HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

CẢM NHẬN ĐÊM VĂN NGHỆ "HÁT CHO YÊU THƯƠNG"

Chủ nhật - 10/06/2012 01:44
Một tiết mục tập thể của các chiến sỹ

Một tiết mục tập thể của các chiến sỹ

“Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh….”, câu hát quen thuộc được cất lên trong đêm văn nghệ “Hát cho yêu thương” của các chiến sỹ học kỳ quân đội năm 2012 nghe tha thiết và cảm xúc nhớ nhung.
Cũng không có gì là lạ, bởi các chiến sỹ xa bố mẹ đã 3 ngày, nhiều chiến sỹ đã rớm nước mắt khi nghe những ca từ về gia đình, về cha mẹ. Chắc chắn một điều, những giọng ca trong đêm “Hát cho yêu thương” chưa bao giờ hát một cách thực sự trước 200 khán giả là các chiến sỹ nhí, các anh chị điều phối viên, các cán bộ khung của Trung đoàn 50. Giọng hát còn lúng túng, nhịp phách còn chưa chuẩn, nhưng cảm xúc hiện rõ trên gương mặt của các chiến sỹ.

Tiết mục của CS Hoàng Gia được các bạn cổ vũ rất nồng nhiệt
Ba sẽ là cánh chim cho con bay thật xa, mẹ sẽ là nhành hoa cho con cài lên ngực....Ba mẹ là quê hương”, là những tiết mục của các trung đội biểu diễn với mong muốn gửi tới cha mẹ lời cám ơn sâu sắc. Chỉ có những khoảnh khắc xa vòng tay yêu thương của cha mẹ mới có được cảm xúc ấy.
Cả hội trường lặng đi khi chiến sỹ Bùi Hồng Hà- tiểu đội 8, trung đội 3 biểu diễn, giai điệu và lời hát nhẹ nhàng, sâu lắng trong ca khúc “Gặp mẹ trong mơ”:
Này bầu trời rộng lớn ơi, có nghe chăng tiếng em gọi. 
Mẹ giờ này ở chốn nao, con đang mong nhớ về mẹ. 
Mẹ ở phương trời xa xôi, hay sao sáng trên bầu trời. 
Mẹ dịu hiền về với con nhé, con nhớ mẹ
Câu hát là nỗi lòng của hầu hết các chiến sỹ gửi tới trong câu hát, mặc dù giọng hát còn vụng về, run rẩy của Hồng Hà nhưng nghe sao tha thiết lạ. Thoáng ai đó lén lau nước mắt. Điều đó có thể hiểu, đây là lúc các chiến sỹ nghĩ về bố mẹ một cách sâu sắc nhất. Cố lên các chiến sỹ nhí! Nhớ nhung là cảm xúc của mỗi người, song các em sẽ trưởng thành hơn qua từng ngày ở Học kỳ quân đội, sẽ biết quí trọng và thấy giá trị những thời gian bên cha mẹ của các em.
Đêm văn nghệ kết thúc với các bàn Dân vũ sôi động, sự hưởng ứng của các chiến sỹ khiến dư âm của đêm văn nghệ “Hát cho yêu thương” còn đọng mãi trong các em. Hình ảnh của mẹ sẽ dịu dàng có trong giấc ngủ của các chiến sỹ nhí.
Chúng tôi, những người tổ chức cùng các anh chị Điều phối viên thấy yên tâm hơn khi thấy các em đã hòa đồng với môi trường khó khăn và trách nhiệm với đồng đội trong việc phân công trực đêm “Gác cho đồng đội ngủ ngon” là lời động viên của các anh cán bộ khung nói vói các chiến sỹ nhí khi được phân công gác đêm. Mỗi trung đội phân công 2 chiến sỹ gác mỗi ca 60 phút.
Gặp chiến sỹ Mai Anh Tú và Phạm Tuấn Anh ở tiểu đội 4 trung đội 2 gác ca từ 23 giờ đến 24 giờ, ngồi nghiêm trang pha chút căng thẳng. Nhưng thấy các em tỏ ra vinh dự và trách nhiệm khi được trải nghiệm những công việc của các anh bộ đội thực thụ. Các em đang tuổi ăn tuổi ngủ, thức dậy thay ca là cả một vấn đề...
Ngày thứ 3 qua đi, chúng tôi không ai ngủ trước 2 giờ sáng. Hy vọng các em sẽ vượt qua, nhưng các Điều phối viên phải vượt qua chính mình trước những khó khăn còn ở phía trước. “Tất cả vì đàn em thân yêu” là sức mạnh để chúng tôi vượt qua.

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn