HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Bài viết của chiến sĩ HKQĐ Đỗ Phương Anh

Thứ năm - 05/07/2012 11:31
Tối 27/6, Học kỳ trong quân đội đợt 2 của thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ chia tay với chủ đề "Vòng tay yêu thương". Chiến sĩ Đỗ Phương Anh, Trung đội 1 được lựa chọn thay mặt các chiến sĩ lên phát biểu tại buổi lễ. Đây là bài viết do chính Phương Anh viết bằng tất cả cảm xúc của mình sau 10 ngày tham gia Học kỳ trong quân đội.
Đỗ Phương Anh (Ngồi thứ 3 từ trái sang) cùng các cán bộ, điều phối viên và chiến sĩ tiểu đội 1

Đỗ Phương Anh (Ngồi thứ 3 từ trái sang) cùng các cán bộ, điều phối viên và chiến sĩ tiểu đội 1

Kính thưa các cô bác đại biểu, các thầy cô, các anh chị, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các chiến sĩ Học kì quân đội thành phố Hải Phòng 2012 thân mến!
Tôi tên là: Đỗ Phương Anh – chiến sĩ tiểu đội 1, trung đội 1. Hôm nay, tôi rất vinh dự khi được thay mặt cho 98 chiến sĩ phát biểu suy nghĩ của mình trong 10 ngày học tập tại trung đoàn 50.
Trong 10 ngày qua, tôi cùng các bạn đã có biết bao trải nghiệm: vui có, buồn có, giận hờn có, nhưng đọng lại trong tôi vẫn là một niềm tự hào. Tôi tự hào vì mình đã vượt lên được chính bản thân. 10 ngày không phải là một khoảng thời gian quá dài, cũng không quá ngắn, nó không thể khiến tôi hay các bạn từ con người này trở thành con người khác nhưng cũng đủ để tôi cùng các bạn thay đổi một phần trong con người mình. Học kì trong quân đội đã giúp tôi biết yêu thương ba mẹ của tôi hơn, giúp tôi thấm thía câu nói “gia đình là chiếc nôi êm ấm”. Tôi đã trưởng thành hơn qua 10 ngày như vậy, biết sống tự lập, có đủ can đảm để rời khỏi vòng tay của bố mẹ, biết đứng trên sân khấu, biết giao tiếp, biết vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân,…
Một cái chăn vuông vắn, một tác phong nhanh nhẹn, một bài học về điều lệnh đội ngũ tay không,… là những gì tôi có được tại nơi đây.
          Mười ngày trôi qua, tôi có thêm biết bao kỹ năng sống mới. Tôi cảm nhận được tình cảm sâu sắc về gia đình, bạn bè, với tình yêu thương từ trong tim mình . Tôi đã có được cơ hội tôi luyện bản thân, tôi tìm được nhiều điều kì diệu trong cuộc sống.
Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện nhỏ nhé. Câu chuyện kể về một nhóc ốc sên ngày ngày chỉ biết chui vào trong vỏ ốc, có thể biết hát đấy, nhưng nó chẳng bao giờ hát. Nó kể chuyện hay đấy nhưng nó chỉ kể cho em nó nghe thôi. Đến một ngày, nó được tham gia vào lớp Học kì trong quân đội, ốc sên sợ lắm vì nó nhỏ bé, chậm chạp và nhất là nơi ấy xa Hà Nội của nó. Vậy mà từ hoạt động này đến hoạt động khác đã kéo ốc sên lại. Lúc ốc sên vui đã có các bạn ở bên chia sẻ, lúc ốc sên buồn đã có các anh chị Điều phối viên tận tình giúp đỡ. Ốc sên cảm thấy mình không còn đơn độc nữa. Không biết từ bao giờ, ốc sên đã yêu nơi này, thành phố đầy nắng và gió, thành phố với những chùm hoa phượng đỏ, rực cháy yêu thương. Vâng nhóc ốc sên nhỏ bé đó chính là tôi. Trong lí lịch trích ngang của tôi, phần tính cách  chỉ có hai từ “ít nói”. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cười nhiều, nói nhiều và vui như vậy được.
Lên đường – làm quen – Nỗ lực – Khát khao – Thao luyện – Thử thách – Cộng đồng – Chinh phục – Cảm ơn cha mẹ - Chia tay. Đó sẽ là 10 ngày tôi không bao giờ quên:
Bao nhiêu cho vừa
Từng ngày và từng giờ
Ngày tháng sao vội đi
Cho ta thêm bao mong nhớ
Cho ta thêm bao năm nữa
Có lẽ ta không như mơ.
Tôi biết rằng tôi còn nhiều điều thiếu sót, còn nhiều việc chưa hoàn hảo. Nếu bây giờ có bà tiên hiện lên cho tôi một điều ước thì tôi ước hôm nay mới là lễ xuất quân. Tờ giấy tôi đang cầm trên tay đây không phải là lời chia tay mà là lời phát biểu buổi đầu tiên. Điều ước tuy thật nhỏ bé nhưng tôi biết nó sẽ không bao giờ thành hiện thực. Những bước đường tôi và các bạn đi sau này có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta hãy luôn vững tin vì chúng ta có các bạn và bố mẹ luôn kề bên. Tôi yêu các bạn rất nhiều.
Tôi thấy mình không còn non nớt nữa, giờ đây tôi có thể tự làm mọi việc để phục vụ cho bản thân và phụ giúp cha mẹ. Nhờ khóa học bổ ích này mà tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi xin được cảm ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia những lớp học “làm người” như thế này. “THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐÂY”
Cuối cùng, cháu xin kính chúc các cô bác đại biểu, các thầy cô, các anh chị, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các chiến sĩ sức khỏe, rèn luyện tốt xứng đáng với truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, chiến sĩ học kì quân đội 2012 của thành phố Hải Phòng.
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn