HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Bài viết của Tiểu đội trưởng về Học kỳ trong quân đội

Thứ năm - 14/06/2012 08:04
Mỗi khi nhắc tới hai từ “quân đội” chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tới 1 môi trường với những kỉ luật thép, tưởng chừng những con người ở nơi đây rất khô cứng, lạnh lùng chỉ biết đến những điều lệnh, thao trường…nhưng trên thực tế thì lại khác, họ sống gần gũi và tình cảm, tiêu biểu trong số đó là anh Bùi Văn Đồng- tiểu đội trưởng tiểu đội 9 trung đội 3. Đặc biệt khi tham gia “học kì trong quân đội” anh đã có những tâm sự rất chân thành:
Bài viết của Tiểu đội trưởng về Học kỳ trong quân đội

Bài viết của Tiểu đội trưởng về Học kỳ trong quân đội

“Là người tiểu đội trưởng sống trong quân đội được hơn một năm, đã được học lớp tiểu đội trưởng và được huấn luyên bộ đội. Khi được nhận lớp “học kì trong quân đội”, ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp các em là rất bất ngờ bởi các em còn quá nhỏ, nhiều em mới chỉ 11, 12 tuổi khiến tôi cảm thấy rất băn khoăn không biết nên huấn luyện các em như  thế nào. Không thể áp dụng các phương pháp huấn luyện như chiến sĩ bình thường vì các em là những “chiến sĩ” đặc biệt. Hầu như những công việc hàng ngày (giặt quần áo, gấp chăn màn, dọn về sinh…) các em đều không biết làm.
          Ngày thứ nhất trôi qua, tất cả những công việc của các em tôi đều phải hướng dẫn thậm chí là thay cho các em, tôi cảm thấy rất mệt mỏi và muốn từ bỏ. Đến ngày thứ 2, thứ 3 các em đã dần tiến bộ hơn, đã biết gấp chăn, giặt giũ quần áo cho mình, biết làm những công việc như quét nhà, nhổ cỏ. Điều đó đã khiến tôi cảm thấy rất vui vì đã không uổng công sức khi dạy dỗ các em. Đặc biệt, có một số em rất ngoan, tiếp thu bài học khá nhanh như em Đức Minh, Đình Phước, Việt Anh…gấp chăn theo kiểu bộ đội đẹp chẳng khác gì những chiến sĩ thực thụ.
          Các chiến sĩ của chúng ta tiến bộ nhanh chóng, càng ngày càng hoàn thiện mình hơn. Mỗi ngày trôi qua các em như trở thành một con người khác: Chững chạc hơn, trưởng thành và sâu sắc hơn…Tuy chỉ ở với các em một thời gian ngắn nhưng được sinh hoạt vui chơi với các em đã để lại cho tôi ấn tượng rất lớn, từ những điệu nhảy dân vũ vui nhộn đến các buổi hoạt động vui chơi đầy bổ ích… Đặc biệt hơn cả là tinh thần đoàn kết vươn lên khắc phục khó khăn của các em. Tuy gặp nhiều thử thách nhưng nụ cười luôn nở trên môi các em. Các em đã trở thành những người lính thực sự trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.
          Chương trình “học kì trong quân đội” thật tuyệt vời, nó đã tạo cho các em môi trường để rèn luyện và tự hoàn thiện bản thân mình, giúp các em biết trân trọng những gì mình có. Đúng như tinh thần “Thép đã tôi thế đấy”, các em đã trưởng thành về mọi mặt, đặc biệt là về kĩ năng sống.
Tôi mong sao sẽ có thật nhiều chương trình ý nghĩa như thế này để giúp các em có điều kiện hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Sắp phải xa các em rồi, tôi sẽ rất nhớ những chiến sĩ nhí ngộ nghĩnh mà lại rất đáng yêu.
           Chúc các em mạnh khỏe và trở thành những người công dân tốt các em nhé!”
                                                                                                                                                                                             Bùi Văn Đồng
Tiểu đội trưởng tiểu đội 9, trung đội 3 Học kỳ quân đội

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn