HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Báo động đêm

Thứ hai - 11/06/2012 08:58
Như các khóa huấn luyện của các chiến sĩ thực thụ, chiến sĩ của chương trình “Học kỳ trong quân đội” thực hiện lệnh báo động chắc sẽ chẳng bao giờ quên trong cuộc đời của minh.
Báo động đêm kiểm tra quân số

Báo động đêm kiểm tra quân số

Vào lúc 23h15 phút, khi các chiến sĩ đang chìm trong giấc ngủ và đang có những giấc mơ đẹp về gia đình, về những người thân của mình sau chuyên đề “Gia đình là chiếc nôi êm ấm” thì tiếng còi báo động vang lên, với tiếng thúc giục của các chiến sĩ trực ban, của các anh A trưởng và các anh chị điều phối viên, các trung đội nhanh chóng tập hợp, các giả định được phát ra yêu cầu các chiến sĩ di chuyển đội hình. Có trung đội phải di chuyển nhiều lần vì trong quá trình di chuyển các chiến sĩ còn nói chuyện làm “lộ bí mật”, nhưng sau đó các chiến sĩ đã biết  cách vận động một cách khéo léo và quan trọng nhất là phải trật tự. Trong kế hoạch báo động là không báo động đối với các bạn nữ nhưng khi nghe thấy còi báo động, các bạn nữ cũng mắt nhắm, mắt mở chạy xuống tập trung, thế là phải cử một trung đội trưởng chỉ huy đưa ra các giả định giúp các em thực hiện lệnh di chuyển, các chị điều phối viên cũng cuống hết cả lên để theo kịp các em.
Qua buổi báo động này đã giúp các em biết cách xử lý các tình huống bất ngờ, thực hiện các yêu cầu đề ra một cách khoa học và đăc biệt biết hỗ  trợ, giúp đỡ nhau trong đêm.
Là người từng tổ chức chương trình, được chứng kiến thường xuyên các hoạt động này nhưng với tôi mỗi một hoạt động của các em đều để lại trong tôi những kỷ niệm không bao giờ quên và lúc nào cũng là những điều mới mẻ, thú vị.
Ngô Thị Thanh Hải
Giám đốc Trung tâm HLCB&DNTN
Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn