HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Bữa cơm chiến sĩ

Thứ năm - 06/06/2013 08:01
Sẽ có nhiều đáng nhớ trong chương trình Học kỳ quân đội 2013 nhưng có lẽ điều ghi dấu sớm nhất trong các em đó chính là bữa cơm chiến sĩ.
Bữa cơm chiến sĩ

Bữa cơm chiến sĩ

Đang vô tư ở nhà, đến bữa, có khi mẹ gọi mãi vẫn chưa ra ăn. Ngồi ăn rồi có khi vẫn ơ hờ, ngáp vặt, tay cứ gẩy gẩy thức ăn đến độ bố phải cáu.
Giờ thì được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ, đến giờ ăn có còi. Không có chuyện trễ giờ bỏ đó, thích ăn lúc nào thì ăn. Đi ra khu nhà ăn cũng phải theo hàng theo lối. Mỗi người một cái bát, một đôi đũa cầm ở tay. Vào phòng ăn cũng phải trật tự, ngồi theo quy định. Sáu người một mâm. Ăn uống khẩn trương và không có vẩy cơm, ném đũa, xô ghế xô bát, cười đùa sặc sụa. Hết bữa còn phải tự rửa bát.
Chúng tôi không mấy ngạc nhiên khi thấy một vài chiến sĩ đứng nhìn nhau: rửa bát ở đâu nhỉ? rửa thế này đã đúng chưa? có em rửa xong còn đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có sạch không? Đó đúng là những hành động ngây ngô mà đáng yêu của những “tân binh” trong những ngày đầu nhập ngũ. Nhưng từ những buổi sau dưới sự hướng dẫn của các anh chị ĐPV, việc ăn uống của các em đã đi vào nề nếp; không ai phải bảo ai mọi việc đều được các em chấp hành rất đúng quy định.
Bữa cơm trong quân đội tuy đơn sơ, giản dị nhưng thật tình cảm và ấm cúng. Tuy bữa cơm ấy không có những người thân bên cạnh nhưng các chiến sĩ đừng buồn, các anh chị luôn bên cạnh các em. Chúc các chiến sĩ hoàn thành tốt khóa huấn luyện trong quân đội để các em lại được trở về quây quần bên mâm cơm cùng gia đình...
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn