muốn các bạn tự bầu), hiểu được trách nhiệm nỗi lo toan của 1 người tranh cử với nhiều người – làm sao phải có sự khác biệt với mọi người về khẳng định khả năng của mình.
“Tôi là duy nhất !”
Thể hiện bản lĩnh lãnh đạo, khả năng thuyết trình thuyết phục mọi người, khả năng nói trước đám đông… Tất cả, tất cả những gì các bạn muốn bộc lộ qua khóa huấn luyện này đã thể hiện một phần nào tâm hồn của các bạn. “Tôi không hoàn hảo, nhưng tôi là duy nhất”
Hôm nay, ngày đầu tiên đầy ắp những tài năng tỏa sáng, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, những nhà lãnh đạo tương lai luôn muốn khẳng định mình. Đủ tự tin và tài năng lãnh đạo – đất nước nào cũng cần những con người như thế.
“Quanh tôi là những cái đầu biết suy nghĩ, họ sẽ cùng tôi, giúp tôi đưa đất nước này đi lên” – những lời thuyết trình của các bạn là như vậy đã được các bạn vỗ tay rầm rộ. Những bạn trẻ có mặt ở đây, đều có một ước mơ hoài bão của riêng mình, dù nhỏ nhoi hay lớn lao các bạn cũng sẽ chọn cho mình một con đường gần nhất để vươn tới, dù có gặp chông gai hay thử thách khắc nghiệt.
Ở trại huấn luyện này đã tạo cho tôi niềm tin ấy và được làm đại biểu “quốc hội”, trải nghiệm cảm giác tự tay mình bỏ lá phiếu tín nhiệm của mình, hay hơn thế nữa là ý thức phần nào trách nhiệm của tuổi trẻ về việc tìm ra người lãnh đạo xứng đáng nhất.
 
Chúng tôi tham gia “Quốc hội trẻ
 Bài viết của em Nguyễn Phương Mai- Trường THPT chuyên Trần Phú.

 Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Quốc hội trẻ, điều mà tôi mới chỉ nghe qua sách báo. Với học sinh nước ngoài, những phiên họp nhỏ “Quốc hội trẻ” là không hề xa lạ. Những học sinh quốc tế được đóng vai trò nhà lãnh đạo của đất nước, bàn, tranh luận và thậm chí là cãi nhau để đề ra những giải pháp cho nhiều vấn đề mang tính thời sự. Tuy nhiên, tôi cũng chưa từng mong ước điều đó sẽ diễn ra tại Việt Nam. Tại sao ư? Có ai muốn nói để chính mình đóng luôn vai trò làm người nghe. Những lớp học mang tính “thảo luận” mà chẳng ai có ý kiến. Đơn giản là nói, và nghe, và đồng ý. Học sinh Việt Nam luôn ngại ngùng trong việc thể hiện mình, đề ra ý kiến, phát biểu suy nghĩ của mình. Là cán sự của lớp tôi đã 2 lần được dự Đại hội Đoàn trường. Hẳn đó phải là 1 ngày quan trọng để Đoàn viên cả trường bầu ra những thủ lĩnh Đoàn ưu tú, là người cầm cân nảy mực, phụ trách những hoạt động của Đoàn, lãnh đạo biết bao Đoàn viên khác. Thế nhưng Đại hội của trường tôi và hẳn là trường nào cũng vậy, những gương mặt đã được chỉ sẵn , những câu hỏi “ Ai tự ứng cử?”, “Ai còn ý kiến gì nữa không” chỉ vang lên cho có. Những bạn dù trong lòng mong muốn lại chẳng đủ tự tin để tự ứng cử mình. Đại hội Đoàn- ngày hội lớn của đoàn viên mất dần đi sự thú vị, sôi nổi cần phải có của nó.
Nhưng lần đầu tiên trong suốt quãng thời gian hơn 3 năm trở thành đoàn viên của mình, cũng như lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi được tham gia 1 buổi thảo luận, 1 phiên họp hào hứng, vui vẻ đến vậy. Lần đầu tiên những cánh tay dám giơ lên, xung phong tiến cử mình làm cán bộ lớp. Lần đầu tiên, “ những cái đầu biết tư duy” đã dám thể hiện, bày tỏ suy nghĩ của mình trước mọi người. Tất cả dám đứng lên nói những gì họ nghĩ, đề đạt những gì họ cần. Những gương mặt tự ứng cử bản thân cũng đã tự tin thể hiên tài năng của họ, dám đưa ra những giải pháp cho lớp học để thuyết phục mọi người rằng “ tôi có thể”. Chẳng còn khoảng cách, tất cả như bùng nổ bởi nhiệt huyết của mình với trại hè, với lớp học, với Đoàn.
Và lần đầu tiên tôi cũng dám như vậy. Ngồi trên “ghế nóng” của 1 người lãnh đạo, tôi hiểu rằng, quan trọng nhất lúc đó không phải “Tôi là ai”, “ Tôi có quyền hạn gì?” mà là “ Tôi sẽ làm những gì cho các bạn”.
Cũng như vậy, điều tôi nhận ra rằng, không phải buổi thảo luận ấy, chúng tôi đã bàn với nhau vấn đề gì, ai đã là người xuất sắc nhất mà hẳn phải là “Quốc hội trẻ” ấy đã giúp chúng tôi tự tin hơn, linh hoạt hơn, có kĩ năng làm việc nhóm cùng nhau. Sau này rời khỏi trại hè, biết đâu trong số chúng tôi sẽ có người đứng trong Quốc hội của nhà nước tương lai.
Với “Quốc hội trẻ” của trại hè kĩ năng, những bạn nào còn ngại ngùng, chưa dám đưa ra ý kiến hẳn cũng đã tự tin hơn, những bạn mạnh dạn ứng cử đã có nhiều cơ hội hơn để thể hiện mình.
Ở đó chúng tôi đã làm được những gì mình muốn, thảo luận những gì cần, đưa ra phương hướng cho những gì mình phải làm.
Và thế là lần đầu tiên, điều mà tôi mong muốn: Một buổi thảo luận thật sôi nổi, hào hứng cũng đã diễn ra đúng như tôi mong đợi  và tôi cũng biết rằng thanh niên Việt Nam cũng vô cùng nhiệt huyết không thua kém gì những học sinh quốc tế mà tôi đã được đọc qua sách báo. Những thủ lĩnh Đoàn trong “Quốc hội trẻ” ở trại hè kĩ năng hôm nay sẽ là tương lai của đất nước sau này.
 
 
Cảm xúc của em  Đặng Mỹ Linh (THPT Lê Quý Đôn)
 
        Qua chương “ Quốc hội trẻ”, chương trình đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều, em biết thế nào là việc cần làm đối với người lãnh đạo, những phẩm chất tài năng cần có ở một người lãnh đạo, biết cách thể hiện tài năng của mình trước đám đông, biết cách nêu quan điểm của bản thân, mình có suy nghĩ gì và cần làm gì.
Nếu như trước kia, mọi việc em chỉ biết làm theo kế hoạch được định sẵn thì qua chuyên đề này em đã biết nghĩ rộng hơn, hiểu sâu hơn, tìm ra hướng đi căn bản để đưa một” thị trấn” đi lên. Chuyên đề này rất bổ ích và lý thú đối với mỗi bạn.
Chuyên đề không chỉ toàn lý thuyết, ở đây chúng ta được tự thực hành, tự nêu quan điềm cá nhân, và có những kết luận đúng nhất cho mình. Không chỉ vậy, chương trình còn có rất nhiều niềm vui. Khi những nhà lãnh đạo tương lai hùng biện căng thẳng kịch tính nhưng cũng có lúc ngập tràn tiếng cười.
Mỗi thành viên đều trân trọng những giờ học lý thú để về đoàn trường có thể truyền đạt những kinh nghiệm quý báu ấy cho các bạn trường mình.
Đặc biệt tại chuyên đề này mỗi thành viên trong trại A có thêm sự hiểu biết lẫn nhau, như bạn Hoàng nói một hồi toàn chuyện trên trời dưới biền, bạn Tuấn thể hiện khá tốt vai trò của người lãnh đạo, bạn Nguyên thì rất “hăng” nói không nhiều ý nhưng ý nào cũng rất chuẩn.
Mỗi bạn đều có tài năng riêng và bạn nào cũng rất ấn tượng!
 
 
 
Phạm Thị Mai Phương- Ngày đầu tới trại!
 
Lần đầu tiên được tham gia Trại huấn luyện cán bộ Đoàn trong một hoàn cảnh không mấy thuận lợi, tôi nhận một cuộc điện thoại từ thầy Bí Thư cử ra Đồ Sơn 6 ngày. Là một học sinh lớp 12, bận bịu với rất nhiếu sách vở, lại đang phải tham gia luyện tập cho Festival của thành phố, bây giờ lại phải sắp xếp thới gian để tham gia trại hè….Bất giác ban đầu tôi thấy mình muốn bỏ cuộc.
Sáng ngày thứ hai, trên đường đưa tôi từ nhà ra với trại hè, bố cũng nói nhiều, về việc tôi nên hạn chế các hoạt động ngoại khóa lại, về chuyện tôi nên nghĩ tới việc học nhiều hơn, về việc hạn chế ôm việc vào người…Tôi cũng chỉ biết lắng nghe và thực sự cảm thấy trong lòng rất buồn. Nhưng tôi biết, bố và gia đình dù có nói hay nhắc nhở thế nào thì cuối cùng vẫn sẽ luôn ủng hộ và giúp đỡ tôi.
Đến với trại hè, tôi làm quen được với một cô bé kém tôi một tuổi. Cô bé này xinh xắn và đáng yêu với chiếc răng khểnh. Người ta nói răng khểnh thì cười duyên phải không nhỉ? Hi hi, cô bé ấy cười duyên thật. Hai chị em nói chuyện khá hợp nhau và liệu cô bé ấy có biết không nhỉ? Là nhờ lời gợi ý: “ chị ngồi cùng em nhé?” của cô bé ấy mà tôi bắt đầu bỏ đi cái sự buồn của mình rồi vui tươi trở lại. Thế rồi tôi cũng đã quen được rất nhiều bạn mới. Phải nói rằng họ thật sự thân thiện và dễ mến. Bốn cô bạn cùng phòng (trừ cô bé răng khểnh rồi nhé) cũng là những room-mate vô cùng đáng yêu thân thiện. Tính của tôi vốn hơi trầm, cán bộ đoàn mà ít nói thì có thiệt không nhỉ? Phải chăng là vì thế mà nhiều người nhận xét tôi trông “dừ” hơn tuổi của mình 1 chút. Cũng thật may mắn khi tôi gặp được những người bạn cùng phòng này, tính tình cũng khá lành, cho nên tôi không có cảm giác sốc lắm, mà bắt nhịp khá nhanh.
Các cô bác, anh chị ở đây rất tâm lí và nhiệt tình, cho nên tôi có cảm giác giống như ở nhà, thân thiện và vui vẻ, thoải mái.
Vẫn quyết định tham gia chương trình dù là khá bận, tôi muốn chứng minh cho gia đình, thầy cô thấy rằng tôi sẽ hoàn thành tốt, những việc mình muốn làm, những việc mình đã “bén duyên” . Và tôi sẽ không bỏ cuộc!
 

Nguyễn Bích Thùy- Trường THPT Thái Phiên
 
Đến với chương trình “Trại huấn luyện kĩ năng cán bộ Đoàn”, dù chỉ có tham gia một nửa buổi học đầu tiên, khóa huấn luyện đã để lại cho em một ấn tượng khó quên. Và đặc biệt là buổi giao lưu chương trình “Quốc hội trẻ” vào buổi tối.
Với mục đích kết nối mọi người với nhau, đồng thời bộc lộ khả năng, sở trường đặc biệt nào đó của mỗi cá nhân. Chương trình đã phần nào đem lại những kiến thức, hay những phẩm chất cần có ở một người lãnh đạo, ngoài ra còn mang tới tiếng cười sảng khoái. Trong chương trình, các bạn được trình bày những nguyện vọng, những mong muốn về phía các “dân chúng”  còn những biện pháp, những cách giải quyết vấn đề hay chính kiến của mình để “tranh cử” chức “thị trưởng” của cả lớp.
Một trong những điều em có ấn tượng nhất là khả năng ứng xử, MC cũng như thuyết trình ở một số bạn. Đó chính là những yêu cầu không thể thiếu ở một cán bộ Đoàn, của một người lãnh đạo, chỉ huy. Dù ai được  ai không, mọi người đều rất xứng đáng.
Mỗi một thành viên trong tập thể trại hè này đều là những cán bộ Đoàn vô cùng xuất sắc tại trường của mình. Mỗi người đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong chương trình hôm qua, có một điểm duy nhất mà theo em là nhược điểm. Đó là sự hăng hái của các thành viên. Mọi người còn khá là trầm, chỉ hướng chung đến một vài bạn. Nếu là như vậy, phải chăng ý nghĩa của hội trại này lại đi theo hướng khác sao?
 Sau chương trình, một số bạn nổi bật trong đêm đó như Trọng Nguyên, Hoàng Tuấn, Thái Hoàn,...đã đem đến cho các thành viên trong lớp thêm sự tự tin, sự hòa đồng cũng như khả năng bộc lộ bản thân hơn của mỗi cá nhân.
“Quốc hội trẻ” là một trong những chương trình hoạt động em yêu thích nhất từ trước đến giờ mà em được tham gia. Em được học hỏi, giao lưu trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Em mong chương trình Trại hè sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như vậy hơn. Em rất cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức ra chương trình bổ ích này.
 
 
 
Em Nguyễn Trọng Nguyên (Ứng cử viên của nhóm Quốc hội trẻ)
 
Thời gian trôi nhanh sau bao nỗ lực hòa nhập của lớp huấn luyện kỹ năng các bộ Đoàn. Riêng tôi, tôi thấy hơi mệt sau buổi chiều tập dân vũ, và tôi tưởng buổi tối chỉ là một chuyên đề hoạt động tập thể nhẹ nhàng nhưng thật không ngờ các anh chị trong ban tổ chức cho chúng tôi tham gia và trải nghiệm một “Quốc hội trẻ” do chính chúng tôi điều hành. Thật háo hức!
Đối với tôi “Quốc hội trẻ” là nơi để thể hiện bản lĩnh, sự tự tin của mỗi người. Và vì thế tôi không thể bỏ qua cơ hội chứng tỏ mình trong tối qua. Có vẻ như các bạn nhập cuộc hơi rụt rè, không ai giơ tay để điều hành thử, và cuối cùng tôi, Tuấn và Thủy đã mạnh dạn trong việc này. Chúng tôi cũng tự tin đấy chứ!hì!
Và khi chị Linh thông báo rằng một trong ba người chúng tôi sẽ là lớp trưởng thì không khí trong phòng tăng lên tỉ lệ thuận với sự hào hứng của tôi. Ai chẳng muốn làm lớp trưởng, tôi cũng thế, tôi muốn làm lớp trưởng…
Sau hai phút suy nghĩ bàn bạc cách thảo luận và nội dung trong quốc hội, từng người trong ba chúng tôi đứng lên điều hành. Điều này thật hiếm có đối với tôi. Vì thật sự trong trường học hay trong Chi Đoàn có rất ít một Quốc hội như thế, mà nếu có thì chỉ là do Bí thư đảm nhiệm.
Không khí càng ngày càng sôi sục khi đến phần ứng cử chi trưởng. Và ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tuấn, tôi lại giơ tay tự ứng cử với Hoàn – chi 1.
Từng người , từng người giới thiệu và trả lời các câu hỏi của Quốc Hội để thuyết phục mọi người bầu cho mình. Nói thật sự lúc đó tôi thấy hơi run khi phải “cạnh tranh” với hai cán bộ Đoàn giỏi như Tuấn và Hoàn. Nhưng biết sao được chắc gì các bạn đã hơn tôi. Không thử sao biết đúng không? Và những lúc như vậy cười sẽ làm giảm độ hồi hộp của tôi.
Hồi hộp là thế nhưng nguồn háo hức luôn cháy trong tôi. Tôi nghĩ tôi thuyết trình tốt và để lại ấn tượng cho mọi người. Tôi cũng hi vọng mọi người sẽ vote cho tôi.
 
 
 
Nguyễn Xuân Hoàng Minh- Trường THPT Đồ Sơn
Hôm qua, ngày 04/06/2012, là ngày đầu tiên chúng mình được đến với trại hè tập huấn kỹ năng cán bộ Đoàn. Lần đầu tiên bước vào hội trường với bao gương mặt lạ lẫm khiến mình có chút lo lắng liệu mình có thể hòa đồng với mọi người được hay không? Nhưng rồi sau gần một ngày làm quen, mình thấy một phần nào đó mình đã hòa đồng với mọi người, mình trở nên thân thiết với mấy bạn cùng phòng đặc biệt là em Minh Anh và cả mấy bạn cùng trong chi nữa. Thế nhưng, mình mới thực sự hòa mình vào tiêu chí chung của trại hè khi đã trải nghiệm qua chuyên đề “Quốc hội trẻ” vào buổi tối ngày hôm qua. Mình cảm thấy chuyên đề thực sự mang đúng chất theo tên của nó. Vì ở đó tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận của mình, các bạn thẳng thắn đưa ra ý kiến của mình. Thực sự đây không chỉ là chuyên đề để bầu ra ban cán sự cho lớp mà còn là nơi để các bạn bộc lộ tài năng của mình, để mọi người cùng giao lưu với nhau và trau dồi thêm kĩ năng ứng xử, đưa ra vấn đề và thuyết trình của mình. Mặc dù mình không đứng ra ứng cử nhưng mình vẫn cảm thấy rất căng thẳng vì bạn nào cũng giỏi, bạn nào cũng xứng đáng làm người lãnh đạo. Thật là khó khăn cho tất cả mọi người khi phải quyết định xem ai là người giỏi nhất. Đặc biệt mình ấn tượng với phần thuyết trình của bạn Chu Thái Hoàn vì bạn toàn nói những điều mà mình chẳng hiểu gì, toàn những cải cách quân đội của Nhật Bản…Nhưng khi buổi chuyên đề kết thúc thì mình cảm thấy ấn tượng nhất với bạn Trần Văn Hoàng Tuấn, bạn rất tự tin trong ứng xử, nhạy bén và giọng nói rất thuyêt phục. Vậy nên mình đã bầu bạn ấy làm lớp trưởng. Cuối cùng mình cảm thấy buổi chuyên đề thực sự bổ ích cho tất cả mọi người, mình hi vọng các buổi chuyên đề tiếp theo mọi người đều phát huy tinh thần như ngày hôm qua. Đây là cơ sở tốt cho những công việc, cuộc sống sau này của chúng ta.
 
 
 
Em Trần Văn Hoàng Tuấn (Ứng cử viên được bầu nhiều phiếu nhất)
Tuổi trẻ là niền tin, là khát vọng
Tuổi trẻ là ước mơ, là yêu thương”
 
Đó là những ý nghĩ thoáng qua mà tôi đã cảm nhận được sau một ngày khởi đầu thật ấn tượng tại trại hè Huấn luyện cán bộ Đoàn tại Đồ Sơn. Hòa trong không khí dịu nhẹ, mặn mà của gió biển nơi đây, những khuôn mặt lạ lẫm, bỡ ngỡ thoạt đầu đã trở lên thân thiêt hơn thông qua những trò chơi, những hoạt động văn nghệ. Chiều hôm ấy, tôi thấy mình cùng các bạn đang cùng nhau trải qua một giờ thảo luận sôi nổi về Đoàn rồi cùng nhau háo hức trong những điệu nhạc sôi động của các bài dân vũ. Ai nấy cũng mệt lả nhưng thật vui, thật mới lạ…
Chuyên đề đầu tiên mà tất cả chúng tôi trải qua là “Quốc Hội Trẻ”- Nơi mà các cán bộ Đoàn cùng nhau thể hiện bản lĩnh và năng lực của mình. Cùng đưa ra ý kiến cũng như chương trình hoạt động tập thể. Căng thẳng một chút khi chúng tôi tranh luận, đề cử và bầu ban cán sự. Đó chính là lúc mà những người lãnh đạo thể hiện toàn bộ khả năng và sự sáng tạo nhằm gắn kết mọi người. Điều làm tôi ấn tượng nhất là những ánh mắt chăm chú theo dõi và lắng nghe khi mà từng người phát biểu và tất cả mọi người ở đây đều thật xuất xắc. Có lẽ chỉ trong hai giờ thôi, ai cũng rút ra cho mình những kinh nghiệm và ý nghĩ rất riêng. Bản thân tôi thấy một ngày làm “đại biểu Quốc hội” thật ý nghĩa và bổ ích. Hi vọng những ngày tiếp theo sẽ đem lại nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tác giả bài viết: ADMIN

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cuộc sống

Những tin mới hơn